Quảng Ngãi: tổ chức trại huấn luyện Huynh trưởng liên cấp A Dục 5 – Huyền Trang 3

        Trước đó, vào ngày 12/5/2013 Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Quảng Ngãi đã tổ chức khai khóa giai đoạn 1 để chuyển tải  7 đề tài và một số đề tài trại sinh tự tham khảo trong tài liệu huấn luyện.  

       Các tuần lễ sau đó huynh trưởng trại sinh tham gia thực hành thông qua việc luân phiên thực tập theo nhóm tại 4 điểm ở các khu vực huyện, thành phố có đơn vị GĐPT đang sinh hoạt tu học trong 3 buổi chiều chủ nhật cho mỗi trại.

        Điều đáng mừng là hầu hết các buổi thực tập tại các điểm đã được phân bổ như GĐPT Chánh Long (Bình Sơn); GĐPT Chơn Lạc (TP Quảng Ngãi) GĐPT Chơn Sắc (Tư Nghĩa); GĐPT Văn Bân (Mộ Đức) đều tạo được sinh khí mới, chuẩn xác, sôi nỗi, vui tươi, hấp dẫn hơn trong sinh hoạt tu học cho đơn vị GĐPT sở tại, đồng thời giúp cho Huynh trưởng trại sinh mạnh dạn, tự tin, học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm từ thực tế trong công tác lãnh đạo điều hành thông qua các buổi thực tập. Được sự hỗ trợ hướng dẫn của các Huynh trưởng trong khối Giảng huấn,  Huynh trưởng trại sinh tự lập kế hoạch rồi trực tiếp điều hành tổ chức các buổi lễ Phật; kinh hành;  thiền tọa; lễ chào cờ; câu chuyện dưới cờ hàng tuần khá bài bản thông suốt. Các buổi lễ lượt như: Lễ phát nguyện vào Đoàn…v.v… thực hiện đúng nghi thức quy định, tạo ấn tượng sâu sắc khó phai trong lòng người tham dự. Giờ sinh hoạt chung rất vui, tạo nên sự phấn khởi hào hứng cho các em Đoàn sinh, làm cho các em càng gắn bó, gần gủi với tổ chức GĐPT  nhiều hơn. Đặc biệt nhất là các buổi hướng dẫn đề tài tu học cho Đoàn sinh, các anh chị Huynh trưởng trại sinh chuẩn bị giáo án, đồ dùng giảng dạy khá đầy đủ chu đáo, phương pháp truyền đạt chuyển tải đề tài đến với các em Đoàn sinh khá phong phú, hấp dẫn tạo không khí sôi nỗi, cuốn hút các em hoạt động tích cực, nhiều hình thức thi đua, khuyến tấn tại chỗ cho các em Đoàn sinh hoạt động nỗi trội được các anh chị đưa ra kịp thời, đúng lúc giúp cho các em tiếp thu bài rất nhanh, có hiệu quả. Thông qua đó các anh chị Huynh trưởng trại sinh dự thính có thêm nhiều kinh nghiệm hay, bài học quý làm hành trang cho nghề Trưởng của mình.
 

      Sau đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên nhập trại:
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.