Liên trại huấn luyện A Nô Ma – Ni Liên – Tuyết Sơn năm 2019 thành công viên mãn.

Đã có gần 300 trại sinh và hơn 80 Huynh trưởng dự trại (trong đó có 3 đơn vị GĐPT thuộc huyện Tư Nghĩa, gồm GĐPT Chơn An, GĐPT Chơn Trí và GĐPT Chơn Mỹ). Trại đã tập hợp được toàn bộ Huynh trưởng tập sự đang sinh hoạt tại các đơn vị GĐPT trong huyện hỗ trợ trong công tác trực tiếp cầm đoàn, quản lý và hướng dẫn trại sinh thực hiện tốt chương trình huấn luyện tu học.
Chương trình trại, nội dung huấn luyện tu học đề ra trong cẩm nang trại đã được triển khai nghiêm túc, đầy đủ theo đúng kế hoạch. Qua 2 đêm thi kiểm tra các đề tài học trước và trong trại thì  hầu hết trại sinh đều đạt yêu cầu.  Ban quản trại đã khen thưởng cho các em trại sinh đạt Thủ khoa, Á khoa  liên trại: Trại A Nô Ma – Ni Liên có em Duy Trang Lê Thị Mỹ Trinh, Số trại sinh 006 (GĐPT An Phong) đạt Thủ khoa, Đồng Bảo Đào Thị Ngọc Châu số trại sinh 007 (GĐPT An Phong) đạt Á khoa 1, Đồng Hiền Nguyễn Thị Hạnh số trại sinh 011 (GĐPT An Phong) và Tịnh Nguyện  Nguyễn Tấn Trung Nguyên số trại sinh 045 (GĐPT Diệu Giác) đồng Á khoa 2. Trại Tuyết Sơn có em Đồng Cẩm Nguyễn Thị Thu Ly số trại sinh 008 (GĐPT An Phong) đạt Thủ khoa, em Đồng Nguyện Lê Thị Như Ý số trại sinh 001 (GĐPT An Phong) đạt Á khoa 1và em Đồng Lực Nguyễn Văn Hùng  (GĐPT An Phong) Á khoa 2.
Để có được kỳ trại huấn luyện thành công về mọi mặt, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp khó phai trong lòng từng trại sinh tham dự là nhờ sự quan tâm, trợ duyên tích cực từ vật chất cho đến tinh thần của Chư tôn giáo phẩm Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Ban Trị sự GHPG VN huyện Bình Sơn, của Chư tôn Thiền đức Tăng Ni đang trú xứ các chùa trong huyện, sự trợ duyên khuyến tấn và chỉ đạo kịp thời sát sao về chương trình nội dung huấn luyện của Thường trực Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Ngãi, sự bảo bọc lo lắng từ miếng ăn, nước uống, nơi ngủ nghỉ và tạo mọi điều kiện thuận lợi khác cho Ban quản trại cũng như trại sinh của Đại đức Thích Hạnh Từ – Trụ trì và đạo hữu Phật tử chùa Kim Long, sự hỗ trợ kịp thời về thủ tục pháp lý của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn và xã Bình Mỹ.
Liên trại huấn luyện Đội, Chúng trưởng phó, Đầu Thứ đàn GĐPT huyện Bình Sơn thành tựu viên mãn là nhờ sự thương tưởng hỗ trợ về tịnh tài tịnh vật của Chư tôn giáo phẩm BTS GHPG VN huyện Bình sơn, Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, quý Ni sư đang trú xứ một số chùa trong huyện, Ban Hộ tự và đạo hữu một chùa có đơn vị GĐPT đang sinh hoạt, của những anh chị trưởng BHD Phân ban GĐPT tỉnh, Ban viên, Ban Điều hành GĐPT các huyện, TP trong tỉnh,của những nhà Mạnh Thường Quân luôn quan tâm ưu ái, hỗ trợ giúp đỡ hết mình đối với việc sinh hoạt tu học của GĐPT huyện Bình Sơn nhưng  không muốn nêu tên, cũng như tấm lòng của các anh chị nguyên là Đoàn viên GĐPT qua các thời kỳ, vì sinh kế nên phải rời xa quê hương đau đáu trăn trở về sự thịnh suy của tổ chức Áo Lam huyện nhà, luôn đồng cảm sẻ chia, hà hơi tiếp sức về tịnh tài tịnh vật đối với các hoạt động Phật sự do GĐPT huyện Bình Sơn tổ chức. Một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của trại là sự đoàn kết thống nhất, trên dưới một lòng, không quản nại gian lao khó nhọc, đồng cam cộng khổ,  hết lòng hết sức vì mục đích phát triển  tổ chức GĐPT huyện nhà của hầu hết ACE Huynh trưởng hiện đang sinh hoạt tại các đơn vị GĐPT cơ sở trong huyện.
Ba ngày trại đã khép lại, lễ bế mạc diễn ra ngắn gọn, súc tích đong đầy cảm xúc ngọt ngào trong tình Thầy trò, tình anh em nhà Lam quý mến,thân thương.
Rời tay nhau, em về miền xuôi, anh lên miền ngược, chúng mình cùng hẹn gặp nhau trên con đường tu học để được tưới tắm suối nguồn giáo lý Phật Đà với bao điều vi diệu hướng con người  đi đến bến bờ an vui giải thoát./.
Tìn bài: Tâm Thường Trần Khanh
Hình ảnh: Thiện Quang, Đồng Thủ, Hóa Trần, Quảng Đạo v.v…

Hình ảnh một số hoạt động tại kỳ trại:

Lễ nhập trại và các khóa học tại đất trại

Lễ khai mạc trại trang nghiêm long trọng.


Hình ảnh đêm thi kiểm tra cuối ngày

Rộn ràng, thiêng liêng đêm lửa trại

Lễ bế mạc trại

“Giây thân ái lan rộng muôn nhà….tay sắp xa nhưng tim không xa……..”

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.