TRẠI HÈ GĐPT ĐỨC TRÍ 2022: BUỔI TIỀN TRẠM

Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã gây nên cản trở trong quá trình tu học, sinh hoạt của đơn vị. Đến nay, dịch bệnh tạm thời đã ổn định, đơn vị bắt đầu được phép sinh hoạt lại. Và để thúc đẩy tinh thần của các em đoàn sinh, GĐPT Đức Trí quyết định tổ chức trại hè năm 2022, giúp cho các em thư giãn, giải trí sau thời gian học tập căng thẳng. Đồng thời, ôn tập và rèn luyện kỹ năng cho các em đoàn sinh trong thời gian dịch bệnh đơn vị không thể thường xuyên sinh hoạt.

Trại hè năm nay, nhờ có sự hỗ trợ trong việc tìm đất trại của hai anh huynh trưởng tại địa phương mà đơn vị đã tìm được khu vực trại phù hợp. Đơn vị đã có buổi tiền trạm cho trại, nơi mà đơn vị chọn tổ chức trại cho năm nay tại Tịnh Thất Long Tuyền, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chùa có không gian thoáng mát, chánh điện được bày trí trang nghiêm. Khuôn viên chùa có một vườn Lâm Tỳ Ni nhỏ, đài Thiên thủ Thiên nhãn và đài Quan Âm để mọi người đến chiêm ngưỡng và lễ bái. Không gian bếp sạch sẽ, ấm cúng. Khuôn viên chùa xung quanh được phủ nhiều cây xanh mát mẻ không khí trong lành. Khu vực biệt lập cách xa khu dân cư, rất yên tĩnh phù hợp cho các hoạt động của trại không làm ảnh hưởng đến cư dân, có bãi đất trống dành để cắm trại, có khu vực ngủ nghỉ. Sân chùa rộng rãi phù hợp chơi các trò chơi vận động, sinh hoạt chung của hai đơn vị.

DT (4) (Copy)

DT (5) (Copy)

 

Trong buổi tiền trạm, hai đơn vị đã nói chuyện và xin phép thầy trụ trì chùa Long Tuyền cho cắm trại tại đây. Thầy là một người giản dị, ấm áp, gần gũi. Thầy tiếp đãi nồng hậu mời trà cả đoàn, thầy rất hoan hỉ, thương quý các anh chị huynh trưởng. Trong buổi nói chuyện thầy chỉ bảo tận tình các thủ tục liên quan cần thiết và dẫn đoàn tham quan giới thiệu các khu vực trong khuôn viên chùa.
 
DT (10) (Copy)

DT (9) (Copy)

Ban quản trại cũng nhận thấy rằng khu vực đất trại năm nay là một nơi lý tưởng, phù hợp với các hoạt động trại hè, cũng như đúng với tinh thần trại. Đồng thời, khối Đời sống trại cũng dạo quanh khu vực ở để xem địa hình và nơi sinh hoạt cho đoàn sinh trong hai ngày trại. Bên cạnh đó, cũng đến khu vực biển khảo sát để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em đoàn sinh. Trại hè lần này nhằm khởi động lại năng lượng và tinh thần của đoàn sinh, mục đích giao lưu và kết nối tình lam bền chặt hơn, hy vọng các em đoàn sinh sẽ cảm thấy vui thích với trại hè năm nay.
 
DT (1) (Copy)

DT (2) (Copy)

DT (3) (Copy)

DT (4) (Copy)

DT (5) (Copy)

DT (6) (Copy)

DT (7) (Copy)

DT (8) (Copy)

DT (11) (Copy)

DT (12) (Copy)

Yến Nhi – GĐPT Đức Trí
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.