ĐÀ NẴNG: ÁO LAM CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID 19

Khởi đầu là Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng với hơn 20 ngày liên tục hỗ trợ vật tư y tế và nhu yếu phẩm đến các bệnh viện, các điểm chốt chặn; hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm đến các khu vực bị cách ly và những hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT đang gặp khó khăn do đại dịch với tổng trị giá gần 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban điều hành Đội đã vận động các thành viên tham gia hiến máu cứu giúp các bệnh nhân nhiễm Covid đang nguy kịch. Ngay từ ngày đầu tiên đội đã hỗ trợ tiểu cầu máy cứu giúp bệnh nhân 416, trong ngày 22/8 các tình nguyện viên đã hiến 3 đơn vị máu và tiểu cầu cho các bệnh nhân đang điều trị Covid tại bệnh viện Lao Phổi Đà Nẵng.

Tại huyện Hoà Vang xa xôi, GĐPT Hoà Quang cũng đã tổ chức chương trình “Bữa cơm yêu thương” hỗ trợ các chốt chặn dịch tại địa phương . Chỉ với 2 buổi thực hiện chương trình, mỗi buổi khiêm tốn với 50 suất ăn đến các chốt chặn dịch, nhưng đó cũng là sự cố gắng lớn của áo Lam Hoà Quang bởi nơi đây còn rất nhiều khó khăn.

GĐPT Nam Thành thuộc quận Liên Chiểu, nơi cửa ngõ vào thành phố cũng đã tổ chức hỗ trợ hàng trăm chai nước chanh, bánh mì cho các chốt chặn dịch tại địa phương để chung tay cùng xã hội phòng chống đại dịch Covid 19. Cũng trên tinh thần chia sẻ, các đơn vị GĐPT Vĩnh An, Kim Quang, Hải Hội, Bà Đa cũng tổ chức tặng quà đến huynh trưởng và đoàn sinh khó khăn.

 

NGUYÊN HÀ (tổng hợp)

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.