Đắk Lắk: Ngày thứ hai khóa tu Bát Quan Trai

Sau phần tụng kinh lễ sám, toàn thể đạo tràng sung sướng đón nhận bài Pháp của  ĐĐ. Thích Hải Nguyện – Trưởng ban HDPT BTS GHPG tỉnh Đắk Lắk, đã nhắc nhở về tầm quan trọng của bát quan trai với người huynh trưởng: “Người Huynh trưởng GĐPT, trước hết phải là một người Phật tử tại gia, và trong khóa tu này, là một giới tử học hạnh xuất gia. Đây là cơ hội để các huynh trưởng cùng nhau sống tinh tấn, giữ tam nghiệp thanh tịnh, thực tập nếp sống Lục hòa…”.

Giờ quá đường diễn ra trong không khí trang nghiêm, theo sự hướng dẫn của chư Tôn Đức Tăng  về khất thực thọ trai chánh niệm, v.v… Nghi Thức Quá Đường  đã khiến nhiều giới tử cảm nhận sâu sắc ý nghĩa ẩn trong từng động tác tại thiền môn.

Buổi chiều sau giờ tọa thiền và thiền hành là phần sinh hoạt giới tử  nhằm đánh giá tổng kết các khóa tu Bát Quan Trai. Theo nhận định của huynh trưởng thì các khóa tu BQT đã mang đến cho anh chị em HTr những lợi ích thiết thực, ngỏ hầu cũng cố kiến thức nội điển, ứng dụng tinh thần Phật pháp vào đời sống thường nhật và tăng trưởng đạo tâm. Về kỷ cương nề nếp của khóa tu ngày càng được hoàn thiện hơn từ nội dung cho đến uy nghi tế hạnh của giới tử trong suốt thời gian tu tập ở giới trường.

Khóa tu Bát Quan Trai đã trở thành một sinh hoạt truyền thống hằng năm của GĐPT Đắk Lắk, vì những lợi ích thiết thực của các khóa tu mang lại nên Ban Hướng Dẫn tỉnh đã quyết định dù gặp khó khăn như thế nào đi nữa cũng duy trì đều đặn thực hiện 2kỳ/năm.

Khóa tu Bát Quan Trai diễn ra trong 1 ngày 1 đêm, khai mạc vào lúc 15h30 ngày 22/4 Canh Tý và kết thúc lúc 16h00 ngày 23/4 Canh Tý. Các anh chị GĐPT ra về trong dây thân ái tình lam đầy Hiểu biết và Thương yêu.

Ban TTTT giới thiệu hình ảnh khóa tu Bát Quan Trai:

 

Thuyết pháp

Khất thực thọ trai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cung thỉnh Chư tôn đức xả giới khóa tu Bát Quan TraI


Tin: Đông Triều

Ảnh:Ngọc Dũng –Phú Long

Ban TTTT GĐPT Đắk Lắk

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.