LỄ BẾ MẠC TRẠI HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG KV2 TW

LỄ BẾ MẠC TRẠI HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG
KV2 DO TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC
 
            Trải qua 5 ngày đêm từ 13g ngày 29/4 đến 16g ngày 03/5/2016 tại Thiền Viện Phước Sơn đồi Lá Giang Tỉnh Đồng nai, Trại Huấn luyện Huynh Trưởng liên trại  Huyền Trang 3, A Dục 2 và Lộc Uyển 2 năm 2016  cũng đã hoàn mãn. Ban Quản trại đã tổ chức lễ Bế mạc trai lúc 15 giờ 00 ngày thứ ba 03/05/2016 tại lễ đài Trung ương của Trại.
Đến chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Viện Chủ Thiền viện Phước Sơn cùng chư tăng chùa Phước Sơn, cùng sự hiện diện Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu và các Huynh trưởng BQT, các Huynh trưởng Trại sinh của 3 trại Huyền Trang , A Dục  và Lộc Uyển .
Mở đầu buổi lễ toàn thể chắp tay nghiêm trang niệm Hồng danh Phật, Nghi thức GĐPT được tiếp tục với bài Sen Trắng và các bài trại ca các trại. Tiếng ca trầm hùng vang lên giữa khu rừng bạt ngàn của đồi Lá Giang nơi tổ chức trại.
Trong phần báo cáo tổng kết, huynh trưởng cấp tấn Diệu Kính Vũ thị Minh đã báo cáo các chi tiết quan trọng của trại.
Các Tỉnh, thành thuộc Khu vực 2 miền Đông và miền Tây Nam bộ: Tp HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ, Sóc Trăng Vĩnh Long và.Hậu giang đã gởi Huynh trưởng tham dự trại với số lượng như sau:
                        -Trại Huyền Trang:              trại sinh nam 36    trại sinh nữ  40
                        -Trại A Dục:                         trại sinh nam 46   trại sinh nữ    44
                        -Trại Lộc Uyển:                    trại sinh nam 66   trại sinh nữ    51
                        Ghi nhận tổng cộng là 283 trại sinh
Thành phần Ban quản trại là 57 Huynh trưởng các cấp Tín – Tấn và Dũng.
Để ghi nhận công đức to lớn của Thượng tọa Thích Bửu Chánh viện chủ thiền viện đối với toàn trại trong suốt thời gian diễn ra Trại Huấn luyện, cùng lúc tán thán công đức của cư sĩ Phước Lộc là Phật tử tại Tu viện đã tài trợ tịnh tài tịnh vật ủng hộ cho trại, Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã thay mặt BQT trao Khánh vàng với dòng chữ VÔ LƯỢNG CÔNG ĐỨC đến Thượng tọa và khánh vàng có dòng chữ PHẬT SỰ VIÊN THÀNH đối với Cư sĩ Phật tử Phước Lộc. từng tràng pháo tay vang lên trong niềm hỷ lạc của toàn trại.
Ban quản trại cũng ghi nhận được thành tích chuyên cần của một số trại sinh tiêu biểu của trại nên cũng đã trao tặng một số phần quà nhằm khích lệ tinh thần toàn thể trại sinh.
Nghi thức trao trả còi lệnh được tiến hành một cách nghiêm túc, tiếng tù và vang lên giữa Trại trường của trại Huấn luyện, Huynh trưởng cấp Tấn Minh Hạnh Huỳnh văn Long Đời sống Trại liên trại đã cho toàn trại cất tiếng reo của trại, Nghiêm chỉnh đối trước Huynh trưởng Cấp dũng Tâm Duệ Nguyễn đức Châu trại trưởng anh dõng dạc nói:”Tôi Đời sống trại liên trại Huấn luyện Lộc Uyển – A Dục – Huyền Trang xin báo cáo đã hoàn thành nhiệm vụ, nay xin trao trả còi lệnh cho anh Trại trưởng liên trại”
Nhận còi lệnh xong, Huynh  trưởng Cấp dũng Tâm Duệ Nguyễn đức Châu trại trưởng nói: “Tôi tán thán công sức của Huynh trưởng Minh Hạnh Huỳnh Văn Long Trưởng Khối sinh hoạt trại đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”
Trong phần nghi thức Tuyên bố bế mạc trại, Huynh  trưởng Cấp dũng Tâm Duệ Nguyễn đức Châu trại trưởng đã nói: “Toàn trại chúng con xin cảm ơn Ban trị sự GHPGVN Tỉnh Đồng Nai đã quang lâm hổ trợ nhiều mặt cho trại. Xin cám ơn chính quyền địa phương, Sở Nội vụ, Ban tôn giáo tỉnh Đồng nai, Ban tôn giáo tp.Biên Hòa cùng chính quyền sở tại đã đồng tình hổ trợ giúp đỡ cho chúng tôi tổ chức trại trong sự an ninh. Chúng con vô cùng biết ơn thượng tọa Viện chủ tu viện Phước Sơn đã thương tưởng hoan hỷ tạo điều kiện giúp đỡ để chúng con tổ chức thành công trại Huấn luyện Huynh trưởng, cùng lúc BQT chúng tôi cũng xin gởi lời cám ơn và tán thán công đức của cư sĩ Phước Lộc cùng các Phật tử tại tu viện đã giúp đỡ tịnh vật tịnh tài cho trại. Tôi tán thán công sức các Huynh trưởng BQT đã ngày đêm bám trụ lo hoàn thành công tác được giao để đem đến sự thành công của trại. Tôi cũng mong muốn các Huynh trưởng Trại sinh hãy đem những gì đã học tập được nơi trại làm hành trang cho cuộc đời làm Huynh trưởng và khi trở về địa phương các anh chị sẽ là những nhân tố tích cực đưa đơn vị của mình thăng tiến….?
Trong lời ban đạo từ Thượng tọa viện chủ Thiền viện đã ca ngợi tinh thần của Huynh trưởng Tâm Duệ Trại trưởng liên trại và tán thán toàn thể Huynh trưởng BQT cùng các Huynh trưởng Trại sinh đã sống tu trọn vẹn 5 ngày 4 đêm tại tu viện Phước Sơn,  Tất cả đã thể hiện sức sống rất mãnh liệt tràn đầy niềm tin và đầy sức trẻ, biểu hiện sự nỗ lực tinh tấn của thế hệ tuổi già nhưng tinh thần và trí tuệ rất năng động…. tạo nên niềm tin cho GHPGVN. Trong những ngày nghỉ lễ các Huynh trưởng đã không vì ham vui của thế tục mà đến tập trung trong một ngôi chùa để học tập đó cũng là một cách tu của người cư sĩ, với những tinh thần dũng mãnh nầy Thượng tọa tin rằng tổ chức áo lam sẽ bền vững phát triển dù có gặp những chướng duyên nghịch cảnh
Thượng tọa bộc bạch rằng bản thân Thượng tọa cũng từng là Oanh vũ GĐPT, ngày nay nhân duyên tốt Thượng tọa xuất gia đã từ lâu nhưng lòng luôn thương mến GĐPT, với tinh thần đó Thượng tọa mong  tất cả cùng cố gắng tiến lên xây dựng một tổ chức GĐPT ngày càng phát triển.”
Lễ bế mạc trại chấm dứt lúc 16 giờ cùng ngày sau khi niệm hồi hướng.
Toàn thể đã cùng thượng toạ  Viện chủ tu viện cùng chư tăng kết vòng dây Thân ái chia tay trong sự luyến tiếc.
Giây thân ái lan rộng muôn nhà,
Tay sắp xa nhưng tim không xa….
Tiếng ca thân ái vang lên giữa vùng núi đồi Lá Giang bạt ngàn khép lại một kỳ trại Huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục – Huyền Trang Khu vực 2 do TW tổ chức.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC:
CUNG ĐÓN CHƯ TÔN ĐỨC

QUANG CẢNH BUỔI LỄ

BAN QUẢN TRẠI VÀ HUYNH TRƯỞNG TRẠI SINH CÁC TRẠI

MC CHƯƠNG TRÌNH

BÁO CÁO TỔNG KẾT TRẠI

GHI NHẬN CÔNG ƠN CỦA THƯỢNG TỌA VIỆN CHỦ TU VIỆN PHƯỚC SƠN

ANH TRẠI TRƯỞNG LIÊN TRẠI TRAO TẶNG KHÁNH VÀNG VÔ LƯỢNG CÔNG ĐỨC ĐẾN THƯỢNG TỌA VIỆN CHỦ

BAN QUẢN TRẠI TẶNG QUÀ KHÍCH LỆ CHO TRẠI SINH 

NGHI THỨC ĐỜI SỐNG TRẠI LIÊN TRẠI TRẢ CÒI LỆNH CHO ANH TRẠI TRƯỞNG
BÁO CÁO HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

HUYNH TRƯỞNG TRẠI TRƯỞNG LIÊN TRẠI TUYÊN BỐ BẾ MẠC TRẠI

CẢM TẠ CỦA BAN QUẢN TRẠI

VÒNG GIÂY THÂN ÁI CUỐI TRẠI

CUNG TIỂN CHƯ TÔN ĐỨC HỒI LIÊU

Tin: Minh Hạnh
Ảnh : Hoàng Giác

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn giadinhphattu.vn là vi phạm bản quyền

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.