TÔI THƯƠNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ

Khi chưa xuất gia tu học, tôi vốn là một đoàn sinh của Gia đình Phật tử An Lộc, Long Khánh, Đồng Nai. Có cơ duyên với Gia đình Phật tử bắt đầu từ năm học lớp 6, tôi gắn bó và sinh hoạt tới tận ngày tôi đi tu. Lúc đó, tổ chức Gia đình Phật tử còn trong giai đoạn khó khăn, hạn chế nhiều mặt, chưa có pháp lý như bây giờ, nhưng đối với tôi 6 năm sinh hoạt trong Gia đình là cả một khung trời kỷ niệm.
Tôi còn nhớ rất rõ, thời gian ấy, hầu như không chủ nhật nào tôi bỏ sinh hoạt, đến chùa được tụng kinh, được học giáo lý, được ca hát, được làm công quả… Nhờ những thiện duyên ấy mà sau này tôi phát tâm xuất gia đầu Phật, phụng sự lý tưởng giác ngộ giải thoát.
Năm 2007, khi được Giáo hội phân công về chùa Liên Trì trụ trì, tôi lại tiếp tục với duyên Gia đình Phật tử nơi đây do cố HT. Thích Minh Phước thành lập vào năm 1999. Màu áo lam thân thương hiện diện sinh hoạt trong những chiều chủ nhật hằng tuần tại chùa làm cho tôi như sống lại hình ảnh của mình một thời niên thiếu áo lam.
Đối với tôi, Gia đình Phật tử là nơi hun đúc các em thanh thiếu niên trở thành người Phật tử chân chánh và là nơi ươm mầm giác ngộ cho các em ấp ủ một hoài bão, một lý tưởng cao đẹp, sau này phục vụ cho đời. Xã hội càng ngày càng phức tạp với vô số vấn nạn trong độ tuổi thiếu niên. Nếu không có một môi trường chuẩn mực giáo dục về nhân cách và đạo đức để làm hành trang cho các em bước vào đời, e rằng khi trưởng thành các em dễ sa ngã vào các thú vui dung tục nguy hiểm của thế gian. Cho nên Gia đình Phật tử chính là môi trường hoàn thiện nhất để các em học tập và trao dồi những phẩm chất thánh thiện của tiền nhân.
Sau bao năm gắn bó với tổ chức Gia đình Phật tử tôi có thể khẳng định một điều là ai đã từng sinh hoạt trong tổ chức Gia đình Phật tử, dù sau này có xa rời tổ chức cũng không bao giờ làm những việc xấu xa, vì trong tâm họ đã có hạt giống giác ngộ, hạt giống Phật.
Nhân kỷ niệm 20 thành lập Gia đình Phật tử Liên Trì tôi có vài dòng để nói lên tình cảm của mình đối với tổ chức Gia đình Phật tử, dù ở vai trò nào, hoàn cảnh nào tôi sẽ cũng luôn ủng hộ Gia đình Phật tử phát triển vững mạnh.
Kính chúc Gia đình Phật tử Liên Trì 20 tinh tấn và sẽ luôn tinh tấn mãi mãi trong sứ mạng và lý tưởng áo lam thiêng liêng của mình.

 

Đại đức Thích Thiện Thông
Phó Thư Ký – Chánh Văn Phòng
BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
(Nguyên Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh nhiệm kỳ 2012 – 2017)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.