TT. Huế: Lễ khai mạc trại Lục Hòa 6 GĐPT huyện Phú Vang năm 2014

Quang lâm chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Hải Ấn – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa thượng Thích Quang Nhuận – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo các huyện, thị xã; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, Niệm Phật Đường; Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương; Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các Huynh trưởng, Đoàn sinh các đơn vị GĐPT trên địa bàn huyện tham gia hội trại lần này.
Đại đức Thích Nhật Tuệ – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang, Trưởng Ban Tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc. Hội trại Lục Hòa 6 là cơ hội để các Huynh trưởng, Đoàn sinh các đơn vị GĐPT gặp nhau trong tình Lam, gặp nhau để giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sống, cùng nhau tu tập, phát huy tinh thần “Hộ quốc an dân” của người Phật tử. Đồng thời sẽ diễn ra lễ thắp nến cầu nguyện và chương trình văn nghệ “Hướng về biển đảo quê hương” nhằm tôn vinh sự hy sinh cao cả của các anh linh Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ quốc, bảo vệ toàn lãnh thổ, lãnh hải quyền chủ quyền của Việt Nam.
Tiếp đến là các nghi thức truyền thống của buổi lễ khai mạc trại như tuyên đọc quyết định và ra mắt Ban Quản trại, Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại…
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Hải Ấn đã tán thán đạo tâm của các Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT huyện nhà đã tham gia hội trại một cách tích cực và đông đủ, thể hiện tinh thần gắn bó, Lục Hòa giữa các đơn vị GĐPT trên địa bàn. Đồng thời Hòa thượng cũng ghi nhận sự cố gắng của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang, Ban Tổ chức và Ban Quản trại Lục Hòa 6 đã dốc hết lòng vì công tác Phật sự chung của huyện nhà. 
Trong không khí thân ái, hòa hợp; chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni cùng quý quan khách đã tiến hành thả chim bồ câu cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, Thế giới hòa bình, Chúng sanh an lạc.
Đối trước Tam bảo, trong giây phút linh thiêng và trang nghiêm; chư tôn đức, quý quan khách cùng Đạo hữu Phật tử các giới đã tiến hành thắp nến cầu nguyện hòa bình sẽ luôn ngự trị trên biển Đông, đồng thời cũng hướng về Đại lễ Vu Lan để thầm cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời, Tổ tiên nhiều kiếp, cho các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn và vạn loài chúng sanh được ân triêm lợi lạc.
Chương trình văn nghệ Hướng về biển đảo quê hương với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn với chủ đề về biển đảo, quê hương, đất nước đã khép lại buổi lễ khai mạc đầy linh thiêng và ý nghĩa. Hội trại Lục Hòa 6 sẽ được diễn ra liên tục trong 3 ngày 27,28,29/07/2014.
Một số hình ảnh của buổi lễ: 

  Hội trại Lục Hòa 6

  Công tác chuẩn bị

  Cung thỉnh chư tôn đức

  Niệm Phật cầu gia bị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Thông qua chương trình lễ khai mạc

  Dâng hoa cúng dường

 

  Đại đức Thích Nhật Tuệ đọc diễn văn khai mạc

  Tặng hoa chúc mừng

 

 

  Tuyên đọc quyết định và danh sách Ban Quản trại

  Ra mắt Ban Quản trại Lục Hòa 6

 

 

 

  Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại

 

  Htr Nguyên Chương – Phùng Hữu Huy phát biểu

 

 

 

  Đại đức Thích Phước Thông phát biểu

  Đại diện chính quyền địa phương phát biểu

 

 

 

  Hòa thượng Thích Hải Ấn ban đạo từ

 

  Thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

 

  Thắp nến cầu nguyện

 

 

 

  Chương trình văn nghệ Hướng về biển đảo quê hương

 

 

  Biểu diễn các tiết mục văn nghệ

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.