Đắk Lắk: Lễ kỷ niệm 70 chu niên GĐPT Khải Đoan

Gia đình Phật tử Khải Đoan từ lúc sơ khai cách đây 70 năm được mang tên GĐPT Hoàng Mai và qua 6 lần đổi tên, nay là GĐPT Khải Đoan Qua một thời gian hình thành và phát triển với nhiều khó khăn vất vã thăng trầm. Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Chư Tôn Thiền Đức bổn tự, sự đóng góp tinh thần nhiệt huyết qua bao thế hệ huynh trưởng, đoàn sinh đàn anh, đàn chị đi trước cho đến nay GĐPT Khải Đoan đã và đang phát triển vững mạnh.

Quang lâm chứng minh buổi lễ. Cung đón HT Thích Châu Quang, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk. Trụ trì Chùa sắc tứ Khải Đoan; Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng  Ban Trị sự GHPGVN TP. BMT; Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng  ban HDPT tỉnh Đăk Lăk; Đại đức Thích Minh Hiếu trưởng BHDPT TP. BMT cùng chư tôn đức Tăng trú xứ, chư tôn đức Tăng Ni cựu HTr đoàn sinh GĐPT Khải Đoan.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện HTr cấp Dũng Nguyên Trừng Nguyễn văn Quýnh, cố vấn PBGĐPT TƯ- cố vấn PBGĐPT tỉnh Đăk Lăk;  Quý Huynh trưởng PB GĐPT TP.HCM, PB GĐPT tỉnh Kon Tum; HTr cấp Tấn Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc, Uỷ viên PBGĐPT TƯ – Phó Trưởng ban Thường trực PB GĐPT tỉnh Đăk Lăk. Quý Ban Điều hành Huyện, Thị xã, Thành Phố, Ban Huynh trưởng các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh. Quí anh chị cựu HTr và đoàn sinh GĐPT Khải Đoan cũng có mặt.

Trước khi vào buổi lễ Chu niên chương trình văn nghệ múa hát chào mừng do các em đoàn sinh thực hiện.

Sau phần nghi lễ, HTr cấp Tấn Nguyên Lại Huỳnh Vĩnh Phúc Liên đoàn trưởng GĐPT Khải Đoan đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự  năm 2022 và phương hướng sinh hoạt tu học của năm 2023.

Tại buổi lễ tay mặt chư Tăng bổn tự Hòa thượng trụ trì trao tặng bằng tán dương công đức cho Ban huynh trưởng.  Trong dịp này đơn vị cũng đã trao chứng chỉ trúng cách cho các em ngành Thiếu và ngành Oanh trong đợt thi vượt bậc vừa qua của đơn vị. Trao 10 suất học bổng cho các em đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn và các huynh trưởng xuất sắc của đơn vị được chư Tôn đức bổn tự trao tặng.

Thay mặt PBGĐPT Tỉnh HTr  Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc cũng đã phát biểu chia sẽ niềm vui cùng đơn vị và nói lên sự đóng góp của GĐPT Khải Đoan đối với tổ chức GĐPT nói chung và GĐPT tỉnh nhà nói riêng.

Đại Đức Thích Hải Nguyện cũng đã phát biểu chúc mừng và nói lên vai trò trách nhiệm đối với GĐPT để phát triển trong tương lai.

Ban đạo từ của buổi lễ HT Thích Châu Quang đã chúc mừng sự hình thành và phát triển của đơn vị trên chặn đường70 năm qua và đã nhấn mạnh sứ mệnh lớn lao của GĐPT đối với tổ chức trên bước đường phụng sự đạo pháp.

Tiếp theo, Ban Huynh trưởng đón nhận những lãng hoa tươi thắm và nhưng món quà đầy đạo tỉnh của Chư Tôn đức Tăng, đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng  quý vị Đại biểu, thay cho lời chúc mừng và niềm hoan hỉ của toàn thể đại chúng trong buổi lễ long trọng này.

Trong lễ kỷ niệm này đơn vị cũng đã tổ chức cắm trại hai ngày đêm. Trại đã diễn ra các hoạt động trò chơi lành mạnh sôi nổi. văn nghệ lửa trại và các trò chơi dân gian, hơn nữa là trò chơi Rung chuông Chùa để các em tìm hiểu sâu về Phật Pháp.

Vào đúng 16h30′ là lễ hội chợ quê. Chư Tôn Đức đã cắt băng khai mạc và đoàn lân đã múa chúc mừng. quan cảnh chợ quê đã thu hút nhiều đồng bào Phật tử tham quan và tận hưởng trên 30 gian lều ẩm thực có nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc và đã khép lại không gian thắm tình đạo vị của tổ chức GĐPT Khải Đoan.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ.

Tin ảnh: Việt Tùng – Ngọc Dũng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.