BHD GĐPT TP.HCM và Chùa Vạn Thiện phát quà cho Huynh trưởng và đoàn sinh Xuyên Mộc

Việc thực hiện công tác từ thiện là việc làm được Ban từ thiện chùa Vạn Thiện (toạ lạc tại số 136/12 đường Trần Phú – Quận 5 TP. HCM) thực hiện thường xuyên. Bố thí là hạnh đầu tiên nhất trong Tứ nhiếp pháp (Bố thí – Ái ngữ – Lợi hành – Đồng Sự) mà đức Phật đã dạy nhằm giúp cho người thực hiện huân tập chủng tử bồ đề. Những năm trước đây phái đoàn từ thiện chùa Vạn Thiện thường xuyên đi về các vùng sâu xa của các tỉnh Tây Nguyên.


Mùa Vu Lan PL. 2560 Thông qua sự giới thiệu của các anh chị trong Ban Hướng Dẫn GĐPT TP. Hồ Chí Minh đoàn quyết định về với Xuyên Mộc để thăm và tặng quà cho đoàn sinh và Huynh trưởng gặp nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt. Xuyên Mộc là huyện thuộc vùng sâu xa nhất của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tuy nhiên với sự hướng dẫn của BHD GĐPT tỉnh, Ban trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc các đơn vị trong huyện luôn duy trì tốt hoạt động thường niên của mình trong công tác hướng dẫn tu học cho các em. Toàn huyện có 9 đơn vị, 850 đoàn sinh, hoạt động thường xuyên vào các ngày chủ nhật, tổ chức trại hè, trại họp bạn, trại vượt bậc, tham gia phục vụ các ngày lễ của giáo hội, đóng góp xây nhà tình lam, tổ chức các chương trình thi bóng đá trong GĐPT cũng như giao lưu với các đội bóng địa phương. Đây là lực lượng trẻ đầy nhiệt huyết và năng động được Chư Tôn Đức quan tâm, Ban Hướng Dẫn Phật Tử đào tạo huấn luyện có bài bản nên tổ chức GĐPT huyện luôn là những Phật Tử được tin yêu trong giáo hội.
 
Phái đoàn đo Đại đức Thích An Đạt – Chánh thư ký Ban HDPT TP. Hồ Chí Minh, Sư cô Sư cô Thích Nữ Quảng Hoa hướng dẫn cùng các Phật tử khi đến chùa Phước Duyên đã được đại đức Thích Minh Thuận Chánh thư ký Ban trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc, HTr cấp tấn Như Long Nguyễn Đức Vinh trưởng ban điều hành GĐPT huyện đón tiếp. HTr cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu Phó Trưởng ban thường trực BHD Trung ương GĐPT VN, Htr cấp tấn Diệu Kính – Vũ Thị Minh Phó thư ký BHD TP. HCM cũng đã tham gia phái đoàn về tìm hiểu sịnh hoạt và sách tấn các huynh trưởng của huyện. Cùng tham gia đón tiếp có các anh chị trong BHD GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

14h30 buổi trao quà diễn ra trong không khí hào hứng và sôi động của các đoàn sinh tham dự. Đoàn đã tặng 200 xuất quà (trị giá 100 ngàn/xuất) cho các em Oanh Vũ trong huyện và 100 phần quà (trị giá 300 ngàn/xuất) cho các Huynh trưởng trong huyện. Sau khi hội ý các Huynh trưởng trong huyện đã quyết định chuyển giao 100 phần quà của mình cho các em ngành Thiếu nhằm giúp gia đình các em trang trãi chi phí trong học tập. Tổng trị giá đợt phát quà lần này là 52 triệu đồng.

Trước đó vào lúc 14h00  HTr cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu Phó Trưởng ban thường trực BHD Trung ương GĐPT VN đã có buổi tâm tình với các anh chị Huynh trưởng trong huyện và các thành viên BHD tỉnh tham dự

Một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

Lê Ngọc – Bá Hạnh
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.