GĐPT Chào Mừng Đại lễ Phật Đản PL.2554

 
 
 
 
Tại TP.Huế :
 
* Chiều ngày 27/5/2010 (14/4 AL) cùng chư Tăng Ni, và đồng bào Phật tử, các đơn vị GĐPT tại Thành Phố đã tham gia lễ Rước Phật – Lễ Rước Phật là một nghi lễ truyền thống văn hóa Phật giáo trong mùa Đại lễ Phật đản tại Huế.
 
Đoàn rước đã đi bộ từ chùa Diều Đế đến chùa từ Đàm trong không khí trang nghiêm, thể hiện lòng tôn kính của người dân Huế đến với Đức Bổn Sư. Ngoài công việc tham gia vào đội hình các đơn vị GĐPT TP, còn tham gia vào đội ngũ trật tự, khiêng kiệu …
 
 
 
 
 
 
( ảnh : Nguyên Nguyên – Liễu Quán )
 
 
GĐPT Phú Lâu trên đường đến địa điểm tập trung
 
 
 
Thiếu nữ GĐPT Huế tham gia đoàn Rước Phật ( trong khuôn viên chùa Diệu Đế )
 
 
Bên ngoài khuôn viên chùa
 
 
Khởi hành
 
 
Thuyền hoa mừng Phật Đản
( ảnh Quảng Châu – Huỳnh Quý, GĐPT Phú Lâu )
 
* Tối ngày 27/5/2010 (14/4 AL) GĐPT tại Thành Phố Huế đã tham gia đêm văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật Đản. Trước đó chiều ngày 23/5/2010, tiểu Ban văn nghệ đã tổ chức buổi tổng duyệt chương trình văn nghệ cúng dường Phật đản PL 2554.
 
Các đơn vị mạnh tại TP đều có tiết mục tham dự cúng dường văn nghệ như: Bằng Cư, Dương Biều, Từ Đàm, An Lạc, Thuận Hóa…
 
 
 
 
 
 
 
(ảnh: Lê Hà – Liễu Quán)
 
* Sáng ngày 28/5/2010 (15/04 AL), ngay từ sáng sớm các đơn vị GĐPT đã tề tựu đông đủ tại chùa Từ Đàm để cùng tham gia vào Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2554, và dâng hoa cúng dường ngày lễ Phật Đản.
 
 
 
 
 
 
 
( ảnh : Nguyên Nguyên – Liễu Quán )
 
 
Oanh Vũ GĐPT Phú Lâu tập trung sớm để kịp lên chùa Từ Đàm dâng hoa
 
 
trước lúc lên đường
 
 
Lễ đài tại chùa Từ Đàm
 
 
( ảnh Quảng Châu – Huỳnh Quý, GĐPT Phú Lâu )
 
 
 
* Quảng Trị: GĐPT tổ chức Trại Tất Đạt Đa.
Vào lúc 07h00 ngày 15 tháng 04 Canh Dần (nhằm ngày 28 tháng 05 năm 2010), Ban Đại diện Phật giáo huyện Hướng Hóa cùng Gia đình Phật tử đã tổ chức “Trại họp bạn Tất Đạt Đa” và thiết trí lễ đài trung tâm Huyện tại sân vận động thể dục thể thao xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
 
Tin và ảnh: Nguyễn Khương Long (Gia đình Phật tử Phước Bảo, Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị)
 
 
Chụp hình lưu niêm với quan khách
 
 
Sinh hoạt vòng tròn
 
 
Chào đón quan khách thăm trại
 
 
Toàn cảnh trại
 
* Tại TP.HCM:
 
– Từ những ngày đầu tháng tư các đơn vị GĐPT tại TP đã tích cực tập luyện văn nghệ, tham gia làm lễ đài sân khấu tại chùa mình đang sinh hoạt, từ tối 08/04 ( AL ) cho đến ngày 15/04 ( AL ) các đơn vị đã biểu diễn văn nghệ cúng dường Phật Đản và phục vụ bà con Phật Tử.
 
– Sáng ngày 28/5/2010 (15/04 AL), tại chùa Phổ Quang, nơi cử hành lễ chính thức Đại Lễ Phật Đản đại diện huynh trưởng đoàn sinh của TP đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ ban tổ chức giữ gìn trật tự và tham dự đại lễ.
 
 
Lễ đài chính
 
 
 
 
Gia Đình Phật Tử TP.HCM
 
 
Các anh trưởng
 
 
Các Chị trưởng
 
 
Các chị thiếu nữ
 
– GĐPT Giác Ngạn :
( tin và ảnh: Diệu Thanh – đoàn sinh GĐPT Giác Ngạn, TP.HCM )
 
Sau bao ngày tháng chuẩn bị diễn tập, lo lắng cho từng tiết mục. Buổi diễn văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật Đản tại chùa Giác Ngạn vào đêm 14/04 ( AL ) đã hoàn thành khá tốt.

Có theo dõi từ lúc hậu cần cho đến khi trình diễn, mới thấy được hết cái nhọc nhằn lo toan của Ban Huynh Trưởng, từng bộ trang phục , từng điệu múa, từng nốt nhạc trầm bổng, từng lời hát… Tất cả đều được chăm chút kỹ càng…

Mỗi buổi tối là mỗi buổi luyện tập, các em oanh vũ cố sao cho hết từng nhịp, ráng múa cho đúng từng điệu nhạc, ráng thuộc hết lời trong bài hát, các em hồn nhiên, hăng say hết mình cho từng tiết mục…

Các anh chị ngành Thiếu cũng hăng hái luyện tập, pha trò khi cảm thấy căng thẳng, và rồi lại nghiêm túc khi dàn dựng bài…

Ngày 14 đã đến, từng tiết mục cây nhà lá vườn được quý thầy cùng các bác ủng hộ, đó cũng đã là một nguồn động viên lớn lao thúc đẩy từng đoàn sinh GĐPT Giác Ngạn múa hết sức và hát hết mình…

Buổi văn nghệ tuy không hoành tráng như những năm trước nhưng là kết quả của sự nổ lực cố gắng của cả tập thể, một phần góp vui nhỏ nhân sự kiện trọng đại này.

 
 
Trang điểm cho em
 
 
 
 
Em Oanh Vũ tranh thủ ăn tô mì gói lót dạ
 
 
Trò chuyện sau cánh gà
 
Các Tiết mục văn nghệ:
 
 
Tốp ca Thiếu nữ
 
 
Tiết mục : “Phật hoàng Trần Nhân Tông”
 
 
Điệu múa Tây Nguyên của các em Oanh Vũ Nữ
 
 
Dây Thân Ái
 
– GĐPT Từ Tân
( tin và ảnh : Tâm Nhàn – GĐPT Từ Tân, TP.HCM )
 
Hoà cùng không khí hân hoan mừng ngày Đức Bổn Sư ra đời, huynh trưởng đoàn sinh GĐPT Từ Tân, đã tham gia cùng quý thầy tại chùa vào các công việc phật sự như làm lễ đài, sân khấu, trang hoàng chùa, lễ tắm phật ( tối 14/04 AL ), nghi lễ Phật Đản tại chùa ( sáng 15/04 AL ) – có sự tham dự của chính quyền địa phuơng, tôn giáo bạn cùng quan khách, biễu diễn văn nghệ cúng dường Phật Đản ( tối 15/04 AL ).
 
 
Lễ Tắm Phật
 
 
 
Thả bồ câu cầu nguyện hoà bình
 
 
Chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ
 
 
Văn nghệ cây nhà lá vườn
 
* KonTum:
( tin và ảnh : Quảng Thành – Nguyễn Thanh Tuấn, Huynh trưởng GĐPT Giác Lâm, KonTum )
 
Sáng ngày 28 – 05 – 2010 (Nhằm 14 tháng 04 năm Canh thìn). Ban Trị Sự THPG KonTum đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL : 2554, tại lễ đài chính đặt tại chùa Thanh Trung Phường Ngô Mây – TP KonTum.
 
 
GĐPT chào đón quý thầy và quan khách
 
 
Các em Oanh Vũ GĐPT múa dâng hoa
 
 
Cổng trại của GĐPT Viên Giác chùa Hồng Từ.
 
* GĐPT tổ chức công diễn văn nghệ chào mừng Đại Lễ Phật Đản PL : 255
 
Hoà trong niềm vui của Phật giáo cả nước đón chào ngày đản sanh của Đức từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. GĐPT tỉnh Kon Tum cũng chung tay góp sức cùng giáo hội, chuẩn bị cho ngày đại lễ từ ngay những ngày đầu trong công tác chuẩn bị. Từ ngày mồng 6 (AL) các đơn vị GĐPT đã cử HT và ĐS về tham gia phụ làm lễ đài chính của tỉnh. Năm nay, lễ đài chính được đặt tại chùa Thanh Trung phường Ngô Mây Tp KonTum.
Đặt biệt , vào tối 14 (AL) tại lễ đài chính đã có một đêm công diễn văn nghệ do Phân Ban HDGDPT tỉnh KonTum tổ chức. Tất cả các đơn vị GĐPT trong tỉnh đều tham gia góp sức và đã có một đêm văn nghệ thật hoành tráng.
 
 
Tiếc mục múa Thiên thủ, Thiên Nhãn của GĐPT Giác Lâm
 
 
 
 
*GĐPT Quảng Nam và Phật đản:
 
Từ ngày 13/4 đến ngày 16/4, Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cắm trại tại chùa Đạo Nguyên, Tam Kỳ, trụ sở văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Namđể phục vụ cho đại lễ Phật đản phật lịch 2554,ngoài ra tại các quận huyện, các đơn vị GĐPT cũng đã tổ chức văn nghệ cúng dường; dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.