Đắk Lắk: Lễ Chu niên lần thứ 30 GĐPT Ngọc Quang


Quang lâm Chứng minh và tham dự có: Hoà thượng Thích Giác Phương, Thành viên Chứng minh Ban Trị sự Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang; Thượng Tọa Giác Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Dak Lak, Trị sự phó Giáo đoàn III; Phó trụ trì TX, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Ngọc Quang.
Về phía Ban Hộ trì Tam Bảo, Ban Bảo trợ GĐPT:  Cư sĩ Thiện Thông Trưởng Ban Hộ trì Tam Bảo, cố vấn chuyên môn GĐPT NQ; Cư sĩ Thiện Hiếu Phó Ban Hộ trì Tam Bảo;  Cư sĩ Như Duyên Thư ký BHT Tam bảo; Cư sĩ Thiện Ngộ Thủ quỹ Ban Hộ trì Tam Bảo; Cư sĩ Ngọc Hưng trưởng Ban Bảo trợ GĐPT Ngọc Quang; Cư sĩ Ngọc Mỹ và quý cư sĩ đại diện cho đạo tràng Bát Quan Trai, Tu Thiền, Niệm Phật, cán sự lớp giáo lý.

Về phía Ban điều hành GĐPT thành phố Buôn Ma Thuột:


HTr cấp Tấn Quảng Nguyện – Phan Nhật Ánh ủy viên Nội vụ, Phó Ban điều hành GĐPT Thành phố;  Quý HTr Gia trưởng, LĐT các đơn vị: Thọ Thành, A Dục, Hoa Lâm,Hồng Phước, Giác Hưng, Phổ Hiền, Lâm Tỳ Ni, Thiên An.

Vợ chồng Anh chị Htr Diệu Thảo Bùi Thị Lá, Đặng Thanh Xuân sáng lập viên GĐPT Ngọc Quang, Quý Anh chị cựu Huynh trưởng và đoàn sinh cũng về trên 150 anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Ngọc Quang tham dự.

Mở đầu các em đoàn sinh đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng. Đúng 8 g30 lễ Chu niên chính thức được bắt đầu. Sau phần nghi thức Niệm Phật, chào đoàn kỳ, đoàn ca, HTr cấp Tín Thiện Hảo-Tạ Đông Triều tuyên bố lý do, thông qua chương trình và kính mời  HTr cấp Tấn Nhuận Vinh Gia trưởng Ngọc Quang Phát biểu khai mạc,  HTr cấp Tín Ngọc Bằng Trần Thị Minh Tâm ( Liên đoàn Phó GĐPT Ngọc Quang) đọc báo cáo …. “ Trải qua 30 năm mùa ưu đàm nở. GĐPT Ngọc Quang những Lam viên đã y giáo phụng hành theo chánh pháp đức Thế tôn, mãi trung kiên với lý tưởng của tổ chức áo Lam. Trong năm vừa qua, toàn thể Ban Huynh Trưởng và các em đoàn sinh đã nổ lực thật nhiều trong tu học, sinh hoạt, đã tích cực tham gia các công tác Phật sự và đã gặt hái được nhiều thành quả khả quan. hoặc khi có yêu cầu. Thực hiện đầy đủ mọi kế hoạch, chủ trương của BHD như: các hoạt động, các hội thi, hội trại do BHD Phân ban tổ chức… góp phần vào những thành tựu chung, đạt được những kết quả tốt, được Giáo Hội và BHD Phân ban tán dương.Có được những thành tựu đó, là nhờ chúng con luôn luôn nhận được sự chỉ dạy tận tâm của Chư tôn Thiền đức Tăng- Ni, sự trợ duyên của Quý Bác Ban bảo, quý anh chị…nên những gì mà chúng con đã làm được cũng đủ để minh chứng cho sự rèn luyện và trưởng thành của Gia đình chúng con.Vì vậy, rất mong toàn thể BHT Ngọc Quang  hãy tinh tấn hơn nữa trong vấn đề tu thân, hành thiện, cải thiện nội tâm, phát huy nội lực, cùng nhau đoàn kết, chung sức chung lòng, vận dụng tinh thần Bi – Trí – Dũng để vượt thoát những chướng duyên, xây dựng đơn vị Ngọc Quang ngày càng phát triển, để tăng thêm phần ý nghĩa của việc kỷ niệm chu niên…


Thay mặt Ban điều hành GĐPT TP Buôn Ma Thuột, HTr cấp Tấn Quảng Nguyện, Phan Nhật Ánh phát biểu khen ngợi các thành quả mà Ban huynh trưởng và đoàn sinh Ngọc Quang đã đạt được trong năm qua… Thay mặt cho BĐH nhắn gửi đến toàn thể các anh chị em GĐPT Ngọc Quang luôn tinh tấn làm tròn trách nhiệm của một người Phật tử, một công dân tốt của xã hội, góp phần lợi đạo ích đời, xây dựng tổ chức GĐPT ngày càng vững mạnh.


Tại buổi lễ TT. Giác Tiến Cố vấn giáo hạnh có huấn từ sách tấn đến ban huynh trưởng và đoàn sinh  và ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của GĐPT Ngọc Quang trong các lĩnh vực: Tổ chức sinh hoạt, tu học, huấn luyện, văn hóa văn nghệ…luôn giữ vững nề nếp sinh hoạt, đóng góp nhiều hoạt động Phật sự đáng kể cho GĐPT và Giáo hội tỉnh nhà.

Trong lời đạo từ của Hòa Thượng chứng minh đã tán thán tinh thần dấn thân của Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT Ngọc  Quang trong thời gian qua, thay mặt Chư Tôn Thiền Đức Tăng xin chúc mừng anh chị emHuynh trưởng Đoàn sinh nhân ngày hội này và luôn luôn tinh tấn trong mọi hoạt động để giữ vững truyền thống là đơn vị vững mạnh.

Chu niên lần thứ 30 hôm nay, chúng con không thể nào quên được sự đóng góp hy sinh lớn lao của Cố Ân sư HT. Thích Giác Dũng,  Hòa thượng trụ trì, Thượng Tọa Cố vấn giáo hạnh , Chư Tăng tại Tịnh Xá Ngọc Quang, Ban Hộ trì Tam Bảo, Ban Bảo Trợ, quý vị tiền bối hữu công, quý ân nhân, quý anh chị huynh trưởng và đoàn sinh qua nhiều thế hệ đã vun bồi, xây đắp để Ngọc Quang muôn đời vẫn ngát hương.

Nhân Lễ Chu Niên  lần thứ 30 ngày thành lập đơn vị GĐPT Ngọc Quang tổ chức cắm trại, tiệc buffet, rất đông Chư tôn đức, Quý vị quan khách  anh chị em Huynh trưởng và đoàn sinh tham dự trên tinh thần  Đoàn kết – Vui tươi – Thắm đượm tình Lam.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ Chu niên:Tin: Đông Triều – ảnh:  Đăng Quang – Phúc Quý

Ban TT-TT Phật giáo Đắk lắk
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.