Quảng Trị: Lễ Chu Niên lần thứ 57 GĐPT Kim Long

Đại Đức Thích Minh Nhơn – Phó trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN tỉnh Quảng Trị kiêm Trưởng ban Trị Sự GHPGVN huyện Cam Lộ đã quang lâm chứng minh buổi lễ và ban đạo từ. Trong hàng ghế chứng minh còn cung đón chư Đại Đức trú trì chùa Trà Trì, chùa Trung Đơn huyện Hải Lăng đồng chứng minh.

Về phía Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Quảng Trị có Huynh Trưởng (HTr) Cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền – phó Trưởng ban Thường Trực, HTr Cấp Tấn Hoàng Công Hiền – Phó Trưởng Ban Kiêm UV Nghiên Huấn BHD – PBGĐPT tỉnh Quảng Trị, HTr Cấp Tấn Võ Công Thám – Trưởng Ban Điều Hành GĐPT Hải Lăng đồng chủ tọa buổi lễ, cùng đông đảo anh chị HTr ủy viên BHD, BĐH Hải Lăng đồng tham dự.

Về phía chính quyền có quý vị đại biểu lãnh đạo thay mặt Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hải Quế cùng quý đại biểu đại diện các ban ngành trong xã do ông Hồ Xuân Bông Chủ Tịch MTTQVN xã Hải quế làm trưởng đoàn hoan hỷ tham dự cùng quý vị đại diện Chi bộ Đảng, trưởng thôn, HTX, Quý vị hương chức, các bậc lão thành, thân hào nhân sĩ và đồng bào các giới làng Kim Long về dự đông đủ.

Về phía Niệm Phật Đường, và các Gia Đình bạn có quý đạo hữu trong NPĐ, Quý anh chị HTr đại diện các đơn vị trong Vùng IV/HL và phụ cận. Quý anh chị cựu Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT Kim Long đang sinh sống trên mọi miền đất nước cũng về tham dự và chia sẻ niềm vui cùng Kim Long.

Sau diễn văn chào mừng của HTr Nguyên Hiền Nguyễn Hữu Phước – Gia Trưởng GĐPT Kim Long là báo cáo tình hình sinh hoạt của đơn vị. HTr Cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền thay mặt BHD- PBGĐPT Quảng Trị phát biểu ý kiến ghi nhận những thành quả Kim Long đã đạt được trong  những năm qua, đồng thời nhắc nhở anh chị em HTr và đ/s tinh tấn tu học, xây dựng tinh thần Lục Hòa để đơn vị tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Được biết GĐPT Kim Long là một trong những đơn vị có mặt từ buổi đầu của GĐPT Quảng Trị, tạm thành lập năm 1954 và được công nhận chính thức năm 1956.  

Hơn 57 năm hình thành và phát triển, GĐPT Kim Long có nhiều đóng góp cho những thành tựu của phong trào Phật giáo và tổ chức GĐPT tỉnh nhà. Cho dù cũng phải trải qua bao thăng trầm nghiệt ngã, hiện nay còn rất nhiều điều Ban Huynh trưởng cần phải làm để đơn vị phát triển, nhưng hiện tại đơn vị có 17 HTr và 172 đoàn sinh đầy đủ 3 ngành sinh hoạt thường xuyên. Đó là niềm tự hào của đơn vị nhân dịp Kim Long tròn 57 tuổi đạo.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 10 giờ cùng ngày trong niềm phấn khới và tin tưởng của mọi người tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.