TP.HCM: Tổng kết và khen thưởng chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2009 do báo Giác Ngộ tổ chức

TT. Thích Thiện Bảo – Phó Tổng biên tập báo Giác Ngộ kiêm Trưởng ban Tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi 2009, TT. Thích Đạt Đạo – Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Phó ban Tổ chức, TT. Thích Chơn Không – Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, Phó ban Tổ chức; Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện – Phó ban Thường trực Phân ban Đặc trách Ni giới TƯ cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Đông đảo các đơn vị hỗ trợ, các anh chị huynh trưởng Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử TP.HCM, gần 300 tình nguyện viên khu vực TP.HCM, các tân sinh viên vừa được hỗ trợ của chương trình cũng đã đến dự và chung vui.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Thiện Bảo khẳng định chương trình Tiếp sức mùa thi 2009 do báo Giác Ngộ tổ chức dù lần đầu tiên được thực hiện nhưng đã mang lại những thành công to lớn, giúp đỡ hàng ngàn lượt thí sinh dự thi Đại học vừa qua. Đây chính là dịp đánh giá lại những bước đi ban đầu của chương trình cũng như kịp thời khen thưởng, tri ân những đơn vị, cá nhân đã đóng góp tích cực cho chương trình.
 
TT. Thích Thiện Bảo phát biểu khai mạc
 
Báo cáo tổng kết cho biết, sau 11 ngày thực hiện (từ 30-6 đến 11-7) tại 2 khu vực Cần Thơ và TP.HCM, chương trình Tiếp sức mùa thi 2009 đã vận động gần 50 ngôi chùa và tư gia Phật tử tham gia nuôi thí sinh với hơn 2500 chỗ trọ miễn phí. Sau 2 đợt thi đại học, đã có gần 3000 lượt thí sinh và thân nhân ở trọ và dùng cơm chay miễn phí tại các chùa thông qua sự trợ giúp của gần 400 tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, cao đẳng và huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử. Song song đó, vào ngày 02-7, tại chùa Xá Lợi – TP.HCM, Ban tổ chức chương trình tại khu vực TP.HCM tiến hành lễ cầu nguyện theo nghi thức Phật giáo giúp cho thí sinh tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Buổi lễ vinh dự cung nghinh HT. Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban tri sự THPG TP.HCM, Tổng biên tập báo Giác Ngộ đến chứng minh và nhắc nhở hơn 400 thí sinh những điều cần chuẩn bị về tâm lý khi ứng thí. Ngoài ra, đại diện Ban tổ chức cũng đã thăm, tặng quà tình nguyện viên trực tại các điểm đón thí sinh; thăm, khảo sát nơi ăn, ở và động viên thí sinh ở trọ tại các chùa cũng như cảm ơn chư tôn túc Tăng Ni đã tham gia nuôi thí sinh.
 
TSMT (2).JPG
ĐĐ. Thích An Đạt – Thư ký
chương trình Tiếp sức mùa thi 2009 báo cáo kết quả
 
Có mặt tại buổi lễ, tân sinh viên Khoa Báo chí Truyền thông, Đại học KHXH và NV, từng là thí sinh được sự tiếp sức của chương trình Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tri ân Ban tổ chức, Chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm và lực lương tình nguyện viên đã quan tâm, giúp đỡ, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ trong mùa thi vừa qua.
 
TSMT (18).JPG
Tân sinh viên Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu cảm tưởng
 
Nhân dịp này, Ban biên tập báo Giác Ngộ đã trao tặng 54 giấy khen, cấp 365 giấy chứng nhận cho các tình nguyện viên tham gia, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng 55 kỷ niệm chương tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, các đơn vị, cá nhân đã đóng góp cho chương trình.
 
Được biết, vào ngày 01-10 đến, Ban tổ chức sẽ làm lễ tổng kết và khen thưởng tại khu vực Cần Thơ.
 
TSMT (7).JPG
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị
 
TSMT (10).JPG
 
TSMT (11).JPG
 
TSMT (6).JPG
Đông đảo khách quý và tình nguyện viên tham dự
 
TSMT (12).JPG
TT. Thích Đạt Đạo – Phó ban tổ chức đọc quyết định khen thưởng
 
TSMT (13).JPG
 
TSMT (14).JPG
 
TSMT0.jpg
 
TSMT (15).JPG
 
TSMT (16).JPG
Trao giấy khen cho các tình nguyện viên
 
TSMT (17).JPG
Trao kỷ niệm chương tri ân các đơn vị, cá nhân giúp sức chương trình
 
TSMT (3).JPG
 
TSMT (4).JPG
 
Niềm vui ngày tổng kết
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.