Đắk Lắk:Lễ Hằng Thuận cho Huynh trưởng tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Buổi lễ được sự chứng minh và chủ lễ của Hoà thượng Thích Châu Quang Ủy viên HĐTS – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan; ĐĐ. Thích Hải Nguyện Trưởng Ban HDPT tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Phương Phó thư ký kiêm chánh văn phòng Ban trị sự tỉnh; Ngoài ra còn có sự tham dự của chư tôn đức Tăng tại tổ đình Sắc tứ khải Đoan cùng thân bằng quyến thuộc hai họ nhà trai và nhà gái và quý anh chị Huynh trưởng của BHD Phân ban GĐPT tỉnh, Anh chị huynh trưởng GĐPT các đơn vị trong thành phố Buôn Ma Thuột

Được biết, sau thời gian dài tham gia sinh hoạt GĐPT Khải Đoan các anh chị huynh trưởng  tìm hiểu nhau và yêu thương nhau, cùng với sự chấp thuận của gia đình hai bên, tân lang và tân nương quyết định cùng nhau xây dựng gia đình mới. Tân Lang và Tân nương đã chia sẻ: ” nhờ được sinh hoạt trong GĐPT và biết đến lễ Hằng thuận nên hôm nay mới có nhân duyên làm lễ tại chùa và may mắn dưới sự chủ lễ của Hòa thượng trụ trì”. Tân nương Kim Lợi cũng cho biết thêm cảm nhận của cô sau buổi lễ: “Có gì đó rất hay và ý nghĩa trong lòng cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

 Đại đức Thích Hải Nguyện điều hành buổi lễ nói về ý nghĩa lễ Hằng thuận tại chùa cũng như nhắc nhở  đến Tam quy và Ngũ giới và Tứ trọng ân và quan trọng hơn là những kỹ năng để duy trì một gia đình êm ấm.

Sau thời niệm hương tác bạch Phật và khóa lễ Cầu an các Tân Lang và Tân Nương cùng quan viên hai họ được lắng nghe thời pháp thoại của Hòa Thượng chứng minh, nhắn nhủ đôi tân lang, tân nương về ý nghĩa của lễ Hằng thuận: “Mang những điều dạy của Đức Phật trong phẩm kinh Thiện sanh về 5 điều về bổn phận của chồng đối với vợ và của vợ đối với chồng” và pháp Lục Hòa của Thiền môn, Ngũ giới của người Phật tử để biết giữ gìn bổn phận của người vợ, người chồng, phải biết yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau để tình cảm luôn bền vững, tốt đẹp. Vợ chồng phải biết tôn trọng, lắng nghe để thấu hiểu,san sẻ cho nhau. “Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” có hòa hợp thì mới có thể sống với nhau lâu dài và vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống, đi đến một tương lai tốt đẹp. Đồng thời, cũng phải biết giữ đạo làm con, làm cháu, biết quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng cho cha mẹ, ông bà nội ngoại lúc tuổi già, không nên chỉ lo xây dựng tổ ấm của mình mà quên đi trách nhiệm, bổn phận với tổ tiên, dòng họ”.

dk4

Trong không khí trang nghiêm các đôi tân lang, tân nương đã  trao nhẫn cưới cho nhau. Hòa Thượng ân cần chỉ dạy: “Bách nhẫn Thành kim” – trăm điều nhẫn sẽ mang lại nhiều điều lành tốt đẹp quý hơn vàng, từ đó gia đình sẽ mãi mãi hạnh phúc, an vui … xây dựng một xã hội phồn vinh, tốt đẹp vì mỗi gia đình là một tế bào của xã hội … và chư tôn đức Tăng trao giấy chứng hôn và quà kỷ niệm cho các đôi Tân lang và Tân nương. Sau đó các đôi tân lang và tân nương đảnh lễ ân tam Bảo, tri ân cha mẹ sanh thành dưỡng dục và cùng đảnh lễ nhau tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng.

dk5

Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Lại, Huỳnh Vĩnh Phúc Liên đoàn trưởng GĐPT Khải Đoan đại diện cho quan viên hai họ các gia đình dâng lời đảnh lễ tri ân Tam bảo và lời chúc mừng “trăm năm hạnh phúc”, chụp hình lưu niệm của chư Tôn đức và gia đình, bạn bè 

Khép laị buổi lễ đội Lân Khải Đoan múa biểu diễn chúc mừng các đôi Tân lang tân nương và tiệc chay buffet cúng dường chư tôn thiền đức chứng minh và bà con thân tộc bạn hữu của 3 gia đình tỏ lòng tri ân sâu sắc của các gia đình hai họ tân lang và tân nương.

Hình ảnh toàn cảnh buổi lễ Hằng Thuận:

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 center”>
dk6
 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

dk6

 

Tin&ảnh: Đông Triều – Ngọc Dũng
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.