Phân ban GĐPT Tỉnh Bà Rịa Vũng tàu tham gia lễ đón nhận Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm và Hội nghị góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

       Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Cầu, HT.Thích Trí Tịnh, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 GHPGVN; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế HĐTS GHPGVN; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; HT.Thích Nguyên Trực, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; chư tôn đức thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành phố và trụ trì các tự, viện trong tỉnh. GĐPT là một thành viên trong Ban Trị sự nên các Huynh trưởng Ủy viên phân ban được mời tham dự đông đủ.

 

        Về phía chính quyền có ông Phạm Hòa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Thế Mỹ, ủy viên thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Trí, Phó phòng PA88 Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, chức sắc đại diện cho các tôn giáo bạn, cùng đại diện các huyện, thị, thành trong tỉnh tham dự.

         HT.Thích Quảng Hiển đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh: “… Xã hội luôn thay đổi, tùy bối cảnh và những yêu cầu của lịch sử mà nước ta đã có Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1990 và Hiến pháp năm 1992. Hơn 20 năm qua, tình hình thế giới đã có những biến động trong mối quan hệ tương tác và đa chiều hiện nay, Quốc hội nhận thức đã đến lúc cần có sự điều chỉnh một số nội dung của Hiến pháp năm 1992. Đây là sự kiện mang ý nghĩa chính trị, thời sự mà không chỉ riêng nhân dân; tất cả Tăng Ni, Phật tử trong cả nước cũng đều có trách nhiệm tham gia góp ý về văn kiện lịch sử này…”.

         ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh thay mặt thường trực BTS tỉnh đọc Văn bản tổng hợp góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nước CHXHCNVN của BTS GHPGVN tỉnh và một tràng pháo tay vang lên thay cho sự đồng tình và hoan hỷ.

        Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Pháp, thay mặt HĐTS GHPGVN đọc quyết định tấn phong giáo phẩm. HT.Thích Thiện Nhơn, thay mặt HĐTS GHPGVN trao giáo chỉ tấn phong.

Được biết, sáng ngày 24-11-2012 tại thủ đô Hà Nội, Đại hội PG toàn quốc lần thứ VII đã thông qua danh sách và thực hiện nghi thức tấn phong 1.180 chức sắc Phật giáo hàng giáo phẩm. Trong đó, tỉnh BR-VT có 78 vị Tăng, Ni được tấn phong giáo phẩm, gồm có 10 vị Hòa thượng, 13 vị Ni trưởng, 16 vị Thượng tọa, và 39 vị Ni sư…

 

          HT.Thích Thiện Nhơn, thay mặt HĐTS GHPGVN ban đạo từ, Hoà thượng nói: “… Rất trân trọng việc làm của chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh, đã thể hiện được tinh thần Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội thông qua hội nghị hôm nay. Chúng tôi hy vọng rằng việc làm của nhiệm kỳ sau sẽ cao hơn nhiệm kỳ trước góp phần trang nghiêm và huy hoàng của đạo pháp trong lòng dân tộc…”.

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.