Đắk Lắk: Khóa tu BQT dành cho ngành nữ GĐPT nhân ngày lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát.

Đúng 18 giờ các giới tử đã vân tập tại chánh điện chùa Hoa Nghiêm, trang nghiêm đạo tràng cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chứng minh làm lễ truyền giới thọ Bát quan trai giới cho hơn 130 giới tử là các chị em ngành nữ GĐPT tỉnh Đăk Lăk về tham dự khoá tu.


         ĐĐ Thích Đạo Quang, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPG huyện Cư M’gar, cùng chư tôn đức Tăng Ni  đã truyền trao giới Pháp cho các giới tử” con gái áo lam của đức Phật” , Sau nghi thức truyền thọ giới, Đại đức Thích Đạo Quang thay lời cho chư Tăng Ni sách tấn các chị em áo lam hãy trân quý cơ hội tu học giới pháp học hạnh xuất gia, BQT giới này.  Vì, trong kinh Di giáo, đức Phật đã ân cần dặn dò lời di huấn rằng giới luật còn là Phật pháp còn. Các chị em áo lam có nhân duyên thực tập hạnh xuất gia dù chỉ 1 ngày 1 đêm cũng là nhân duyên thù thắng hướng đến đạo giải thoát và lý tưởng phụng sự.

 

       Sau nghi thức thọ giới, các giới tử chính thức bắt đầu vào khoá tu một ngày thanh tịnh trang nghiêm là lễ hoa đăng quán niệm công hạnh đức Bồ Tát Quán Thế  nhằm tôn vinh nét đẹp lòng, từ bi hạnh nguyện lắng nghe của Ngài cũng là nét đẹp của những người phụ nữ đặc biệt là những người con gái của Đức Phật. 

          Chị trưởng Lê Thị Thanh Thủy pháp danh Đăng Ngọc, thay mặt các những người con gái áo Lam của Đức Phật đã nói lên những lời cảm niệm xin mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát tiếp nhận ngọn đèn trí tuệ, ngọn đèn của tình thương và sự hiểu biết, như ánh hào quang của chư Phật chiếu xuống nhân gian, soi rọi cho chúng sanh bước ra khỏi vùng tăm tối si mê. Mỗi ngọn đèn hoa đăng là một lời nguyện cầu thiện lành, một tâm nguyện an lạc cho mình và tất cả mọi người. Theo hạnh nguyện từ bi của mẹ, chuyển hoá mê tâm và nghiệp thức trở về an trú trong sự thanh tịnh của giây phút hiện tại. Nến truyền nến, tâm truyền tâm những ngọn nến thắp lên ánh sáng niềm tin yêu, hy vọng.


          Thay mặt cho Chư Tôn đức Tăng Ni, ĐĐ Thích Minh Đăng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư Mgar, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh, trụ trì chùa Hoa Nghiêm ban lời huấn từ tán thán tinh thần tìm cầu Phật Pháp không vì nhân duyên gia đình mà quên tu học làm những người con gái của Đức Phật noi theo hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm nghe tất cả nỗi khổ của nhân gian lấy từ bi để đối sử với mọi người, luôn tinh tấn tu học.

Hình ảnh của Khóa tu Bát Quan Trai giới:

Hoa đăng quán niệm Bồ tát Quán Thế Âm

 

 

                                      Tin & Ảnh: Nhuận Hạnh – Phú Long
 TT-TT GĐPT Đắk Lắk

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.