Một hành trình đầy ý nghĩa của GĐPT Viên Quang

4h30 sáng ngày Chủ Nhật 26/7/2015, mọi người vẫn đang còn say giấc ngủ trong ngày nghỉ cuối tuần. Tại một ngôi chùa đang xây dựng dỡ dang trên con đường Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng, những chiếc áo Lam đã thức giấc vận chuyển cặp, vở, áo quần đến điểm tập trung.

“Trẻ em là tương lai của đất nước. Trẻ em cần phải được đến trường và được học tập”; Phương châm đó đã được Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Viên Quang, Tp Đà Nẵng cụ thể hóa bằng lời phát động chương trình kêu gọi đóng góp hổ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Và chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người.

5h30: đoàn xe bắt đầu chuyển bánh rời khỏi Tp Đà Nẵng hướng về tỉnh Thừa Thiên Huế. Dù thức dậy sớm nhưng nhiệt huyết của tuổi trẻ đã làm sôi động không khí trên xe, những tiếng hát vang làm mọi người phấn khởi.

8h00: ngôi chùa Đức Sơn, nơi đang nuôi dạy hơn 160 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh đã hiện ra trước mặt mọi người.  120 bộ áo quần trẻ em còn nguyên mùi vải mới và 5 thùng sữa đã được trao tặng đến các em.

“Các anh chị đã có được một duyên lành lớn, đó là được gặp Phật, gặp Tăng trong kiếp này. Được mang trên mình chiếc áo lam. Và hôm nay, các anh chị lại gieo nên một duyên lành, một phước báu nữa. Thật là hạnh phúc”. Lời của NS. Thích Nữ Minh Tú – Trú trì chùa Đức Sơn là một nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các thành viên trong đoàn dù việc làm ngày hôm nay đến với trung tâm chỉ là một hạt cát nhỏ so với công hạnh của Ni sư và Ni chúng tại đây.

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang01.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang02.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang03.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang04.jpg

Rời chùa Đức Sơn với một tâm trạng phấn chấn, những chiếc áo Lam hướng đến ngôi chùa Trúc Lâm, một ngôi chùa nhỏ tại làng Trúc Lâm, phường Hương Long, Tp Huế. Rất nhanh chóng, những phần quà được các anh chị em phân chia sắp xếp ngăn nắp. “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”, chủ đề của lần đến chùa Trúc Lâm hôm nay đã được cụ thể hóa bằng 50 phần quà gồm những vật dụng cần thiết để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực sử dụng trong năm học mới và 200.000đ để các em có được bộ đồng phục mới, đôi dép mới khi đến trường. Tuy đơn giản nhưng lại là một món quà rất cần thiết đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giảm được một phần nào nỗi lo của cha mẹ các em khi năm học mới sắp bắt đầu.

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang00.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang01.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang02.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang03.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang04.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang05.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang07.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang08.jpg

Bữa ăn trưa đầy tình đạo diễn ra tại chùa Hương Cần với sự hổ trợ của các anh chị Huynh trưởng và quý đạo hữu chùa Hương Cần đã tiếp năng lượng cho các thành viên trong đoàn khi đồng hồ chỉ qua con số 12. Những ly café thơm nồng của anh huynh trưởng Đặng Duy Trường và anh huynh trưởng Nguyễn Thiện Quang mang đến đã giúp mọi người trong đoàn quên hẳn giấc ngủ trưa.

14h00: buổi sinh hoạt giao lưu đầy sôi nổi của GĐPT Viên Quang với các đoàn sinh GĐPT Hương Cần và các đơn vị GĐPT tại huyện Hương Trà khởi động cho chương trình “KẾT NỐI TÌNH LAM”. Những tiếng cười rộn rã vang lên trong sân chùa át hẳn tiếng mưa rơi.

15h00: 30 phần quà bao gồm balo, vở, dụng cụ học tập và 200.000đ đã được trao tặng cho các em đoàn sinh GĐPT tại huyện Hương Trà. Một cuộc trao đổi nhanh chóng giữa các thành viên trong đoàn và Huynh trưởng GĐPT Hương Cần diễn ra, thêm một phần quà đặc biệt ngoài chương trình bao gồm cặp, vở, dụng cụ học tập và 500.000đ đã được trao cho một đoàn sinh Oanh vũ bị bệnh tim, gia đình khó khăn nhưng em đã phấn đấu vượt qua để đạt được kết quả học tập xuất sắc, sinh hoạt chuyên cần.

Giây thân ái vang lên trong lưu luyến, những nắm tay như thân thiết từ bao giờ dù hầu hết chỉ mới gặp nhau lần đầu.

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang00.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang01.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang02.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang03.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang04.jpg

15h30: xe dừng trước Ni xá Diệu Trạm, không gian thanh tịnh làm dịu mát tâm hồn của mọi người. Những bước chân nhẹ nhàng như không muốn làm khuấy động sự thanh tịnh đang sẵn có. Thế nhưng mọi sự cố gắng đã không được trọn vẹn, tất cả đều vỡ òa khi một bóng dáng quen thuộc trong màu áo nâu sòng xuất hiện tại Khách đường. Đó chính là Huynh trưởng Quảng Thường Huỳnh Thị Ngọc Hòa, một huynh trưởng trước đây sinh hoạt tại GĐPT Viên Quang nay đã xuất gia tu học tại Ni xá Diệu Trạm. Những giọt nước mắt vui mừng cố kìm nén nhưng không thể ngăn được. Vội nở một nụ cười, lau vội những giọt nước mắt rồi hàn huyên tâm sự trong tình lam thân thương, tình đạo bao la. Những khoảnh khắc bất chợt được lưu lại trong ống kính để lại một ý nghĩa vô cùng đẹp đẽ.

19h30: đoàn có mặt tại chùa Viên Quang, 07 Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng, kết thúc một cuộc hành trình đầy ý nghĩa sâu sắc.

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang00.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang01.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang02.jpg

_nguoiphattu.com_gdpt vien quang03.jpg

nguoiphattu.com
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.