GĐPT Thừa Thiên Huế tổ chức trại Dũng toàn tỉnh năm 2012

Đến tham dự và chứng minh có ĐĐ Thích Hoàng Mãn, chánh đại diện Phật giáo thị xã Hương Trà. HTr cấp Dũng Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu, trưởng BHD GĐPT Thừa Thiên Huế, quý anh chị đại diện Ban điều hành GĐPT thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang. Quí bác đại diện ban hộ tự niệm Phật đường Thuận Mỹ, Vĩnh Trị, Thai Dương thuộc xã Hải Dương.

Niệm Phật cầu gia bị.

Gắn phù hiệu cho anh trưởng.

Anh trưởng gắn phù hiệu cho anh trại trưởng.

 

Phát biểu nhắc nhở và sách tấn anh em trại sinh anh trưởng đã vô cùng vui mừng tán thán sự tham gia một cách nhiệt tình của tất cả trại sinh, một sự khởi đầu đã nói lên tinh thần trại Dũng của tất cả anh em.

Anh trưởng phát biểu.

   Mặc dù đường xá xa xôi, cách trở, anh em có người đã vượt hơn 30km trong thời tiết mưa phùn gió bấc của mùa xuân, nhưng anh em đã có mặt đúng thời gian quy định và tất cả với mộ khí thế rất hùng mạnh, làm anh cũng cảm thấy vui hơn, mạnh mẽ và ấm áp hơn dù thời tiết hơi lạnh….Với mục đích của G ĐPT đã có hơn 60 năm qua nhưng chưa bao giờ thay đổi. Mong rằng với mục đích giáo dục, anh em phải thấy trách nhiệm của mình nặng nề hơn. Vì G ĐPT là một tổ chức giáo dục, không phải là tổ chức xã hội” anh trưởng nhấn mạnh.

Tất cả trại sinh di chuyển ra khu đất trại sau khi làm công tác xã hội xong.

 

Di chuyển về Niệm Phật đường Vĩnh Trị để bế mạc.

Ban đạo từ chỉ giáo ĐĐ Thích Hoàng Mãn cũng rất lấy làm vui khi thấy được tinh thần hào hứng của anh em trại sinh. Đại đức nhắc nhở “anh em đã chọn GĐPT là nơi giáo dục, đào tạo cho xã hội những con người có ích, những công dân mẫu mực, mong rằng anh em sẽ cố gắng phát huy cao độ hơn để xứng đáng với danh xưng “Dũng” mà ngành nam G ĐPT đã nhận lấy

Sau lễ khai mạc, toàn thể trại sinh thực hiện một công việc là tham gia vài công tác xã hội, sữa chữa, đắp lại con đường dài khoảng 1km do mừa lũ tàn phá từ lâu. Góp một phần nhỏ vào cuộc sống dân sinh cho bà con ở đây. Anh em trại sinh đã thực hiện một cách năng nỗ, với một khí thế hào hứng, một tinh thần Dũng để góp phần làm đẹp thêm quê hương xứ sở.

Chương trình của ngày trại còn được diễn ra với các trò chơi dân gian nhằm thắt chặc tinh thần đoàn kết, học tập giao lưu và đầy kỷ niệm.

Xem thêm hình ảnh

Tin, ảnh: Minh Luật – Tâm Quả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.