GĐPT Quảng Ngãi họp kiểm thúc công tác Phật sự Quý I và bàn chương trình công tác Phật sự Quý II năm 2013

 Chủ trì cuộc họp do Htr cấp Tấn Tâm Giới  Phan Ngọc Thảo – Phó Ban hướng dẫn PB GĐPT Trung ương – Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT Quảng Ngãi. Tham dự cuộc họp có đông đủ các anh chị Htr trong thường trực và các anh chị Htr là ủy viên chuyên môn, chuyên ngành trong BHD. Các công tác Phật sự trong Quý I GĐPT Quảng Ngãi đã thực hiện,  được đánh giá khá so với chương trình kế hoạch  đề ra.

Những công tác Phật sự trọng tâm cần phải thực hiện trong Quý II được cuộc họp thảo luận sôi nổi và thống nhất triển khai tổ chức thực hiện, đó là:

1. Huy động toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh các GĐPT trong tỉnh đóng góp công sức, trí tuệ thông qua tham gia các hoạt động như: Văn nghệ, cắm trại, phát tâm cúng dường để thực hiện 1 chiếc xe hoa của BHD GĐPT Quảng Ngãi và tham gia các đêm diễu hành xe hoa tại trung tâm các huyện lỵ và thành phố Quảng Ngãi. V.v… để cúng dường Đại lễ Phật đản Phật lịch 2557.

2. Tổ chức các khóa tu “Bát quan trai” dành cho Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thiếu tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Triển khai chương trình tu học các bậc học dành cho Đoàn sinh tại các GĐPT trong tỉnh

3. Tiếp tục triển khai chương trình tu học dành cho Huynh trưởng các bậc học Kiên, Trì tại các huyện, thành phố.

4.  Hình thành thành phần nhân sự ban tổ chức và ban quản trại, triển khai chương trình tu học và huấn luyện liên trại huấn luyện A Dục; Huyền Trang,  giai đoạn trước trại để tiến tới trại huấn luyện A Dục 5, Huyền Trang 3 dự kiến tổ chức vào các ngày 19.20.21/7/2013 tại Tổ đình Quang Lộc (Tư Nghĩa).

5. Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng và hội thảo ngành nữ chuyên đề “Vai trò người Nữ Huynh trưởng trong GĐPT” vào dịp ngày Hạnh ngành nữ GĐPT 19/6.

Cũng trong dịp này, tại chùa Pháp Hóa,  Ban viên GĐPT thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kỳ siêu hiệp kỵ cho hơn 120 chư vị Gia trưởng, Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT thành phố Quảng Ngãi quá cố.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Hạnh Lạc – Thành viên Hội đồng Trị sự trung ương GHPG VN – Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh Quảng Ngãi – Cố vấn Giáo hạnh GĐPT thành phố Quảng Ngãi. Đại đức Thích Giác Châu – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Nghĩa.

Tham dự lễ hiệp kỵ còn có Htr cấp Tấn Diệu Hồng Đặng Thị Cẩm Quỳ – Phó Trưởng ban ngành Nữ đại diện thường trực BHD PB GĐPT Quảng Ngãi, đại diện thân nhân chư vị Gia trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh quá cố và gần 150 Htr, ĐS đang sinh hoạt tại các đơn vị GĐPT trong toàn thành phố. Buổi lễ đã được tổ chức trang nghiêm, long trọng và thành tựu viên mãn.Htr Tâm Lượng Tạ Linh Vu điều hành chương trình lễHtr Diệu Lộc Nguyễn Thọ đọc lời tưởng niệm chư vị Gia trưởng, Htr, ĐS quácố Huấn thị của Htr Diệu Hồng Đặng Thị Cẩm Quỳ Phó trưởng ban ngành Nũ GĐPT Q. NgãiHòa thượng Thích Hạnh Lạc – Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh – Cố vân Giáo hạnh

        chứng minh buổi lễ và ban Đạo từ

                                                
Tin bài và hình ảnh:
Tâm Thường, Giác Hoa

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.