Chùa Hoằng Pháp quy y Tam Bảo cho một Phật tử Hoa Kỳ

Ông Roger Berndt, 65 tuổi (sống tại Bang California – Hoa Kỳ) là một luật sư người Mỹ. Gia đình ông theo truyền thống của đạo Thiên chúa. Năm 19 tuổi, ông được theo học và trở thành một linh mục. 19 năm sau, cảm thấy chưa thỏa mãn đời sống tâm linh hiện tại, ông trở lại cuộc sống đời thường. Sau đó, ông bắt đầu tìm hiểu vài tôn giáo khác trong đó có Phật giáo. Trước khi đến Việt Nam, ông đã đến nhiều ngôi chùa ở Mỹ để thực tập thiền định.

Sau khi tìm hiểu về chùa Hoằng Pháp thông qua internet, ông đã quyết định sang Việt Nam để được tu học Phật pháp cùng đại chúng nơi đây. Sau gần một tuần tu tập và làm công quả tại chùa, ông phát nguyện Quy Y Tam Bảo để trở thành người Phật tử.

Hứa khả cho lời thỉnh cầu ấy, và vì thời gian lưu trú của ông tại Việt Nam bị giới hạn, sáng ngày 17/11/2012 (nhằm ngày 04/10 năm Nhâm Thìn), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng đã Quy Y Tam Bảo cho ông Roger Berndt.

Đúng 7h30, buổi lễ chính thức bắt đầu dưới sự chứng minh của Thượng tọa Trụ trì cùng chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp. Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, Thượng tọa giải thích sơ lược về ý nghĩa Quy Y Tam Bảo và bắt đầu nghi thức truyền giới. Mặc dù có đôi chút bỡ ngỡ song ông rất hoan hỷ tiếp nhận vì từ hôm nay, ông đã chính thức trở thành một Phật tử như ước nguyện của mình với Pháp danh – Tịnh Trí.

 


 

 
 
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.