273 Khóa Sinh bậc Lực khóa IV thi kết khóa năm thứ 4

Đúng 16 giờ ngày đầu tiên của trại, hội trường Vạn Phật Quang tự đã chật kín thí sinh. Mỗi người một vẻ thể hiện tâm trạng của từng anh chị. Có người bình thản tự tin nhưng cũng có người lo lắng bồn chồn; Có anh chị tươi cười hớn hở nhưng cũng có anh chị trầm ngâm ít nói…

Hội đồng thi được trực tiếp điều động bởi anh Tâm Duệ-Nguyễn Đức Châu, Trưởng ban điều hành bậc Lực Trung Ương đồng thời cũng là chủ tịch Hội đồng thi năm thứ tư. Các giám thị coi thi tất bật hoàn tất những công việc cuối cùng trong phòng thi để tiếp đón 273 thí sinh bậc Lực trên toàn quốc về đây kết thúc chương trình bậc Lực Khóa IV (2011-2015).

Sau lời dặn dò của anh Chủ Tịch HĐ Thi, các thí sinh bắt đầu làm bài thi. Đề thi gồm 30 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận. Thời gian làm bài là 120 phút.

Nhìn các anh chị thí sinh tập trung tinh thần làm bài thi, chúng tôi không khỏi nảy sinh những mối xúc cảm vừa thân thương cảm phục, vừa tự hào đối với hình ảnh người huynh trưởng GĐPTVN.

Một câu hỏi khởi lên trong tôi: “
Vào giờ này, có biết bao người ở vào tuổi các anh chị đang vui hưởng những tiện nghi trong cuộc sống, hoặc đang tất bật với cơm áo gạo tiền; Còn các anh chị lại ngồi đây, hiến dâng sức lực và trí tuệ cho công cuộc phát triển Đạo Pháp trong giới trẻ. Điều gì đã khiến các anh chị vui lòng chọn lấy công việc gian khó và cao đẹp này?
”.

Một tình cảm vừa thân thương vừa cảm phục chợt dâng lên trong lòng tôi. Chính những con người nhỏ bé khiêm tốn này là những viên gạch chắc chắn xây dựng nên Ngôi Nhà Lam trong suốt hơn 60 năm qua.

Thời gian trôi qua lặng lẽ theo tiếng “tích tắc” của chiếc đồng hồ treo tường. Mới đó mà đã hết giờ thi và đến lúc phải nộp bài.

Đa số thí sinh đã nộp bài trước khi hết giờ, nhưng cũng vì thế các thí sinh năm nay sẽ có một vài người chưa đạt đủ số điểm quy định. Tuy nhiên, dù kết quả thế nào cũng không làm lung lay lý tưởng và ý chí của những con người này.

Khép lại 5 năm bậc Lực, Chúng ta hẹn gặp lại nhau tại trại Vạn Hạnh IV sẽ được tổ chức năm sau.

Kính chúc các anh chị khóa sinh vững vàng trên con đường phụng sự lý tưởng Áo Lam.
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.