Phật giáo Đà Nẵng chung tay phòng chống Covid-19

Trong 2 ngày 30 và 31/7/2020, Đại đức Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa đã chỉ đạo đội TNV máu sống GĐPT GĐPT Đà Nẵng tổ chức vận động tịnh tài, mua sắm và  vận chuyển Khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế, nước uống, sữa cùng các nhu yếu phẩm trị giá gần 30 triệu đồng đến bộ phận tiếp nhận để hỗ trợ cho các Y Bác sĩ, nhân viên y tế tại Khoa Huyết học Truyền máu bệnh viện Đà Nẵng cũng như tại Bệnh viện Đa khoa quận Cẩm Lệ.
Cũng trong những ngày này, Thượng toạ Thích Thông Quang – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Liên Trì và nhóm Thiện nguyện Lam yêu thương đã hỗ trợ tiếp tế cho các Y Bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C, trung tâm y tế quận Sơn Trà nhu yếu phẩm, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế để phòng chống dịch với tổng giá trị hàng chục triệu đồng.
Bên cạnh đó còn có rất nhiều Phật tử tham gia hỗ trợ các bệnh viện phòng chống dịch. Điển hình như Phật tử Phan Thị Bích Ngọc – Pháp danh Như Tánh đã hỗ trợ cho các bệnh viện trên địa bàn Tp Đà Nẵng 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế. Ngoài ra Phật tử Như Tánh cũng đã mua sẵn 20 tấn gạo để chuẩn bị hỗ trợ cho các bạn sinh viên xa nhà đang sống tại Đà Nẵng, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.