Bà Rịa Vũng Tàu: Lễ tổng kết hoạt động Phật sự năm 2017

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Giác Hạnh thành viên Ban Chứng minh GHPGVN tỉnh – Cố vấn Giáo hạnh GĐPT tỉnh; Đại đức Thích Chiếu Hiền UV thường trực – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh.

Trong báo cáo cuối năm của Ban HD toàn tỉnh hiện có 35 đơn vị Gia đình Phật tử và 01 Đoàn Cựu Huynh trưởng với hơn 1675 huynh trưởng và đoàn sinh. Cụ thể như sau: huyện Xuyên Mộc có 10 đơn vị và Đoàn Nữ Phật tử ; TP. Vũng Tàu: 4 đơn vị và Đoàn cựu Huynh trưởng; Thành phố Bà Rịa 2 đơn vị; Huyện Châu Đức 6 đơn vị; Huyện Long Điền 3 đơn vị; Huyện Đất Đỏ 2 đơn vị; Huyện Tân Thành 7 đơn vị; Huyện Côn Đảo 1 đơn vị. Số lượng HTr và Đoàn sinh có tổng cộng 271 huynh trưởng trong đó: Cấp Dũng 01, Cấp Tấn 15, Cấp Tín 50, Cấp Tập 116, Tập Sự 89 huynh trưởng; Đoàn sinh:  1.404 đoàn sinh trong đó: Ngành Oanh 845 em, Ngành Thiếu 364 em, Ngành Thanh 195 em.

Trong năm qua GĐPT tỉnh đã thực hiện được một số công việc:Thành lập lập tủ sách “Hành trang Huynh trưởng áo Lam”  Hoàn thành chỉnh sửa các lỗi in ấn  hai tập tài liệu bậc Trì và bậc Kiên của BHD TƯ và in lại 2 tập tài liệu trên cho học viên trong tỉnh. Tổ chức thi thi Kết khóa tu học trường kỳ các bậc học Kiên, Trì, Định, cho Huynh trưởng các GĐPT trong ngày lễ huý kỵ Bác Tâm Minh Lê Đình Thám 08/4/2017 (12/3/ Đinh Dậu).
Với Đoàn sinh việc tổ chức tu học do các GĐPT Huyện phụ trách. Các Ban Điều hành tại các Huyện, Thành phố thành lập Ban Giảng huấn và mở các lớp tu học, tổ chức thi vượt bậc các cấp Mở mắt, Cánh mềm, Chân cứng, Tung bay cho ngành Oanh và Hướng thiện, Sơ thiện; Trung thiện; Chánh thiện cho Ngành Thiếu trong dịp lễ Thành Đạo theo đúng chương trình và Nội quy GĐPT đã được duyệt.
Hàng năm Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT đều tổ chức thăm viếng và đảnh lễ, chúc Tết chư tôn túc trong Ban Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh; Làm xe hoa cúng dường Phật Đản, tham gia công tác diễu hành xe hoa do Ban Trị Sự Tỉnh tổ chức và diễu hành xe hoa tại các địa điểm Lễ Đài chính của Huyện. Tổ chức văn nghệ cúng dường trong ngày lễ Phật Đản. Cử Huynh trưởng và đoàn sinh trực tiếp tham gia phục vụ Đại hội Phật giáo Tỉnh do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Tỉnh và cử Đại biểu tham dự Đại hội.

Trong lời phát biểu Đại đức Thích Chiếu Hiền đã căn dặn các anh chị em HTr trong tỉnh nỗ lực hơn nữa để đưa GĐPT tỉnh ngày càng phát triển đúng nội quy GĐPT.VN, Chú ý chăm lo cho lớp đàn em để đào tạo người Phật tử đi đúng Chánh pháp.

HT. Thích Giác Hạnh đã ân cần ban đạo từ trong buổi lễ; Ngài dặn dò hàng ngủ HTr cần chú ý tu học nhiều hơn: Thúc liễm thân tâm – Trau dồi trí huệ để mãi là tấm gương sáng cho hàng hậu học lấy đó làm tấm gương mà gắn bó với tổ chức.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11h cùng ngày.
 
IMG 9841 (Copy)
 
IMG 9845 (Copy)
IMG 9847 (Copy)
 
IMG 9852 (Copy)
 
IMG 9850 (Copy)
 
IMG 9873 (Copy)
 
IMG 9866 (Copy)
 
IMG 9874 (Copy)
 
IMG 9886 (Copy)
 
IMG 9878 (Copy)
 
IMG 9899 (Copy)
 
IMG 9895 (Copy)
 
IMG 9890 (Copy)
IMG 9902 (Copy)
IMG 9903 (Copy)
Lê Ngọc
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.