Vì sao tôi tham gia Gia Đình Phật Tử??

36199849 627729974270752 8716524363593023488 oCó rất nhiều người hỏi tôi “mầy đi Gia Đình Phật Tử để làm gì, có lợi ích gì không? Tao thấy toàn chơi bời, trai gái lộn xộn” và nhiều người còn cho rằng đó là hoạt động xã hội vô bổ và tôi là người có tính ham vui nên bị lôi kéo, đâm đâm vào Gia Đình Phật Tử mà lơ đi những hoạt động của nhà trường hay học tập!

Thật sự mà nói dù tôi có học không giỏi thật và cũng ham vui thật , nhưng tôi có lí tưởng, định hướng và khả năng riêng của mình nên chính tôi mới là người có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất và tốt cho tôi, mọi người không cần quan tâm đến nổi gần như áp đặt như thế!! Dù như tthế nào cũng xin cảm ơn vì đã hỏi những câu đó!!. Nếu nói một cách phản cảm theo chính kiến của tôi thì “họ là những người ngoài cuộc, họ không cảm nhận được những gì mà tôi trải qua và cũng như kinh nghiệm, tình cảm mà Gia Đình Phật Tử đã mang lại cho tôi nên đứng ngoài phán xét”

Đối với tôi Gia Đình Phật Tử gần như là phân nữa của nguồn sống, vì chính tổ chức đã đào luyện tôi từ một đứa hèn nhát bị áp bức ở cái tuổi đang lớn từ bạn bè xấu, không có năng lực và tự ti mọi thứ, đến nỗi bản thân biết chắc chắn đó là việc phù hợp với khả năng nhưng cũng không đủ dũng khí thực hành, dần dần trở thành một người sống có tự chủ, hiểu rõ bản thân cần gì thiếu gì, ưu điểm và nhược điểm, khi nói chuyện trước tập thể hay trình diễn cũng tự tin hơn lời nói có giá trị hơn, Lột Xác Hoàn Toàn. Chưa hết Gia Đình Phật Tử còn là một gia đình thứ hai của tôi, nơi đây tôi có thể sống với chính con người mình, lúc buồn thì có các anh chị em nơi đây san sẻ động viên ân cần không thua gì nhà mình, từ ngoài nhìn vào các kỳ trại mà tôi đi mọi người có thể cho rằng đó là hoạt động giải trí vui của Phật giáo tổ chức và xin thưa nó chỉ đúng 20% !!!, Trại không những giải trí mà đó còn là nơi giao lưu trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng sống và quan trọng nhất là kết nối những quả tim đầy tình Lam và Lí tưởng Lam! .

Gia Đình Phật Tử không phải là nơi đến để giải trí, đến lúc cần và không cần không đến. Nơi đây có rất nhiều người bỏ hết tâm tư nhiệt huyết để hoàn thành nhiệm vụ mà không cần trả lương, đều mà những người này cần cũng không phải là những đồng lương mà đó là Tình Lam thứ tình cảm giữa những người có cùng lí tưởng trao cho nhau. Gia Đình Phật Tử không đơn giản như những gì mọi người nghĩ, để có những đơn vị Gia Đình Phật Tử như ngày hôm nay thì đã có lớp lớp người nằm xuống đấu tranh cho cái tốt từ những thế lực xâm chiếm tàn phá và để đưa cái tốt đẹp tồn tại hơn 80 năm nay. Tôi đi sinh hoạt Gia Đình Phật Tử là vì tôi cảm nhận được đây là một tổ chức tốt và hiểu rõ từ quá trình hình thành các giai đoạn đấu tranh khóc liệt và đến lúc bình yên, cảm thấy an toàn và tốt đẹp nên tôi mới tìm đến chứ không phải nông cạn đến nỗi ngu si đến nỗi dùi đầu vào thứ vô bổ. Làm ơn đừng đứng ngoài mà ăn nói rỗng tuếch thiếu suy nghĩ, ăn bậy được nhưng đừng nói bừa khi chính mình là người không biết gì về nó.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.