Gia đình Phật tử TP.HCM tổ chức lễ hiệp kỵ

 
2hk.jpg

Quang cảnh buổi lễ – Ảnh: ND

Lễ hiệp kỵ có sự tham dự của ĐĐ.Thích Nhuận Từ, trụ trì chùa Bát Nhã, cùng chư Tăng tại chùa; huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu cùng huynh trưởng Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM, các đơn vị 24 quận, huyện TP.HCM.

Phát biểu tại lễ hiệp kỵ, huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, đã nói về ý nghĩa của buổi lễ và mong rằng dưới sự gia hộ của chư tôn đức tiền bối hữu công, Gia đình Phật tử TP.HCM sẽ sớm có một nơi ổn định, để việc tổ chức những lễ lược không phải mỗi năm tổ chức mỗi nơi.

Trong lời tưởng niệm, huynh trưởng Thị Bá – Huỳnh Văn Tùng đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam. Qua đó, anh nhắc lại về những cống hiến to lớn của các vị tiền bối hữu công, các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh quá cố về sự tồn tại và phát triển của tổ chức Gia đình Phật tử trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

“Nguyện mãi ghi nhớ ơn chư vị tiền bối hữu công, chư thánh tử đạo, huynh trưởng đoàn sinh quá cố, đã dành trọn đời cho tổ chức và đàn em thân yêu. Nguyện với trách nhiệm của người áo Lam, với sự tiếp nối đầy ý thức về lý tưởng phụng sự sẽ tinh tấn học hỏi sửa mình ngày càng hoàn thiện hơn xứng đáng với những gì được trao truyền và tiếp nối”, anh Thị Bá xúc động.

9hk.jpg
8hk.jpg

Nghi thức tiến linh – Ảnh: ND

Đại đức Nhuận Từ ghi nhận, tán thán tấm lòng của các huynh trưởng, đoàn sinh hiện diện, đồng thời nhắc nhở tất cả noi gương các thế hệ đi trước bằng sự tinh tấn tu học, rèn luyện và nhiệt tâm phụng sự tổ chức, Giáo hội.

Ngay sau đó, toàn thể đạo tràng đã đồng tâm cầu nguyện hương linh các bậc tiền bối hữu công, chư thánh tử đạo, các huynh trưởng, đoàn sinh quá cố thông qua khóa lễ cúng ngọ và tiến linh.

Nhuận Như

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.