TP. Hồ Chí Minh: GĐPT khai mạc Liên trại huấn luyện Huynh trưởng

Chứng minh lễ khai mạc trại huấn luyện có HT.Thích Thiện Tâm, Phó chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Quản trị chùa Bửu Quang; HT.Thích Chơn Không, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, cùng chư tôn đức chùa Bửu Quang.
Về phía chính quyền, có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Q.Thủ Đức, cùng đại diện các cấp chính quyền quận Thủ Đức. Cùng quý anh chị huynh trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM, Ban Tổ chức, Ban Quản trại và 90 trại sinh.

Phát biểu khai mạc, huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng phân ban GĐPT TP.HCM, Trại trưởng liên trại chia sẻ, muốn thực hành việc hướng dẫn, giáo dục tuổi trẻ, chúng con, chúng tôi phải thường xuyên học hỏi, rèn luyện, tu tập, làm mới mình, từng ngày từng giờ, kịp thời nắm bắt những đổi mới của xã hội để cải tiến, ổn định và phát huy tổ chức.

Hôm nay, đứng trước mặt các chư vị gồm 90 huynh trưởng được các đơn vị tại địa phương tin tưởng công cử giới thiệu về tham dự trại huấn luyện lộc Uyển 8, A Dục 8, Huyền Trang 3. Đây là 3 trại đào tạo huynh trưởng hướng dẫn đơn vị tại địa phương, những huynh trưởng này trải qua thời gian tu học dài hạn như bậc Kiên một năm được tham dự trại Lộc Uyển, bậc Trì thời gian 2 năm được tham dự trại A Dục, bậc Định học ba năm được tham dự trại Huyền Trang

“Hành trình chuyển hóa tự thân đòi hỏi người huynh trưởng không chỉ tham gia các trại huấn luyện mà còn phải trau dồi kiến thức nội điển. Chương trình tu học trường kỳ ngoài tiếp nhận những kiến thức chuyên môn, tổ chức, hoạt động, chúng ta còn có bổn phận nghiên cứu chuyên sâu vào giáo pháp ngỏ hầu ứng dụng vào tất cả mọi hành động của mình để xứng đáng với tâm nguyện kế thừa”.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Chơn Không, đã gửi lời cảm ơn chính quyền, chư tôn đức chùa Bửu Quang đã tạo điều kiện để phân ban GĐPT TP.HCM tổ chức trại huấn luyện. Đồng thời Hòa thượng chúc cho các huynh trưởng trại sinh tu học huấn luyện thật nghiêm túc để những kiến thức được tu học đó, có thể về lại đơn vị chia sẻ cho đàn em của mình.
Ban đạo từ chứng minh tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm đã vô cùng hoan hỷ khi phân ban GĐPT TP.HCM tổ chức được một trại huấn luyện cho các anh chị trong đơn vị. Việc tu tập là Tứ chúng đồng tu, mà những người trẻ được tu học huấn luyện trong môi trường Phật pháp là vô cùng quý báu. Vì cuộc đời cần những người trẻ như vậy, biết ứng dụng Phật pháp mang vào cuộc đời của mình và mọi người xung quanh.

Theo đó, Trại huấn luyện liên trại huynh trưởng sẽ diễn ra hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 5 đến 7 tháng 7-2019; Giai đoạn hai từ ngày26 đến 28-7-2019 tại chùa Bửu Quang, Q.Thủ Đức.

 

Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh

2hl
Niệm Phật cầu gia hộ

 

3hl

Nghi thức Gia đình Phật tử

4hl
Trại huấn luyện huynh trưởng có sự tham dự của gần 130 huynh trưởng và trại sinh

5hl
HT.Thích Chơn Không trao quyết định đến quý anh chị trong Ban tổ chức liên trại huấn luyện

6hl
Ban quản trại chụp hình lưu niệm chung với Hòa thượng trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử

7hl
Huynh trưởng Thị Cư trao còi lệnh đến cho Khối đời sống trại

8hl
HT.Thích Chơn Không ban huấn từ

9hl
HT.Thích Thiện Tâm ban đạo từ

10hl
90 trại sinh dự trại huấn luyện liên trại Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang

 

11hl

Chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

 Như Danh- ảnh: Ban Thông tin trại
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.