THƯƠNG LẮM, LAM THIÊN ẤN ƠI!

Các ACE ấy là ai? Xin thưa rằng các ACE ấy trước đây là những Htr, Đoàn sinh sinh hoạt tu học tại một số đơn vị GĐPT nơi quê nhà QUẢNG NGÃI dấu yêu, như: GĐPT Chơn Bửu, GĐPT An Phong, GĐPT Chơn Từ, GĐPT Chơn Giác, GĐPT hải Quang, GĐPT Chơn Mỹ, GĐPT Chơn Dung v.v…, nhưng vì nhu cầu mưu sinh hoặc công việc học tập tiến thân cho nên một số ACE phải tạm biệt gia đình cha mẹ anh em, tạm biệt mái chùa đã gắn bó thời thơ ấu của mình với biết bao kỷ niệm khó quên, rời xa quê hương “Núi Ấn Sông Trà” đến vùng đất Sài thành và những vùng phụ cận để tha phương cầu thực hoặc để được bay cao bay xa đến chân trời tri thức.
Cứ mỗi chiều chủ nhật, để đến được với nhau trong màu áo Lam hiền hòa giản dị nhưng rất đỗi thanh cao, được quỳ dưới chân Tôn tượng đấng Cha lành Thích Ca Mâu Ni, được cài trên ngực áo chiếc huy hiệu Hoa sen trắng 8 cánh mang đầy ý nghĩa thoát trần, được hát vang bài ca Sen Trắng, được tưới tắm chân lý nhiệm màu trong kho tàng giáo lý Phật Đà, các ACE ấy phải vượt qua biết bao chặng đường xa xôi cách trở, dưới cái nắng oi nồng, qua bao con phố tấp nập đông người với dòng xe cộ ken dày, ngược xuôi bất tận (thương nhất là những ACE ở tận Đồng Nai, Bình Dương, quận 7 v.v…) và rồi biết bao nỗi lo toan cơm áo, gạo tiền….. biết bao thú vui hấp dẫn nơi chốn phồn hoa đô hội, quý ACE đều gát lại hết mà không hề so đo tính toán chỉ vì “ Lý tưởng tôn thờ anh quyết nêu gương phụng sự, Tình Lam giữ trọn em nguyền tinh tấn đắp xây!”.
Nhìn đội ngũ hết sức chỉnh tề, nhìn cách sinh hoạt, tu học, vui chơi, ca hát của ACE. Chao ôi, sao mà đáng yêu đến thế !….
Thương lắm, LAM THIÊN ẤN ơi! Chúng tôi vô cùng trân quý, ngưỡng mộ và rất đỗi tự hào về quý ACE./.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.