7 hoa sen, biểu tượng Phật đản Huế đã về sông Hương

Bảy đoá sen trên sông Hương “Biểu tượng Phật đản Huế” do Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế dán cánh, sáng ngày 23.4.2012  Tăng Ni sinh và các huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử Thừa Thiên Huế tập kết về bia Quốc Học.

Trong niềm hân hoan chung cung Tăng, Ni sinh và Phật tử, chư tôn Hòa thượng Thích Giác Quang, Thích Hải Ấn, Thích Quang Nhuận, Thích Quán Chơn, Ni sư Thích Nữ Như Minh đã đến chia sẻ, động viên, khích lệ thể hiện một đạo tình gần gũi thắm thiết.

Trên suốt đoạn đường Từ HVPGVN tại Huế đến bến bia Quốc Học khoảng chừng 3km trong những tiếng cười nói rộn vang của các huynh trưởng, đoàn sinh, và niềm hoan hỷ nở tràn trên những khuôn mặt hiền từ đạo hạnh của chư tôn đức, đoàn xe tải kéo chỡ đầy những cánh sen khoe sắc hồng tươi thắm đi qua các đường phố Huế như Minh Mạng, Điện Biên Phủ, Sư Liễu Quán, Phan Bội Châu, Lê Lợi đã đánh thức niềm vui Phật đản trong tâm thức người dân Huế.

Những cánh sen hồng đã được tập kết về bên bờ Sông Hương, giữa bãi cỏ xanh của bến bia Quốc Học, dưới màu nắng đầu hạ, những cánh sen “tương ánh hồng” tuyệt đẹp, bầu không khí Phật đản cũng được ánh lên trong lòng Tăng, Ni, Phật tử và người dân Huế.

Buổi chiều cùng ngày, trên bờ sông êm đềm và thơ mộng, những kỹ thuật viên đang cần mẫn chuẩn bị cho các đóa sen hồng tỏa sắc mầu lung linh trong đêm mầu nhiệm.

Trong những ngày tiếp theo, bộ phận kỹ thuật sẽ khẩn trương lắp ráp để kịp ngày 5 tháng Tư Nhâm Thìn (25.4.2012) sẽ hạ thuỷ 7 hoa sen và cân đối, chỉnh sửa đến tối ngày mùng Tám tháng Tư sẽ diễn ra lễ Thắp sáng Hoa sen mở màn tuần lễ Phật đản PL.2556 tại Huế.

Sắp xếp cánh sen lên xa

Chư tôn đức dặn dò trước giờ di chuyển

Các Tăng Ni sinh kéo những chiếc xe chỡ đầy cánh sen hồng

Đoàn xe do các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT TT Huế di chuyển đến trước đàn Nam Giao

Về dứi tháp chùa Từ Đàm uy nghiêm

Và ngang qua cầu Bến Ngự trong niềm hân hoan của mọi người

Trước cổng trường Quốc Học

Và bên bia Quốc Học

Tập kết bên bờ sông Hương thơ mộng

Những đóa sen đầu tiên từ từ được lắp ráp, hình thành

Lung linh dưới hoàn hôn cùng sông nước Hương Giang

Chư tôn đức thăm động viên, khích lệ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.