Không khí “nóng” chuẩn bị trại Lục Hòa 4 toàn tỉnh

 

 

 

Theo ghi nhận, ngay sau lễ hội Quán Thế Âm (19/6Âl), vào ngày 20/7 một số GĐ như Xuân Phú, Thiên Hương, Dương Biều đã bắt tay ngay vào việc dựng trại sàn. Quy mô trại sàn của Dương Biều thật khiến người xem thán phục với kết cấu đẹp mắt, có đến 7 sàn được dựng liền nhau một cách vững chắc.GĐ Thiên Hương thì cặm cụi với mô hình liên hoàn gồm trại sàn, cổng trại và cầu treo bắt ngang qua hồ nước đẹp mắt, ấn tượng… Cây cầu chính ngay trước cổng trại trường GĐPT cũng được dựng lên với tiến độ nhanh đáng nể.

Những ngày tiếp sau đó, vùng đất Trúc Lâm tưởng mênh mông lắm bỗng ngày một bé lại bởi bước chân của nhiều GĐ lên đây “khởi công” mô hình trại của GĐ mình. Ngày 22/7 là GĐ Thành Nội, huyện Phú Vang; 24/7 là huyện Nam Đông…rồi GĐ Tịnh Bình, An Cựu, Từ Đàm, Vĩnh Nhơn.. Dần dần, số lượng các GĐ tăng lên vùn vụt, không thể nào thống kê kịp… Huyện Phú Vang thể hiện sự thống nhất cao độ với mô hình trại liên hoàn cho tất cả các GĐ trong toàn huyện. Giàn giáo, sạp, tre được chở lên hàng mấy xe tải, khu vực sàn trại được dựng lên đều tít tắp, thật quy mô với tính toán khoa học… Các GĐ khác vẫn đang miệt mài biến những ý tưởng trại độc đáo của mình thành hiện thực..Khu vực sân khấu chính có mái che kéo dài từ ngoài cổng chính vào được dựng ngay trung tâm trại trường với dàn sắt kiên cố, sừngsững hiện ra dưới bàn tay của những người thợ lành nghề.

Ngày 26/7 vừa qua, đất Trúc Lâm ghi dấu thêm một GĐPT duy nhất của huyện miền núi A Lưới xa xôi : GĐPT Sơn Thủy. Thật không quá khi nói rằng Sơn Thủy là GĐ đi dự trại Lục Hòa sớm nhất, bởi lẽ phần lớn thiếu nam, thiếu nữ cùng một số huynh trưởng đã sắp xếp công việc của mình, ba lô sẵn sàng lên lưng xuôi đèo về Trúc Lâm dựng trại, và sẽ ở lại cho đến ngày hội trại chính thức khai mạc…

Huyện Phong Điền, Quảng Điền có lẽ là ở xa khu vực trung tâm trại nhất. Nhưng vẫn có thể cảm nhận được tinh thần chuẩn bị đầy hào hứng khi chỉ trong một ngày đầu, phần khung trại sàn và cổng đã được dựng lên vững chãi… Huyện Hương Trà cũng đang sẵn sàng cho hội trại với cổng trại có hình chiếc ghe đầy ý nghĩa được dựng lên chỉ sau một đêm khiến ai ai cũng ngạc nhiên đầy thích thú.

Ngày ngày đi vòng quanh khu đất trại rộng lớn, nhìn những ngôi trại sàn mọc lên ngày một nhiều, một hoàn thiện mới thấy hết được sức sống, tinh thần áo lam tràn đầy dù hội trại vẫn chưa chính thức bắt đầu, mới chỉ trong giai đoạn chuẩn bị. Mỗi một khu vực trại được hình thành thể hiện sự khéo léo, tài hoa của những “ người thợ áo lam” trong kĩ năng làm trại. Mồ hôi, công sức, tâm huyết của tất cả mọi người ngấm vào đất Trúc Lâm như khiến đất đá khô cằn bỗng hóa mềm lại, cho những chân cọc chôn sâu xuống thêm chắc chắn, vững vàng…Sự đoàn kết, đồng lòng của mỗi một cá nhân trong công việc chuẩn bị đã góp phần tạo nên khối tập thể thống nhất với tinh thần Lục hòa luôn được nêu cao…Và có thể nói rằng, hội trại Lục Hòa đã bắt đầu, lễ kỉ niệm thành lập 60 năm GĐPT Việt Nam đã bắt đầu trong tim những người áo lam xứ Huế ngay khi chiếc cọc đầu tiên được cắm vào đất trại…

Duy Trường – Phi Liên

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.