Kon Tum: Lễ truyền vô tận đăng cho trại sinh trại huấn luyện huynh trưởng sơ cấp Lộc Uyển.

Vào lúc 3h30’ sáng ngày 23/7/2023 (nhằm ngày 6/6/năm Quý Mão), tại chánh điện chùa Huệ Chiếu – VP Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum. Phân Ban GĐPT Kon Tum trang nghiêm tổ chức lễ truyền vô tận đăng cho trại sinh Lộc Uyển.

Quang lâm chứng minh có HT Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Cố vấn giáo hạnh GĐPT tỉnh. ĐĐ. Thích Nhuận Quang, Trưởng Ban Văn hoá Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng Chư tôn đức Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Về phía Phân ban GĐPT tỉnh có HTr cấp Tấn Thị Hoàng – Nguyễn Văn Tiên, Ủy viên Phân ban GĐPT TƯ, Uỷ viên Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Phân ban GĐPT Kon Tum. HTr cấp Tấn Đồng Vinh – Đàm Văn Ca, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. HTr cấp Tấn Thị Sự – Đỗ Đăng Chức, Phó trưởng Ban phụ trách Ngành Nam, kiêm Uỷ viên Nội vụ Phân ban GĐPT tỉnh. HTr cấp Tấn Vạn Hạnh – Dương Thị Dung, Phó trưởng Ban phụ trách Ngành Nữ. HTr cấp Tấn Thị Tùng – Nguyễn Huy Vũ, Phó trưởng Ban kiêm Ủy viên Nghiên Huấn (Trại trưởng). HTr cấp Tín Quảng Nhật – Trần Ngọc Tín, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. HTr cấp Tấn Thị Thiệt – Đặng Văn Cầu, Uỷ viên Kiểm soát Phân ban GĐPT, cùng quý huynh trưởng Ủy viên Phân ban GĐPT tỉnh và 150 trại sinh đồng về dự chung.
Toàn thể đạo tràng đã tĩnh tâm nhập từ bi quán, sau đó cung thỉnh Chư tôn Hòa thượng, Chư Đại đức Tăng chứng minh quang lâm Phật tiền cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, khai kinh, tụng bài tựa Thủ Lăng Nghiêm và cầu an. Theo đó, Chư tồn đức Quang lâm chứng minh cho buổi lễ.
HTr cấp Tấn Đồng Vinh – Đàm Văn Ca, nói lên ý nghĩa lễ truyền đăng.
HTr cấp Tín Quảng Nhật – Trần Ngọc Tín, hướng dẫn trại sinh dâng lời phát nguyện tại buổi lễ.
HTr cấp Tấn Thị hoàng – Nguyễn Văn Tiên, Thay mặt Trung ương GĐPTVN công nhận lời phát nguyện của trại sinh và có đôi lời phát biểu tại buổi lễ.
HTr cấp Tấn Thị Tùng – Nguyễn Huy Vũ (Trại trưởng) đã chia sẻ. nhắn nhủ động viên toàn thể trại sinh nhân dịp các em dự lễ truyền vô tận đăng.
Htr cấp Tấn Thị Sự – Đỗ Đăng Chức, thay mặt BTC dâng lời tri niệm ân Chư tôn đức đã hoan hỷ quang lâm chứng minh cho buổi lễ được thành tựu viên mãn.
Truyền vô tận đăng là một nghi thức, được tổ chức trong các kỳ trại huấn luyện huynh trưởng Gia Đình Phật Tử. Các trại sinh được vinh dự tham gia, đây là thời khắc trang trọng và là hành trang suốt đời của người huynh trưởng, nguyện dấn thân cho lý tưởng GĐPT. Hôm nay quý trại sinh đã thọ nhận  ánh sáng từ Tam bảo, từ Tăng Bảo truyền thọ cho các anh chị trưởng và rồi truyền lan đến các trại sinh. Từ đây chúng ta đã thọ nhận, dấn thân trên con đường nhiều gian nan thử thách. Nhận lãnh trách nhiệm sứ giả của tổ chức, người huynh trưởng khi thọ nhận rèn luyện, đã tham các trại huấn luyện, phải hoàn thành trách nhiệm được giao phó, phải có bổn phận thực hiện những yêu cầu mà tổ chức đề ra. Khi đã ý thức được bổn phận và nhiệm vụ của mình rồi, thì phân công việc gì, huynh trưởng tự hoàn thành việc ấy.
Sau nghi thức truyền thống của lễ truyền vô tận đăng, Tiếp đến Hòa Thượng cùng chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, HT. Thích Quảng Xả, rước ngọn từ chánh điện trao cho Chư tôn đức và tiếp tục trao truyền đến quý huynh trưởng và trại sinh, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, những ngọn nến thiêng liêng được chư tôn đức tiếp nối ánh sáng từ bàn Phật truyền đến toàn thể trại sinh. Ngọn nến ấy được thắp lên, sưởi ấm bao tâm hồn hoang lạnh. Toàn thể trại sinh thầm lặng dâng ngọn nến hồng lên ngực, giọt nước mắt cứ vô tình tuôn rơi và đồng Phát nguyện, luôn luôn tinh tấn Tu học, cống hiến xây dựng phát triển tổ chức tiếp nối phát triển tổ chức mà quý Chư Tôn Thiền đức và quý anh chị huynh trước đã dầy công xây dựng phát triển và tồn tại hơn 70 năm qua.
Buổi lễ thật xúc động, thật nghẹn ngào, một chút hoài niệm thiêng liêng, nhắc nhở ta hãy sống trọn vẹn với những gì mình đang có. Ánh sáng ngọn nến thắp sáng tất cả tâm hồn và ý chi của các trại sinh hôm nay và là lớp kế thừa đàn anh đi trước để xây dựng phát triển tổ chức mãi trường tồn.
ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, ban huấn từ
Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, ban huấn từ, nhắc nhở sách tấn đến ban quản trại và Trại sinh luôn luôn tinh tấn trong Tu học theo giáo lý Phật đà và phục vụ tổ chức Gia Đình Phật Tử; sống đúng theo tinh thần Nội quy GĐPT Việt Nam và quy định GĐPT tại địa phương, luôn hoàn thành sứ mệnh của người Huynh Trưởng.”
Hòa thượng Thích Quảng Xả, ban Đạo từ
Ban đạo từ, Hòa thượng chứng minh đã có lời pháp nhũ: “Vô tận” nghĩa là không dứt tuyệt. Như vậy, vô tận đăng chỉ cho sự bất diệt của Chánh pháp, một ngọn đèn không bị hạn cuộc của thời gian và không gian, cái trí tuệ ấy được khởi nguyên từ chánh kiến của vũ trụ nhân sinh quan là vô thường, khổ là vô ngã, từ đó phát sanh đức tin nơi chánh đạo, tin mình có thể thành Phật. DUY  MA đã sử dụng phương tiện quyền xảo để khiến mười hai ngàn thiên nữ thành mười hai ngàn hóa thân của chính mình, đem phép mầu thắp sáng nơi tăm tối và sẽ có một  ngày chốn thiên cung sẽ tràn ngập ánh sáng của chánh pháp Như Lai, phương thức truyền giáo của bác Tâm Minh – Lê Đình Thám đã sáng lập Đoàn Thanh niên Phật học Đức Dục năm 1940. Và đến năm 1951 đổi danh xưng thành GĐPT VN, cũng từ đó số lượng đoàn sinh và huynh trưởng theo cấp số nhân đó chính là vô cùng tận. Vì vậy, mong muốn ngọn đèn ấy không hề tắt dù áo lam, tình lam có bị cản trở chướng ngại cũng hòa mình thắp sáng rực rỡ một phương trời để bóng tối tan biến mãi mãi, đó chính là công cuộc hoằng pháp độ sanh, nó có ý nghĩa lớn lao thiết thực.
Việc tổ chức phát nguyện truyền đăng xuất phát từ sự khát khao tận đáy lòng, từ tâm nguyện của từng Huynh trưởng trại sinh. Phát nguyện truyền đăng là do bản thân người Huynh trưởng đó tự nguyện đối mặt trước Tam Bảo, trước tổ chức GĐPT Việt Nam, tự tâm phát thệ lời nguyện của mình trung kiên với lý tưởng, phụng sự Đạo pháp.
Ban Biên Tập Truyền Thông Trại Huấn Luyện

 

Sau đây là hình ảnh được ghi lại:

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.