Ban đại diện GĐPT Thành phố Quảng Ngãi tổ chức cho Huynh trưởng và đoàn sinh đi Dã ngoại tại chùa Long Sơn

          Ngoài việc tổ chức sinh hoạt giao lưu mỗi tháng 1 lần luân phiên trong 5 đơn vị, việc tổ chức đi dã ngoại cũng là dịp để cho Huynh trưởng và đoàn sinh nâng cao hiểu biết và Phật pháp về kiến thức xã hội và hoạt động thanh niên. Đặc biệt lần tổ chức dã ngoại này có sự tham gia của đoàn nữ Phật tử Ni Liên. Tổng cộng có gần 130 Huynh trưởng và đoàn sinh tham dự.
 
          Sau phần thủ tục, đoàn sinh của các đơn vị được chia ra làm 8 đôi dự thi Trò chơi lớn: Nhận dịch Morse, đi tìm mật thư và báu vật. Sau hơn 120 phút, kết thúc trò chơi lớn các em trở về chùa trình diện và nhận đề tài để chuận bị cho phần thi thuyết trình tiểu luận vào buổi chiều. Trước khi kết thúc chương trình của buổi sáng, đoàn nữ Phật Tử Ni Liên đã tặng quà cho GĐPT Thành phố.
 
          Chương trình buổi chiều bắt đầu vào lúc 13 giờ 30, trước khi đi vào phần trình bày tiểu luận của các đội, Ban đại diện Thành phố đã công bố Quyết định của BHD phân ban GĐPT Quảng Ngãi về việc công nhận bổ sung thành phần của Ban đại diện GĐPT Thành phố gồm 6 Huynh trưởng thuộc 5 đơn vị, Huynh trưởng Diệu Lộc Nguyễn Thọ làm Ủy viên đại diện. Đi vào phần thuyết trình, các đội bốc thăm và theo thứ tự thuyết trình tiểu luận với các nội dung về kiến thức xã hội và tiền thân của Đức Phật Thích Ca. Phần thuyết trình của các em đã diễn đạt thật xuất sắc và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của các đoàn sinh và các anh chị Huynh trưởng.
 
          Trước khi tổ chức trò chơi nhảy bao bố, Huynh trưởng và đoàn sinh đã chụp hình lưu niệm trước chánh điện chùa Long Sơn. Trước khi dây thân ái, Ban tổ chức đã tổng kết, và trao quà lưu niệm cho các đơn vị tham dự. Nhắc nhở các đơn vị nhiệm vụ Phật sự trong thời gian đến, trước mắt là tập luyện các tiết mục Văn nghệ và hỗ trợ các tự viện làm xe hoa cúng dường Lễ Phật Đản PL 2555.
 
          Được biết chương trình sinh hoạt chung 5 đơn vị GĐPT Thành phố lần thứ VI sẽ được tổ chức tại chùa Pháp Hóa do GĐPT Chơn Tuệ đăng cai vào ngày Chủ Nhật tuần cuối cùng của tháng 6/2011.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.