Bình Dương: Long trọng khai mạc Trại họp bạn Lục Hoà X

Lời dặn dò của Thượng toạ Thích Minh Vũ Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bình Dương trong Lễ Khai mạc Trại Lục Hoà X – GĐPT tỉnh Bình Dương vẫn vang vọng trong tôi trên con đường trở về sau những ngày dự trại.

8h sáng ngày 04/06/2016, Lễ khai mạc trại Lục Hoà X của GĐPT tỉnh Bình Dương chính thức khai mạc. Bầu trời hôm nay trong hơn, xanh hơn sau cơn mưa như trút nước của ngày trước. Từ mọi nẽo đường trở về với Tổ đình Hội Khánh, sắc Lam hiện diện cùng nhau nương bóng y vàng của Chư tôn thiền đức trong ngày Bố Tát để cùng nhau tham dự Trại họp bạn truyền thống hàng năm.

Đất trại được Chư tôn đức ưu tiên bố trí trong khuôn viên Trường Trung cấp Phật Học tỉnh, dưới những tán cây xà cừ xanh um như thầm nhắc nhở với lớp hậu học: Dù bao nhiêu gian khó, hàng trưởng thượng vẫn ưu ái với tổ chức áo Lam, với những người con Phật, với những anh chị Huynh trưởng đồng hành cùng hàng ngũ xuất gia trong công việc Hoằng dương chánh Pháp.

Tham dự và chứng minh Lễ khai mạc trại có  Thượng toạ Thích Minh Vũ, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử; Đại đức Thích Minh Tân, Đại đức Thích Minh Tâm, UV BTS GHPGVN Tỉnh.

Chia vui cùng GĐPT tỉnh Bình Dương trong ngày khai mạc Trại  còn có sự hiện diên của các huynh trưởng đại diện BHD PB GĐPT các tỉnh lân cận: Đồng Nai – Bình Phước – Bà Rịa Vũng Tàu.

Phát biểu khai mạc trại, HTr cấp Tấn Tâm Hỷ – Lê Văn Tín, Trại trưởng đã nhắc lại cho 176 HTr và trại sinh dự trại lịch sử của GĐPT VN và tỉnh Bình Dương. Trong 8 vạn 4 ngàn Pháp môn tu học của đạo Phật, tuỳ theo căn cơ và sự hiểu biết mà Đức Phật có những phương pháp giáo huấn khác nhau. GĐPT VN sau hơn 20 năm đồng hành cùng Phật giáo Việt Nam ở giai đoạn phục hoạt – khó khăn từ 1975 – 1997 đã được GHPGVN thấu hiểu và xác quyết là thành viên của tổ chức. Do vậy trong thời điểm này các HTr và đoàn sinh cần nỗ lực tu học để trở thành vốn kế thừa trong Tứ Chúng đồng tu.

8h30 Toàn thể Trại trường cung kính – trang nghiêm chắp tay hoa lắng nghe đạo từ của Thượng toạ Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh. Thương các đoàn sinh nhỏ tuối, Thượng toạ đã cho phép toàn thể Trại trường được ngồi, tuy nhiên với Pháp nhũ của bậc Trưởng tử Như Lai, không riêng gì các anh chị HTr mà các em đoàn sinh vẫn nghiêm trang giữ nguyên vị trí:

” ….Từ lâu, việc sinh hoạt của tổ chức GĐPT tỉnh còn rất khiêm tốn, có 5 đơn vị hiện diện trong một tỉnh, các anh chị HTr cần xem xét lại và nên có hướng phát triển thêm. Bởi thời gian qua trong các phiên họp của BTS tỉnh, chư tôn đức đã đánh giá GĐPT tỉnh nhà sinh hoạt rất trang nghiêm và do vậy Quý Ngài rất thương tưởng và ủng hộ. Thời gian qua, các anh chị HTr luôn hy sinh, đồng hành cùng Phật giáo Việt Nam và góp phần làm cho PGVN có vị thế vững vàng trong lòng dân tộc.

Giai đoạn 1975 – 1996 Việt Nam vừa thống nhất, nền kinh tế còn muôn vàn khó khăn nên cả nước tập trung lo về kinh tế và GHPGVN cũng không thoát ra ngoài tình trạng chung. Do vậy GHPGVN chưa cảm thông, chưa hiểu hết về GĐPT. Chính nhờ công lao của các anh chị HTr tiền bối đã tranh thủ để tổ chức chúng ta được phục hoạt và ngày càng lớn mạnh. Các anh chị hãy nhìn, hãy học tập và noi gương các anh chị Võ Đình Cường, Tống Hồ Cầm, Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu và ở miền
Nam
hãy
nhớ và noi gương anh Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu mà nêu cao gương hy sinh cho tổ chức. Chúng ta giữ vững truyền thống: Truyền thống là theo nội quy, quy cũ, sinh hoạt theo hệ thống…. không thể tách rời dòng chảy của GHPGVN và chư tôn đức. Do đó, dù Chư tôn đức có thương hay không thương, có giúp hay không giúp thì các anh chị và các em vẫn phải thể hiện Hạnh Hiếu và vâng lời. Có như vậy quý Ngài mới thay đổi cách nhìn về chúng ta. Tre tàn và măng phải mọc nhưng như các em đã hát…. măng phải mọc thẳng đều, măng phải mọc thành hàng dưới sự che chở của những gốc tre vững chãi….”

9h30 Lễ khai mạc kết thúc, dưới sự hướng dẫn của BQT, Chư tôn đức và quan khách đã cùng nhau chụp hình lưu niệm và ghé thăm các đơn vị của tỉnh.

Một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.