QUẢNG TRỊ: GĐPT PHƯƠNG LANG HUYỆN HẢI LĂNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP 1956 – 2016

Anh chị em Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT Phương Lang vinh dự được cung đón Hòa Thượng Thích Thiện Tấn, ủy viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN – Trưởng Ban Trị Sự  GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa Thượng Thích Trí Hải,  thành viên Hội Đồng Chứng Minh GHPGVN –  Phó Trưởng Ban Trị Sự  GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Cùng Chư Tôn Đức Tăng, Ni, nguyên là Huynh Trưởng Đoàn Sinh GĐPT Phương Lang đã hoan hỷ quang lâm Chứng minh và tham dự  buổi lễ.
Về  phía Phân Ban GĐPT Tỉnh có Huynh Trưởng cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền, Phó Trưởng Ban  Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Tỉnh, cùng quý anh chị ủy viên BHD/PBGĐPT tỉnh Quảng Trị, BĐH GĐPT huyện Hải Lăng đã thân lâm chủ tọa và tham dự buổi lễ.
Về phía lãnh đạo chính quyền mặt trận các cấp, đơn vị vinh dự được đón tiếp quý vị đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hải Ba do ông Nguyễn Sỹ Kính, Bí Thư Đảng Ủy – Chủ Tịch HĐND xã Hải Ba làm Trưởng đoàn, cùng  quý vị lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, Chi Bộ, Trưởng Thôn Phương Lang và đại diện HTX Phương Hải, Ban Trị Sự Làng Phương Lang đã than lâm tham dự và chức mừng.
Đơn vị cũng đã được vinh dự đón tiếp Ban Hộ Tự và Đạo Hữu Phật tử Niệm Phật Đường Phương Lang, đại diện Ban Huynh Trưởng các đơn vị GĐPT trong toàn Huyện, quý Anh Chị cựu Huynh Trưởng Đoàn sinh GĐPT Phương Lang qua nhiều thế hệ, quý vị Phụ huynh Đoàn sinh đã hoan hỷ trở về hòa chung niềm vui trong ngày Kỷ Niệm Chu Niên Lần Thứ 60.
Cho đến nay, GĐPT Phương Lang tròn 60 tuổi đạo, trải qua biết bao biến cố thăng trầm theo dòng lịch sử bi hùng của quê hương và đạo pháp, lớp lớp Huynh Trưởng Đoàn sinh GĐPT Phương Lang vẫn một dạ kiên trung chung tay góp sức xây đắp mái ấm nhà Lam Phương Lang ngày càng vững mạnh. Trong niềm vui tròn thêm tuổi đạo, Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT Phương Lang mãi mãi tri ân những bậc tiền nhân, những thế hệ Huynh Trưởng, Đoàn sinh đã từng đổ bao mồ hôi, nước mắt để gầy dựng mái ấm nhà Lam Phương Lang ngày càng lớn mạnh, vững vàng tiến bước trên con đường lý tưởng phụng đạo xây đời.
Được biết, GĐPT Phương Lang là một đơn vị khá của Huyện Hải Lăng, đơn vị hiện có 18 Huynh Trưởng và hơn 100 Đoàn sinh, được tổ chức 5 Đoàn, trong đó Ngành Đồng 2 Đoàn, Ngành Thiếu 2 Đoàn và Ngành Thanh 1 Đoàn Thanh Nữ. Trong những năm qua Huynh Trưởng Đoàn sinh GĐPT Phương Lang đã có nhiều cố gắng và đã đạt được kết quả đáng kể về tu học, huấn luyện, văn nghệ, thể thao, và một số hoạt động khác … Đã có đóng góp công sức vào sự phát triển của GĐPT Huyện và Tỉnh nhà.
Trong lời đạo từ, Hòa Thượng Chứng minh đã tán dương Huynh Trưởng Đoàn sinh GĐPT Phương Lang đã tiếp nối truyền thống, cống hiến và hy sinh để giữ vững đơn vị ổn định sinh hoạt thực hiện mục đích cao cả của GĐPT là giáo dục tuổi trẻ tin Phật có lối sống hướng thiện, hướng thượng, trở thành những phật tử chân chính để phụng sự cho đạo và làm lợi ích cho đời. Hòa Thượng cũng đã chỉ dạy, trong thời gian tới hoạt động của GĐPT cần phải được đổi mới cho thích hợp với tuổi trẻ, đồng thời Huynh Trưởng phải không ngừng nâng cao kiến thức và khă năng chuyên môn để có thể đáp ứng được xu thế mới của xã hội ngày càng phát triển về mọi mặt, cũng như tâm lý thanh thiếu nhi.
Mùa Chu Niên Lần Thứ 60 của GĐPT Phương Lang đã được kết thúc với nhiều hoạt động chào mừng như: triển lãm, trưng bày sức sống, văn nghệ… và đã để lại trong lòng Huynh Trưởng Đoàn Sinh niềm hân hoan và tràn đầy tin tưởng cho sự thăng tiến của đơn vị trong chặng đường tiếp theo.
Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Đại diện BHTr dâng lời Tác bạch cung Thỉnh Chư Tôn thiền Đức Tăng Ni 

Cung nghinh Chư Tôn Đức Chứng minh buổi lễ


HTr MC điều hành buổi lễ

Niệm Phật cầu gia bị


Lễ Đoàn – cử bài ca Sen Trắng


Múa dâng hoa


HTr Cấp Tín Mai Đức Binh, Gia Trưởng GĐPT Phương Lang đọc diễn văn chào mừng

Các HTr BHD Phân Ban GĐPT Tỉnh, BĐH các Huyện Thị và các đơn vị trong Huyện Hải Lăng 


Anh, chị Cựu Huynh Trưởng Đoàn sinh về dự lễ


Đại diện Ban Huynh Trưởng dâng kỷ vật lưu niệm lên Chư Tôn Đức và quang khách


Đại diện BHTr GĐPT Phương Lang tặng kỷ vật để tri ân đối với
Cố Huynh Trưởng Lê văn Noãn sáng lập viên GĐPT Phương Lang

Báo cáo tường trình hoạt động giai đoạn 2011 – 2016

Đại Đức Trụ Trì Chùa Phương Lang Cổ Tự tặng hoa chúc mừng

HTr Hoàng Thúc Quyền Phó Trưởng BHD tặng kỷ vật  chúc mừng

Ông Nguyễn Sỹ Kính, Bí Thư Đảng Ủy Chủ Tịch HĐND xã Hải Ba  tặng hoa chúc mừng

HTr Võ Văn Sinh Phó Trưởng BĐH GĐPT Huyện Hải Lăng tặng hoa và quà chúc mừng


Lãng hoa chúc mừng của NPĐ Phương Lang


Đại Đức Thích Thiên Tuệ, đại diện tăng ni nguyên Huynh Trưởng Đoàn sinh GĐPT Phương Lang phát biểu cảm tưởng

Đạo Hữu Nguyễn Khê, Trưởng BHT NPĐ Phương Lang phát biểu

Ông Lê Đức Chuyết, Đảng Ủy viên – Chủ Tịch MTTQVN xã phát biểu

HTr cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền Phó Trưởng BHD phát biểu

Hòa Thượng Chứng minh ban Đạo Từ

Cảm tạ của Ban Huynh Trưởng

HTr Phó Trưởng BHD ghi sổ lưu niệm


Một số tác phẩm triển lãm

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.