Bà Rịa Vũng Tàu: Lễ khánh thành đoàn quán GĐPT Bửu Lâm

Quang lâm chứng minh cho buổi Lễ có đại đức Thích Nguyên Hướng Uỷ viên BTS GHPGVN Huyện Xuyên Mộc Trụ trì chùa Linh Sơn Bửu Lâm đồng thời là Cố vấn giáo hạnh của đơn vị. Phái đoàn BHD tỉnh do HTr Thiện Bình – Nguyễn Hồng Trân làm trưởng đoàn cùng các anh chị trong BHD tỉnh; Đại diện Ban Điều hành GĐPT huyện Xuyên Mộc do HTr Minh Không – Bùi Kim Bạch cùng các anh chị cũng đến chia vui cùng đơn vị.

Đoàn quán của một đơn vị GĐPT được xem như là ngôi nhà chung của đơn vị, là nơi hội họp, trưng bày sức sống, là nơi lưu giử tủ sách tu học và tham khảo, là văn phòng…. và trên hết đó là niềm ước ao của biết bao đơn vị GĐPT trên cả nước. Nếu ở các đô thị lớn, khuông viên chùa chật hẹp, dành 1 khu nho nhỏ cho đơn vị GĐPT làm đoàn quán là nỗi trăn trở của vị Trụ trì và bác Gia trưởng, thì ở những vùng nông thôn tuy đất rộng nhưng kinh phí xây dựng là nỗi lo canh cánh của toàn đơn vị. Các em Đoàn sinh thì được ba mẹ nuôi nấng, các anh chị Huynh trưởng ở nông thôn thì cống hiến thời gian và sức lực, bỏ cả ngày chủ nhật để soạn bài, chuẩn bị học cụ và hướng dẫn cho các em tu học nên còn khó khăn rất nhiều về tiền bạc. Có nhiều đơn vị đã hình thành hơn 10 năm vẫnkhông có đoàn quán để làm trụ sở.

GĐPT Bửu Lâm hôm nay tròn 21 tuổi….. trãi qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhưng ở vùng sâu xa của Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi mà kinh tế người dân còn muôn vàn khó khăn cũng không thoát khỏi cái khó khăn chung như vậy. Sau chu niên lần thứ 20 vào mùa trung thu năm 2018 đơn vị chia tay anh Liên đoàn trưởng Minh Không – Bùi Kim Bạch lên đãm nhận chức vụ Trưởng Ban Điều hành GĐPT huyện. Đơn vị cố gắng duy trì sinh hoạt với 3 HTr đã qua trại huấn luyện và một số em Ngành Thiếu lớn tuổi đang theo học bậc Kiên được đôn lên phụ tá và nắm Đoàn. Hàng năm vào mùa tựu trường đơn vị luôn dành một phần kinh phí nhỏ nhoi trong quỹ và sự trợ giúp của Đại đức Cố vấn giáo hạnh để sắm sửa cặp vở cho các đoàn sinh nghèo….

Sau Lễ chu niên lần thứ 21… Gia trưởng Tâm Tịnh – Nguyễn Thị Thanh Thanh đã báo cáo quá trình vận động – xây dựng Đoàn quán. Ý tưởng bắt đầu từ lâu, nhưng vẫn chưa dám kêu gọi quyên góp – vận động. Nhờ sự động viên của Đại đức Thích Nguyên Hướng cũng như sự khích lệ tinh thần của Chư tôn đức, nhất là các cựu đoàn viên đang ở xa mà đơn vị đã quyết tâm tích góp kinh phí để ý tưởng sớm hoàn thành. Các em trong đơn vị thi đua nuôi heo đất, dành thời gian lên trợ giúp vận chuyển vật liệu xây dựng, san đất đắp nền, đầm nền để chi phí được giảm đi. Hoà trong niềm vui bước vào tuổi 21 GĐPT Bửu Lâm cũng hân hoan đón chào sự khánh thành ngôi nhà mơ ước của các em. Với tổng kinh phí xây dựng là 141.410.000 đồng trong khi tính đến thời gian hiện tại đơn vị chỉ mới tích luỹ và vận động được 117.120.000 đồng.

Xin giới thiệu hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:
 

BLam (2)

BLam (3)
Đại diện BHD và Ban Điều hành tham dự
 

BLam (4)

HTr Nguyên Sỹ dẫn chương trình

BLam (5)

BLam (7)
BLam (8)
Niệm Phật cầu gia hộ và Nghi thức GĐPT

BLam (9)
Gia trưởng Tâm Tịnh – Nguyễn Thị Thanh Thanh đọc diễn văn khai mạc

BLam (10)
Liên đoàn trưởng Nguyên Ngọc – Nguyễn Thị Kim Anh báo cáo hoạt động năm qua và dự thảo phương hướng hoạt động năm tới

BLam (11)

BLam (12)
Nghi thức sinh nhật

BLam (13)

BLam (14)
Khen thưởng đoàn sinh có nhiều thành tích

BLam (15)
Đại đức Cố vấn giáo hạnh ban đạo từ

BLam (16)

BLam (17)

BLam (18)

BLam (19)

BLam (20)
Nghi thức khánh thành Đoàn quán

Quảng Chuyên
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.