Ban điều hành bậc lực VI, khu vực V khai mạc năm thứ 2

Giáo dục của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam được đặt trên nền tảng giáo lý Phật Đà. Việc tu học và huấn luyện của huynh trưởng, nhằm mục đích cơ bản là hoàn thiện phẩm chất đạo đức, nâng cao kiến thức tổng quát, có năng lực chuyên môn, xây dựng nếp sống tinh thần và tinh thần sáng tạo để hướng dẫn tu học cho đoàn sinh GĐPT. Đối với Huynh trưởng chương trình tu học có 4 bậc bậc Kiên, bậc Tri, bậc Định và bậc Lực. Bậc Lực là bậc học cuối cùng của người Huynh trưởng. Bậc học này Huynh trưởng phải trải qua 4 năm học.

Hôm nay Ban Điều hành bậc Lực VI khu vực V long trọng tổ chức lễ Khai giảng Lớp học Huynh trưởng năm thứ Hai Lớp học Bậc Lực VI khu vực V cho 101 học viên khu vực Đông tây Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có:

  • Thượng tọa Quách Thành Sattha – Uỷ viên Hội đồng Trị sự – Phó Trưởng ban HDPT Trung ương – Phó Trưởng ban Trị sự Tỉnh;
  • Thượng tọa Thích Thiện Thông – Phó Thư ký – Chánh Văn phòng BTS Tỉnh – Trụ trì chùa Liên Trì;
  • Đại đức Thích Hạnh Danh – Uỷ viên Ban HDPT Trung ương – Phó Trưởng ban Chánh Thư ký Ban HDPT Tỉnh.

Buổi lễ đạt dưới sự điều hành của:

  • Huynh trưởng cấp Dũng Thị Bá Huỳnh Văn Tùng – Phó Trưởng ban – Chánh Thư ký Phân ban GĐPT TƯ – Trưởng Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V;
  • Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Lập Lê Hà Thọ – Phó Trưởng ban – Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông; Giám sát khu vực V;
  • Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Phục Nguyễn Văn Khôi – Phó Thư ký Phân ban GĐPT TƯ;
  • cùng một số Huynh trưởng trong Ban Điều hành bậc Lực VI – Khu vực V và đại diện các tỉnh thành có học viên tham dự.

Phát biểu khai mạc lễ khai giảng, Huynh trưởng Thị Bá Huỳnh Văn Tùng đã thay mặt Ban Hướng dẫn GĐPT Trung ương và Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V chân thành niệm ân Chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và cá nhân Thượng tọa Thích Thiện Thông luôn dành mọi ưu ái cho tổ chức GĐPT không những của thành phố Vũng Tàu và cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Mọi hoạt động của Phân ban GĐPT TƯ đều được Thượng toạ quan tâm và hỗ trợ hết mình.

Trong bài phát biểu khai mạc, anh cũng dành nhiều lời động viên cho những học viên bậc Lực đã có nhiều nỗ lực – tinh tấn trong tu học cũng như vai trò hướng dẫn tại đơn vị cơ sở. Từ con số thống kê 101 học viên bậc Lực đăng ký, đến ngày thi có 91 học viên dự thi, điều đó cho thấy sự vững vàng trong Phật pháp mà hàng ngũ Huynh trưởng GĐPT VN có được, không thối chí trước những biến động hiện tại khi Phật giáo Việt Nam đang hứng chịu nhiều bão tố.

Thay mặt Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V, HTr Thị Bá – Huỳnh Văn Tùng đã đón nhận những lẵng hoa từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban HDPT tỉnh và Phân ban GĐPT tỉnh trao tặng và chúc mừng.

Sau nghi thức khai mạc, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Phục Nguyễn Văn Khôi – Phó Thư ký Phân ban GĐPT TƯ thay mặt BHD PB GĐPT Trung ương công bố quyết định thành lập Ban Điều hành Bậc lực VI toàn quốc và Ban Điều hành Bậc lực VI -Khu vực V; đồng thời công bố con số thống kê về số lượng học viên từng tỉnh thành của khu vực V. Thừa uỷ nhiệm của Huynh trưởng Trưởng ban Điều hành Bậc lực VI toàn quốc, Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Lập Lê Hà Thọ đã có lời động viên – sách tấn anh chị em có mặt.

Thay mặt Chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Quách Thành Sattha đã ban đạo từ đến không những học viên bậc Lực mà cả các thành viên Ban Điều hành cũng như những Huynh trưởng của GĐPT thành phố Vũng Tàu đang phục vụ cho sự kiện này. Thượng tọa xác định chính tổ chức GĐPT là đơn vị có một đường hướng giáo dục cho đoàn sinh vững vàng theo từng độ tuổi – giới tính để từ đó các em có được nền tảng Phật pháp vững chải xứng đáng là những hộ pháp đắc lực trong tương lai. Để có được điều đó, các Huynh trưởng cần có Đức – có Tâm – có Tầm và chính những bậc học – những kỳ trại huấn luyện của tổ chức đào tạo ra được những nhân tố rất cần thiết cho tương lai đạo pháp. Thượng tọa mong muốn các anh chị em khắc phục những khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt bậc học cuối cũng như kỳ trại cuối của đời huynh trưởng mà dấn thân xây dựng xã hội như tinh thần của ngài Vạn Hạnh thiền sư.

Sau lễ khai mạc, học viên khu vực V đã được học tiết đầu tiên do Đại đức Thích Hạnh Danh truyền đạt Tổng quát bài học Đầu tiên của nam thứ hai “Giáo lý duyên khởi”.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ Khai mạc

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.