Thường trực Phân ban GĐPT Trung ương thăm và làm việc tại Đà Nẵng
Vào chiều ngày 19/7/2025, trong ngày làm việc thứ ba của chuyến thăm và làm việc thường niên với các đơn vị Phân ban trọng điểm; tại hội trường Ban Trị Sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng; Thường trực Phân ban GĐPT Trung ương đã có buổi gặp mặt với PB GĐPT Đà Nẵng và Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam (cũ) để bàn phương hướng và hoạch định phương thức hoạt động trong thời gian đến.
Chứng minh tham dự buổi gặp mặt có Thượng toạ Thích Pháp Châu – UV Ban HDPT Trung ương, Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử thành phố Đà Nẵng.
Đoàn Thường trực Phân ban GĐPT TW có huynh trưởng cấp Dũng Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo – Phó trưởng ban HDPT TW, Trưởng phân ban GĐPT Trung ương cùng quý anh chị trong Thường trực Phân ban GĐPT Trung ương;
Tiếp đoàn có Huynh trường cấp Dũng Thị Sơn – Huỳnh Ngọc Lâm, Phó Thường trực PB GĐPT Trung ương, Trưởng PB GĐPT Đà Nẵng cùng quý huynh trưởng trong Thường trực, ủy viên Phân ban và đại diện các đơn vị GĐPT Đà Nẵng;
Đoàn Phân ban GĐPT Quảng Nam có huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Thanh Nguyễn Công Thảnh – Uỷ viên PB GĐPT TW, Trưởng PB GĐPT Quảng Nam cùng quý anh/ chị trong thường trực PB GĐPT Quảng Nam.
Thượng tọa Thích Pháp Châu – Trưởng Ban HDPT đã phát biểu động viên sách tấn các anh chị em đoàn kết trong sinh học và tu học để đưa tổ chức GĐPT ngày một phát triển nhằm không phụ công lao của các bậc tiền nhân đã gây dựng, cũng tại đây, Thượng Tọa đã tặng quà nhằm khích lệ tinh thần động viên các anh/ chị/ em.
Trong phần làm việc chính thức, Huynh trường cấp Dũng Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo đã có lời phát biểu, động viên cho cả 2 phân ban GĐPT Đà Nẵng và Quảng Nam vì trong thời gian tới với sự sáp nhập tỉnh thành thì 2 Phân ban chỉ còn lại một Phân ban duy nhất là Phân ban GĐPT thành phố Đà Nẵng; sự kiện này đòi hỏi tinh thần lục hòa cao độ, đoàn kết cao độ vì đây cũng là một thách thức đối với tổ chức khi địa bàn hoạt động quá rộng, khi cấp trung gian là các Phân ban, Ban Điều hành cấp huyện phải tạm dừng hoạt động.
Quý anh chị huynh trưởng tham dự cũng đã nêu lên những khó khăn trong sinh hoạt khi không có cấp trung gian cũng như nêu lên một số giải pháp giải quyết. Theo báo cáo của hai phân ban Quảng Nam và Đà Nẵng dự kiến sau khi sáp nhập PB GĐPT Đà Nẵng mới sẽ có hơn 155 đơn vị GĐPT cơ sở, đứng thứ 3 cả nước.
Sau hơn 2 giờ làm việc, buổi thăm và làm việc kết thúc sau phát biểu đúc kết của anh Trưởng PB Trung ương.
Được biết trước đó trong ngày làm việc đầu tiên, Thường trực Phân ban đã có phiên họp đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2025 và đề ra một số giải pháp nhằm thích ứng với tình hình sáp nhập các Phân ban, và trong ngày làm việc thứ hai, Hội đồng xét xếp cấp Tấn Trung ương đã có phiên họp bình xét cho 245 hồ sơ huynh trưởng được hội đồng xét đề nghị xếp cấp Tấn địa phương gởi lên. Thông tin bên lề cho biết không phải tất cả các hồ sơ đều được duyệt.
Ngày mai chủ nhật 20 tháng 7 năm 2025, buổi sáng đoàn sẽ thăm đơn vị GĐPT Lộc Quang (ĐN) và buổi chiều sẽ về Hội An thăm đơn vị GĐPT Pháp Bảo (QN)
Được đóng lại.