Huế: GĐPT Phú Hậu kỷ niệm chu niên lần thứ 45

Lễ chu niên được đặt dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Hải Ấn – Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Văn hoá tỉnh GHPG TT-Huế, HT. Thích Quang Nhuận – Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh GHPG TT – Huế, TT. Thích Thanh Đàm – Phó Ban Nghi Lễ tỉnh GHPG TT – Huế, Chư Tăng trong bổn tự. Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Ân Hoàng Ngọc Dung – Phó Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử TT-Huế, Ban Bảo trợ Gia đình Phật tử, Đoàn cựu Huynh trưởng cùng đông đảo đại diện Huynh trưởng, Đoàn sinh các GĐPT trong tỉnh nhà đã đến dự.
 
Từ năm 1950 trở về trước Gia đình Phật tử Phú Hậu sinh hoạt chung với Gia đình Phật Hóa Phổ An Lạc. Vào năm 1960 một số đạo hữu thuộc khu vực Bãi Dâu đang sinh hoạt tại khuôn Tịnh Độ An Lạc tách ra về thành lập khuôn Tịnh Độ Phú Hậu theo nghị định số 157 PG/TT/59 của Tỉnh Hội Thừa Thiên ký vào ngày 20/3/1959. Khuôn Tinh Độ Phú Hậu đã kiến thiết xây dựng ngôi niệm Phật đường Phú Hậu để có nơi cho các đạo hữu sinh hoạt tu học (nay là chùa Phú Hậu). Chùa mới được xây xong Gia đình Phật tử Phú Hậu cũng vừa đủ điều kiện để sinh hoạt. Năm 1965 chính thức được thành lập theo quyết định số 0425/BHD/GĐPT/TT do Huynh trưởng Nguyễn Khắc Từ – Trưởng ban Hướng dẫn ký vào ngày 19/9/1965. Bác Tâm Ninh Nguyễn Đổng làm Gia Trưởng, anh Tâm Dũng Nguyễn Thanh Đoàn làm Liên đoàn trưởng. Do tháng 9 thường hay lụt lội ảnh hưởng đến các hoạt động lễ lược nên Ban Huynh trưởng quyết định chọn ngày rằm tháng 7 hàng năm làm ngày kỷ niệm Chu Niên.
 
Từ khi thành lập đến nay Gia đình Phật tử Phú Hậu đã tròn 45 năm (1965 – 2009), trải qua 09 đời Gia trưởng và 11 đời Liên đoàn trưởng. Hiện nay, GĐPT Phú Hậu đã lớn mạnh về mọi mặt với số lượng hơn 128 em, trong đó có 18 Huynh trưởng, ngành Thiếu 33 em, ngành Oanh 77 em. Do bác Nguyên Quý Huỳnh Văn Xuân làm Gia Trưởng và anh Tâm Chơn Hoàng Phúc làm Liên đoàn trưởng.
 
Với mục đích đào tạo thanh thiếu đồng niên trở thành người Phật tử chân chính, GĐPT Phú Hậu đã đào tạo ra nhiều thế hệ Huynh trưởng và Đoàn sinh ưu tú hiện đang tham gia góp phần phụng sự đạo pháp khắp trong nước và cả nước ngoài. Đặc biệt, có một số Huynh trưởng và Đoàn sinh của Phú Hậu xuất gia tu hành có nhiều vị đã là Trú trì.
 
Chương trình lễ Chu niên GĐPT Phú Hậu được tiến hành với nhiều nội dung phong phú như: Tổ chức cắm trại cho các em vui chơi, tổ chức thi đua các trò chơi lớn, văn nghệ chào mừng Chu niên lần thứ 45 với nhiều tiết mục đặc sắc hấp dẫn. Đặc biệt, sau nhiều năm ao ước có một đoàn quán để cho gia đình sinh hoạt, hôm nay đã trở thành hiện thực. Đoàn quán được xây dựng ở tầng hai ngôi nhà khách của chùa với diện tích 120m2 gồm phòng lưu niệm, phòng đọc sách và phòng sinh hoạt tập thể.
 
Trong dịp Chu niên này, các anh chị em cựu Huynh trưởng và Đoàn sinh của Phú Hậu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của Gia đình trong suốt một chặng đường 45 năm tồn tại và phát triển. Những khúc hát  “Gặp nhau đây rồi chia tay, Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy” hay “Gang thép ta chia tay đừng buồn.., tay sắp xa nhưng tim không xa.., dù cách xa nhưng lòng vẫn gần” được hát ngân vang thắm đượm tình lam thân thương trong ngôi nhà chung GĐPT.
 
Sau đây là một số hình ảnh trong lễ Chu niên:
 
 
Chư Tôn đức Chứng minh
 
 
 
 
 
Bác Gia Trưởng Nguyên Quý Huỳnh Văn Xuân đọc diễn văn chào mừng
 
 
Anh Liên Đoàn Trưởng đọc báo cáo xây dựng đoàn quán
 
 
HT. Thích Hải Ấn tặng hoa chúc mừng
 
 
Bác khuôn trưởng tặng hoa chúc mừng
 
 
Anh Nguyên Phú Nguyễn Xuân Lân đọc báo cáo sinh hoạt
 
 
Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Ân Hoàng Ngọc Dung phát biểu
 
 
HT. chứng minh Thích Hải Ấn ban đạo từ
 
 
HT. chứng minh trao phần thưởng cho các đoàn sinh xuất sắc
 
 
 
Chư Tôn đức cắt băng khánh thành Đoàn Quán
 
 
Thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện thế giới hòa bình
 
 
 
Thế hệ đàn em kế thừa
 
 
 
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.