KHAI MẠC TRẠI HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP II HUYỀN TRANG KHU VỰC II GĐPTVN

Sau phần nghi thức niệm Phật, Chư tôn đức cùng toàn thể các Huynh trưởng, trại sinh dành phút tưởng niệm đến chư Thánh tử đạo, tiền bối hữu công, huynh trưởng và đoàn sinh quá cố, tưởng nhớ cố Huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Hùng – Võ Đình Cường, người anh cả sáng lập của GĐPTVN.Chương trình  tiếp tục bằng nghi thức GĐPT (cử bài ca Sen Trắng), dâng hoa cúng dường Chư tôn đức, tuyên đọc và trao quyết định công nhận Ban quản trại của Ban HDPT TƯ.

Trong diễn văn khai mạc trại huấn luyện, Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, Phó thường trực Phân ban hướng dẫn GĐPT VN, Trưởng ban tổ chức kiêm trại trưởng đã nhắc lại lịch sử hình thành tổ chức GĐPT cũng như ý nghĩa to lớn của các khóa huấn luyện đối với sự lớn mạnh của tổ chức: “GĐPT ngày nay là hậu thân của Đồng ấu Phật tử, Thanh niên đức dục và Gia đình Phật hóa phổ, đã được cư sĩ  Bác sĩ Tâm Minh- Lê Đình Thám và các bậc tiền bối hữu công sáng lập, phát triển từ thập kỷ 30 của thế kỉ XX. Với một hệ thống tổ chức chặt chẽ, chương trình tu học – huấn luyện đoàn sinh và Huynh trưởng được liên tục tu chỉnh, bổ sung và không ngừng đổi mới để khế lý, khế cơ, khế thời nhưng vẫn kế thừa không xa rời mục đích và lý tưởng ban đầu.

Muốn duy trì được những đường hướng và phương châm họat động nhằm đào luyện thanh niên, thiếu niên Phật tử trở thành Phật tử chân chánh góp phần phụng sự chánh pháp, xây dựng xã hội bản thân GĐPT đã tổ chức tu học, huấn luyện các thế hệ Huynh trưởng, nhằm đáp ứng với nhu cầu tiến bộ của thời đại và xã hội.”

Từ đó, diễn văn khai mạc khẳng định nhu cầu bức thiết cần tổ chức trại huấn luyện cấp II Huyền Trang khu vực 2 dành cho các tỉnh, thành trực thuộc: “Hiện tại GĐPT tại các tỉnh Miền Đông và Miền Tây Nam bộ đang suy yếu, chưa thể ổn định và tổ chức cơ cấu nhân sự Phân ban HD GĐPT, kế hoạch tu học và huấn luyện đang gặp trở ngại do thiếu thành phần giảng huấn và hướng dẫn hiệu quả đúng theo qui định của GĐPT Việt Nam.

Do đó, Phân ban HD GĐPT Trung ương đã đệ trình và được Trung ương cho tổ chức trại huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang kết hợp giữa TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh để đào tạo Huynh trưởng đảm trách Liên đoàn trưởng cho các đơn vị GĐPT.

Nhân dịp này, các Huynh trưởng thâm niên đã qua đào tạo cũng tình nguyện tham gia để cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kĩ năng cầm đòan theo đúng tinh thần và nội dung của nội qui, chương trình tu học huấn luyện của GĐPT đã được tu chỉnh.”

Trại trưởng cũng lưu ý và đánh giá cao sự vượt khó của các Huynh trưởng khi đến với trại: “Tôi vô cùng xúc động vì ngay từ hôm qua đến nay, khi tiếp nhận những Huynh trưởng đồng sự đã vượt qua những gay go, thử thách, từ những vùng miền xa xôi giữa mưa gió đêm khuya để tề tựu về đây tham dự trại nhằm hun đúc ý chí kiên trung với lý tưởng Gia đình áo lam để thể hiện trách nhiệm của mình với đàn em thân yêu nhằm giữ vững, phát huy tổ chức GĐPT.

Đan xen với những anh chị tuổi đã thất thập cổ lai hy, mái tóc bạc màu, thời gian sương gió vì tuổi tác, là các anh chị Huynh trưởng tuổi trẻ nhưng nhiệt tình và niềm tin vào tương lai đạo pháp một cách vững bền, đáng mừng và vô cùng khích lệ. “Lý tưởng chỉ hướng thuyền đời đã làm nở hoa cho cuộc sống” đã thúc đẩy các thế hệ chênh lệch nhau về sức khỏe và tuổi tác, nhưng động cơ xây dựng ngôi nhà Lam luôn luôn sinh động và bền bĩ.

Cầu mong những gì các anh chị đã bộc lộ sẽ là nguồn năng lực dồi dào để chúng ta cùng trao truyền năng lượng cho nhau, làm tròn nhiệm vụ và tâm nguyện của người Huynh trưởng GĐPT với chí nguyện “một ngày đến với GĐPT là trọn đời quy ngưỡng Tam bảo và trung kiên với GĐPT VN” dù cho gặp nhiều khó khăn nhưng lý tưởng chúng ta vẫn luôn tôn thờ.”

Tại lễ khai mạc, trại trưởng chính thức trao còi lệnh cho trưởng khối sinh hoạt để từ đó đảm nhận vai trò điều hành sinh hoạt trại. Ngay sau đó, toàn thể huynh trưởng, trại sinh đã lắng lòng tiếp nhận lời huấn từ của Chư tôn đức chứng minh.

Tác bạch, cung nghinh Chư Tôn ĐứcNiệm Phật cầu gia bịChư Tôn Đức chứng minh


Các thế hệ Huynh trưởng tham gia Trạo Huấn luyện


Toàn cảnh Lễ Khai MạcVăn nghệ, dâng hoa cúng dường
Đại diện Ban HDPT TƯ trao quyết định công nhận BQT


Anh Trại Trưởng trao còi lệnh cho Đời Sống TrạiBan tổ chức dâng hoa lên BTS THPG tỉnh Bình DươngHT. Thích Minh Thiện ban đạo từBuổi học đầu tiên của trại huấn luyện


Chụp ảnh lưu niệmGiao lưu, sinh hoạt văn nghệ về đêm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.