TT. Huế: Khai mạc trại Hạnh GĐPT tại Lễ hội Quán Thế Âm năm Bính Thân

Chiều ngày 21/07/2016 (18/06 năm Bính Thân) tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ Khai mạc trại Hạnh truyền thống Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế.
Quang lâm chứng minh, tham dự có chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Ban Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm; chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo các huyện, thị xã; chư tôn đức Tăng Ni các Tổ đình, Tự viện, Niệm Phật Đường; Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế; các anh chị Huynh trưởng các đơn vị GĐPT cùng đông đảo Đoàn sinh ngành Nữ GĐPT tỉnh TT. Huế.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Huynh trưởng Tâm Ngọc – Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh TT. Huế, Trại trưởng trại Hạnh đã nhấn mạnh rằng: “Hạnh nguyện từ bi của mẹ hiền Quán Thế Âm là gương sáng, là nền tảng căn bản để sống lục hòa mà tất cả Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT các đơn vị đã quần tụ về đây hàng năm để gặp gỡ, trao đổi, tham dự những cuộc thi, trò chơi, rồi cùng nhau tâm sự những gì đã trải qua trong cuộc sống đời thường và hạnh phúc được lắng nghe những lời dạy của chư tôn đức Tăng Ni”.
Buổi lễ được tiếp tục với những nghi thức truyền thống của hội trại như trình diện Ban Quản trại, trao Quyết định và gắn phù hiệu cho Trại trưởng, Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại, Tiếng reo và Trại ca. 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm đã tán thán đạo tâm của quý Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT đã tổ chức và tham gia hoạt động đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày khánh đản đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Đồng thời Hòa thượng cũng mong rằng qua kỳ trại lần này, các Phật tử tham dự sẽ học tập được nhiều bài học cao quý để khi trở về đơn vị GĐPT, trở về với gia đình của mình sẽ là một người phụ nữ nổi bật gương mẫu trong đạo và đời. 
 
Dâng lời tác bạch cung thỉnh chư tôn đức 
 
 
 
 
 
 
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Htr Quảng Trực – Lý Tiểu Nhi thông qua chương trình
 
 
 
 
 Htr Tâm Chánh – Lê Quang Cự đọc quyết định và giới thiệu Ban Quản trại 
 
Ra mắt Ban Quản trại
 
 
 
Trao Quyết định đến Ban Quản trại và gắn phù hiệu cho trại Trưởng
 
Htr Tâm Ngọc – Nguyễn Thị Minh Nguyệt phát biểu khai mạc hội trại
 
 
 
 
 
Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại
 
 
HT. Thích Khế Chơn ban đạo từ
 
 
 
 
 
 
Hồi hướng công đức
Chư tôn đức thăm khuôn viên trại
 
 
Chụp hình lưu niệm
 
 
 
Hội thi cắm hoa
 
 
 
 
 
 
 
Hội thi nấu ăn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.