Bên Lề Đêm Văn Nghệ

Có thể nói sau 45 năm kể từ 1973… Màu Lam từ mọi miền Tổ quốc lại hội tụ về thành phố Đà Nẵng. Và để đón chào sự kiện trọng đại này BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị ráo riết tập luyện từ hơn 1 tháng nay để cúng dường lên Chư tôn đức và tặng các đại biểu về dự Hội nghị 1 đêm văn nghệ đậm chất Lam.
Trao đổi với chúng tôi trước giờ biểu diễn, cô bé Ban Mai thành viên Đội TNV máu sống Đà Nẵng dù đang trong lứa tuổi tiểu học vẫn vô cùng háo hức cứ trong ngóng đến giờ biểu diễn. Cô bé thổ lộ: Mấy ngày nay trên đường đi học về em đều chạy ngang qua chùa Pháp Lâm để nhìn thấy các anh chị từ mọi miền về với thành phố em đang sống. Đêm nay em sẽ hát bài “Hiểu và Thương”… Em chọn bài này vì như ba mẹ của em, chính các anh chị Huynh trưởng là những người Hiểu và Thương chúng em như những người thân trong gia đình.
Chú chim Oanh vũ Hồng Minh tâm sự: Tuổi em còn nhỏ nên chưa hiểu hết về Hội nghị Huynh trưởng toàn quốc, nhưng hơn 3 tháng nay mỗi lần đi sinh hoạt em đều nghe các anh chị Trưởng dành thời gian giảng giải về tầm quan trọng của Hội nghị này. Chính vì vậy em vô cùng háo hức muốn dùng lời ca của mình thay lời cám ơn đến các anh chị. Dù Phật sự khá nhiều, dù bài vở ở nhà trường chiếm của em khá nhiều thời gian, nhưng đêm nay em sẽ dùng bài “Đà Nẵng tình người” gởi về các anh chị dự hội nghị như muốn thổ lộ tấm chân tình của người Đà Nẵng chào đón tất cả không những với các anh chị về dự Hội nghị mà đến tất cả những ai về với Đà Nẵng. Cô bé cười với tôi: Em xin Ban tổ chức cho em hát trước vì còn về học bài nữa… mai em có bài kiểm tra.
Đêm văn nghệ với 14 tiết mục được dàn dựng khá công phu dù các “diễn viên” đều không chuyên nhưng với tấm chân tình của “Người Đà Nẵng” các anh chị em của đơn vị sở tại chào đón áo Lam từ mọi miền về với sự kiện trọng đại của Tổ chức GĐPT Việt Nam trong năm 2018: Hội nghị Đại biểu Huynh trưởng toàn quốc.

 

IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058
IMG 0058

Quảng Chuyên

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.