TP.HCM: Trại Lục hòa IX thành công tốt đẹp

Lễ khai mạc được cử hành Vào lúc 14 giờ ngày 18/7/2009 dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Tâm – Ủy viên Thường trực HĐTS TW, Phó BTS THPG TP.HCM kiêm Trưởng ban Quản trị Tổ đình Bửu Quang; Hòa Thượng Thích Huệ Minh – Phó ban Nghi lễ Trung ương; TT. Thích Chơn Không – Chánh Thư ký BHD Phật tử Trung ương, Phó ban Thường trực BHD Phật tử kiêm Trưởng ban Hướng dẫn CSPT TP.HCM;  ĐĐ. Thích Thiện Minh – Ủy viên HĐTS Trung ương, Quản tự Tổ đình Bửu Quang cùng Chư tôn thiền đức Tăng Ni đến từ các Tỉnh thành, Trú trì các tự viện tại TP.HCM, Cố vấn Giáo hạnh các đơn vị GĐPT đã đến chứng minh.
 
 
Toàn cảnh lễ khai mạc
 
Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Lượng – Đại diện Ban Tôn giáo Dân tộc TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Ngọc Đức – Bí thư, Chủ tịch UBND phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức và các vị đại diện UBND, UBMTTQ tại địa phương. Ngoài ra, còn có các vị khách mời đại diện Ban hộ tự, Ban bảo trợ, Đoàn cựu Huynh trưởng và thân hữu của các GĐPT cũng đến tham dự.
 
 
Chư Tôn đức và quan khách chứng minh lễ khai mạc
 
Gần 1000 Huynh Trưởng và đoàn sinh đến từ các đơn vị GĐPT tại TP.HCM và đại diện Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT của các tỉnh thành lân cận như Sóc Trăng, Bình Dương, Tây Ninh đã đến tham dự hội trại họp bạn Lục Hoà IX. Cũng trong hội trại này, các anh chị Huynh trưởng tham dự trại huấn luyện Huyền Trang Khu vực II – 2008 cũng về họp mặt, giao lưu và tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng và nhận chứng chỉ trúng cách Huyền Trang.
 
 
Nghi thức chào đạo kỳ, đạo ca và nghi thức GĐPT
 
 
Múa lân chào mừng lễ khai mạc của GĐPT Đức Trí
 
Sau các nghi thức chào đạo kỳ, đạo ca và nghi thức GĐPT, TT. Thích Chơn Không thay mặt BHD Phật tử TP.HCM trao quyết định công nhận nhân sự Ban Quản trại cho Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng – Trại trưởng trại Lục Hòa IX. Tiếp theo đó Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Trưởng PBHD GĐPT TP.HCM đã trao còi lệnh cho Ban Quản trại. Hòa Thượng Thích Thiện Tâm đã ban đạo từ sách tấn tinh thần tu học, sinh hoạt của Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT. Thượng Tọa Thích Chơn Không thay mặt BHD Phật tử phát biểu chúc mừng trại và nhắc nhở Đoàn sinh GĐPT thực hành phép Lục Hòa trong sinh hoạt trại như tên gọi của trại.
 
 
 
TT. Thích Chơn Không phát biểu
 
Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã phát biểu cảm ơn sự thương mến của Chư Tôn đức dành cho GĐPT TP.HCM đặc biệt là Chư Tôn tại Tổ đình Bửu Quang, nơi tổ chức trại họp bạn lần này.
 
 
Sau Lễ khai mạc, Chư Tôn đức Tăng Ni và quan khách đã đi thăm và xem triển lãm, trưng bày sức sống của các GĐPT tham gia trại.
 
 
 
 
 
 
Và tiếp sau đó, Quý Tăng Ni trẻ thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã đến giao lưu, trao đổi và chia sẻ cùng các Trại sinh về Phật pháp cũng như kỹ năng sống trong cuộc sống hiện nay.
 
 
 
Tăng Ni sinh thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam đến giao lưu cùng trại sinh
 
 
 
 
 
 
* Buổi sáng cùng ngày, trại đã khởi động các hoạt động của trại bao gồm thủ tục nhập trại, phổ biến chương trình trại, thi đua hoạt động thanh niên cho cả hai ngành Oanh và ngành Thiếu. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với phần tham gia rất nhiệt tình của các Đoàn sinh GĐPT. Bên cạnh đó còn có sự cổ vũ nồng nhiệt từ các đội tham gia các trò chơi đã tạo nên không khí vui tươi trong sân chùa Bửu Quang.
 
 
 
Trò chơi hoạt động thanh niên của ngành Thiếu
 
 
Tinh thần đồng đội
 
 
Trồng tháp
 
 
Trò chơi của ngành Oanh
 
 
Hồi hộp theo dõi phần thi của ngành Oanh
 
 
Cổ vũ cho Trại sinh
 
Sau hai ngày với rất nhiều các hoạt động thi đua, giao lưu, trại đã bế mạc vào lúc 15g00 ngày 19/07/2009 dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Thiện Minh – Quản tự chùa Bửu Quang cùng Chư Tôn đức tại bổn tự. Trong lễ bế mạc, Chư tôn đức tại chùa Bửu Quang đã cử hành khóa lễ cầu an cho Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT theo nghi thức Phật giáo Nam Tông. Sau phần báo cáo tổng kết của Thư ký trại, Ban quản trại đã trao phần thưởng và cờ lưu niệm cho các đơn vị GĐPT đạt thành tích cao trong các bộ môn thi đua của trại. Đại Đức Quản tự chùa Bửu Quang đã ban đạo từ khuyến tấn tinh thần của các trại sinh và trao tặng một số tịnh tài cho PBHD GĐPT TP.HCM. Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Trưởng PBHD GĐPT TP.HCM thay mặt Ban tổ chức và Ban Quản trại đã có lời tri ân tới Chư Tôn đức tại chùa Bửu Quang đã quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để kỳ trại được diễn ra thành công tốt đẹp.
 
 
 
Toàn cảnh lễ bế mạc
 
 
Lễ cầu an theo nghi thức Phật giáo Nam Tông
 
 
 
Báo cáo tổng kết trại
 
 
 
Phát thưởng cho các đơn vị đạt giải cao trong các bộ môn thi đua
 
 
 
 
Đại Đức Thích Thiện Minh ban đạo từ
 
 
Ban Quản trại chụp hình lưu niệm cùng Chư Tôn đức chùa Bửu Quang
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.