BAN HƯỚNG DẪN PHÂN BAN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC CÔNG TÁC TỪ THIỆN TẠI HUYỆN NAM GIANG

Xuất phát vào lúc 12 giờ trưa ngày 12/4 đoàn gồm Thường trực Ban Hướng dẫn, các mạnh thường quân và những người ủng hộ đã ra đi trong cơn mưa tầm tả và dai dẳng cho đến khi vào địa phận Nam Giang; nơi đây đoàn được hướng dẫn về xã Chà Vàl, một xã vùng xa cách biên giới Lào chưa đầy 30 km, cuộc hành trình trên những đoạn đường quanh co khúc khuỷu gần 4 tiếng đồng hồ khiến cho khi đến nơi thì ai nấy đã mệt nhoài. Đêm đó sau khi giao lưu văn nghệ với các cán bộ huyện, xã, thôn đoàn công tác được tận hưởng cái lạnh tê tái miền núi khiến nhiều người trong đoàn không sao ngủ được.

Sáng ngày 13/4 đoàn phối hợp cùng cán bộ địa phương tổ chức phát quà cho đồng bào các thôn thuộc xã Chà Vàl. Dự lễ có các ông Mai Tấn Quý, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Giang; ông Tơ Đên Sơn, phó chủ tịch UBND xã Chà Vàl; ông Be Nứt Điều, chủ tịch Chữ thập đỏ xã; ông Be Nứt Ngôn, Công an viên xã; ông Coor Vờm trưởng thôn A Pát cũng các thành viên chữ thập đỏ của thôn.

Sau phần niệm Phật cầu gia hộ, huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm thay mặt đoàn đã phát biểu về chuyến công tác từ thiện, anh cám ơn các mạnh thường quân các nhà hảo tâm đã đóng góp tài vật, công sức, phương tiện cho chuyến đi này.

Ông Tơ Đên Sơn, phó chủ tịch xã đã phát biểu ý kiến cám ơn đoàn, cám ơn Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng đã quan tâm đến đời sống người dân miền núi cao còn nhiều khó khăn.

Ông A Lăng A thay mặt những người nhận quà đã cám ơn đoàn và mong muốn đoàn sẽ có nhiều chuyến đi như thế này để giúp đỡ bà con vì vẫn còn nhiều hộ khó khăn chưa được nhận quà trong đợt này.

Sau phần nghi thức,  đoàn đã phát 250 phần quà, mỗi phần trị giá 350.000 đồng gồm một chai nước mắm, một chai dầu ăn, 2 gói bột nêm, một thùng mì gói, 10 kg gạo và 100.000 đồng tiền mặt.

Trước khi kết thúc chuyến công tác từ thiện trở về lại Đà Nẵng, đoàn đã đến trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Chà Vàl tặng nơi đây 250 kg gạo, 20 chai xì dầu, 100 đôi dép và 1 triệu đồng tiền mặt; Đoàn cũng đến trường mẫu giáo liên xã Chà Vàl – Zuôih tặng 100 bộ quần áo mới cho các em nhỏ đang học ở đây.

Được biết đợt công tác này với chi phí gần 100 triệu đồng là sự kết hợp giữa Ban Hướng dẫn Phân Ban với gia đình huynh trưởng cấp Tấn Diệu Khai Lê Thị Quỳnh Hoa; công ty Vina Toàn Lực do huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Danh Nguyễn Văn Vũ làm giám đốc; đạo hữu Lê Thị Thanh Hoa cùng các thành viên của các gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Chuyển hàng từ thiện lên xe

thăm thẳm núi rừng

đêm lạnh và chương trình giao lưu đột xuất với nước sữa lấy từ cây “tà vạt” 

buổi sáng và công tác từ thiện

huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm phát biểu

Ông Tơ Đên Sơn, phó chủ tịch xã Chà Vàl cảm ơn đoàn

ông A Lăng A, đại diện người nhận quà phát biểu

tặng quà cho trường học

Tin bài hình ảnh: Khối Truyền thông BHD PBGĐPT Đà Nẵng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.