TP.HCM: Phân ban GĐPT tổ chức thi kết khóa Kiên – Trì – Định

Đúng 7h00, đông đảo Huynh trưởng thành viên Phân ban GĐPT TP.HCM và học viên các khóa Kiên – Trì – Định đã vân tập tại khuôn viên thiền viện Vạn Hạnh thiêng liêng. Dưới sự hướng dẫn của Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Trưởng Phân ban GĐPT/TP.HCM, toàn thể Phân ban và học viên đã đến dâng hương tưởng niệm Giác Linh cố trưởng lão Hòa thượng Ân sư thượng Minh hạ Châu tại linh đài và bảo tháp Pháp Lạc. Sau khi dâng hương tại bảo tháp, anh Trưởng Phân ban đã nhắc lại công hạnh của cố Hòa thượng Ân sư: một nhà giáo dục Phật giáo lỗi lạc, một vị đã thông tuệ cả 2 Tạng kinh điển: Hán tạng và Pali tạng, một người đã góp công rất lớn trong việc hình thành và phát triển tổ chức GĐPT Việt Nam. Anh đã giải thích và khuyên toàn thể học viên nên ghi nhớ câu kệ được khắc sau bảo tháp “Cái gì là lõi cây, cái ấy sẽ tồn tại lâu dài”.

Lễ khai mạc kỳ thi kết khóa có sự chúng minh của Thượng Tọa Thích Tâm Minh – Viện chủ thiền viện Vạn Hạnh; Thượng tọa Thích Tâm Chơn – Tri sự Thiền viện Vạn Hạnh; Đại Đức Thích Minh Hòa – Giáo thọ sư bậc Trì. Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ _ Nguyễn Đức Châu – Trưởng Phân ban GĐPT/TP.HCM cùng quý anh chị ban viên và 120 Huynh trưởng học viên các bậc học đã có mặt đầy đủ tham dự buổi lễ.

Kỳ thi kết khóa này do Huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư _ Nguyển Thanh Minh – Phó Phân ban kiêm Ủy viên Nghiên Huấn làm Chủ tịch Hội đồng thi. Huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Phúc _ Lê Thị Tịnh – Phó phân ban: Phó chủ tịch Hội đồng thi (đặc trách bậc Định). Huynh trưởng cấp Tấn Chơn Thật _ Đỗ Xuân Hòa – Ủy viên Nội Vụ: Phó chủ tịch Hội đồng thi (đặc trách bậc Trì). Huynh trưởng cấp Tấn Tuệ Trí _ Lê Xuân Kiều – Ủy viên HĐTN: Phó chủ tịch Hội đồng thi (đặc trách bậc Kiên).

Trong phần phát biểu khai mạc, anh Chủ tịch Hội đồng thi đã thông qua sơ lược quá trình tu học của các bậc học cho Chư Tôn Đức. Ý nghĩa và tầm quan trọng của mỗi bậc học được anh nêu rõ và chúc các Huynh trưởng học viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.

Anh Trưởng Phân ban trong phần phát biểu của mình đã nhắc nhở các học viên về vai trò, trách nhiệm cùa người Huynh trưởng trong việc hoằng pháp và huấn luyện đàn em. Theo Anh, các học viên phải tinh tấn tu học, thâm nhập sâu nội điển và hoàn thiện thân giáo vì chỉ có hoàn thiện tự thân, thực hiện đúng tôn chỉ, kỷ luật của GĐPT VN thì mới có đủ tư cách kế thừa các bậc tiền bối và hướng dẫn đàn em trong tương lai.

Thay mặt cho Chư Tôn Đức tham dự và toàn thể Chư Tôn Đức thiền viện Vạn Hạnh, Thượng tọa Thích Tâm Minh đã ban đạo từ đến với toàn thể Phân ban và học viên. Thầy đã nhiệt liệt tán dương công đức anh Trưởng Phân Ban cùng quý anh chị ban viên trong việc huấn luyện và đào tạo ra những hạt giống tốt cho Đạo pháp, xứng đáng kế thừa Chư tôn đức và các bậc tiền bối hữu công, xứng đáng với 70 năm lịch sử GĐPT VN. Về phía các học viên, Thầy đã sách tấn và nhắc lại Ngũ lực của người Phật tử, trong đó phải thực hành tốt phần Tấn lực. Cuối cùng, trước thềm xuân Quý Tỵ, thầy đã gởi lời chúc Tết đến với tất cả hưởng một mùa xuân Di Lặc an khang, thịnh vượng.

Sau khi hồi hướng bế mạc, kỳ thi kết khóa đã diễn ra với 3 cụm dành cho 3 bậc. Kỳ thi diễn ra hết sức nghiêm túc và đã tạo cho các thí sinh một dấu ấn rất đặc biệt vì được dự thi ngay tại thiền viện Vạn Hạnh – Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và là nơi Cố trưởng lão Hòa thượng Ân sư đã sống và làm việc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Trưởng Phân ban GĐPT/TP.HCM  hướng dẫn đoàn dâng hương tưởng niệm Hòa thượng Ân sư
 


 

 

 

 
Thượng tọa Thích Tâm Chơn chứng minh buổi lễ dâng hương tưởng niệm


 


 

 

 

Dâng hương tại bảo tháp Pháp Lạc – nơi lưu giữ nhục thân cố trưởng lão Hòa thượng Minh Châu


 

 

 

 

Anh Tâm Duệ nhắc lại công hạnh của Hòa thượng cho toàn thể học viên


 

 

 
Cung nghinh Chư Tôn Đức chứng minh lễ khai mạc kỳ thi kết khóa


 

Anh Minh Thao Đặng Hữu Trí – Chánh Thư Ký Phân ban dẫn chương trình


 

 

 

 
Hội đồng thi trình diện Chư tôn đức

Anh trưởng Phân ban trao quyết định thành lập Hội đồng thi cho Chủ tịch Hội đồng thi


 

Anh Chủ tịch hội đồng thi trình bìa thư niêm phong đề thi 3 bậc cho Chư Tôn Đức

Anh Trưởng Phân ban phát biểu


 
Thượng tọa Thích Tâm Minh ban đạo từ

Phổ biến nội quy thi


 

 
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.