Quảng Trị: Phân ban GĐPT huyện Gio Linh Tổ chức Hội nghị Thường niên năm 2023

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2023 (19/11 Qúy Mão), tại chùa Huyện hội Gio Linh (tiểu khu 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) Phân ban GĐPT huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị Thường niên nhằm tổng kết Phật sự năm 2023 và triển khai chương trình hoạt động năm 2024.

Quang lâm chứng minh hội nghị có TT. Thích Huệ Nhẫn, Phó trưởng Ban Trị sự – Trưởng ban Hoàng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Gio Linh; ĐĐ. Thích Nguyên Chính, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị – Phó trưởng Ban Trị sự – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Gio Linh; SC. Thích Nữ Thoại Huyền, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Gio Linh – Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện.

Thân lâm tham dự và chủ tọa có Huynh trưởng (HTr) cấp Tấn Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền, Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Trị; HTr cấp Tấn Tâm Bằng Hoàng Văn Thiện,  Ủy viên BHD Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Trị – Trưởng Phân ban GĐPT huyện Gio Linh cùng sự tham dự của quý Huynh trưởng trong phái đoàn BHD Phân ban GĐPT tỉnh; qúy đạo hữu thành viên Ban Trị sự GHPGVN Huyện; Ban Bảo trợ GĐPT huyện và gần 100 đại biểu Huynh trưởng là thành viên Phân ban GĐPT huyện, BĐH GĐPT các vùng và  Ban Huynh trưởng các đơn vị GĐPT trực thuộc.

Sau diễn văn khai mạc Hội nghị của HTr cấp Tấn Tâm Bằng Hoàng Văn Thiện, Trưởng Phân ban GĐPT huyện Gio Linh.  HTr cấp Tấn Như Chí Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng Phân ban GĐPT huyện đọc ­Báo cáo tổng kết Phật sự 2023 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2024.

Theo báo cáo tổng kết, GĐPT huyện Gio Linh hiện có 232 Huynh trưởng và 1213 đoàn sinh hiện đang sinh hoạt tại 25 đơn vị GĐPT trong huyện. Năm 2023 đã có 423 đoàn sinh ngành Oanh, ngành Thiếu và ngành Thanh dự thi vượt bậc. Tổ chức tốt các khóa học Bậc Kiên, Bậc Trì cho Huynh trưởng. Ngoài ra, các hoạt động về văn nghệ, hội thi, hội trại, lể  lược… cũng đã được tổ chức thành công. Đồng thời tham gia tích cực vào hoạt động chung của GĐPT tỉnh và các Phật sự của Giáo hội.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận ý kiến nhận định đúng thực trạng của GĐPT hiện nay, phân tích sâu hơn về những điểm mạnh và những mặt còn hạn chế, yếu kém , đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm duy trì sinh hoạt ổn định, nâng cao hiệu qua tu học, huấn luyện , xây dựng GĐPT huyện nhà ngày càng thăng tiến.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền, Trưởng BHD Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Trị tán dương tinh thần phấn đấu nỗ lực của Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT huyện Gio Linh đã có nhiều cố gắng trong sinh hoạt, tu học, tham gia tích cực trong các hoạt động chung của GĐPT và Giáo Hội. Anh nhấn mạnh hiện nay GĐPT đang đứng trước rất nhiều khó khăn khách quan, nếu chúng ta không có một đội ngũ Huynh trưởng vững vàng về tinh thần, trung kiên với lý tưởng, giàu kinh nghiệm và năng lực, có phẩm chất đạo đức trong sáng thì khó giữ cho GĐPT được sinh hoạt, tu học ổn định và phát triển; mỗi một Huynh trưởng phải tự nhìn lại mình, phải tinh tấn cầu học , cầu tiến,  đoàn kết, thương yêu trong tinh thần lục hòa, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với tổ chức, với đàn em mới hầu mong làm cho GĐPT ngày mỗi tiến triển.

Ban đạo từ tại Hội nghị, TT. Thích Huệ Nhẫn đã tán dương tinh thần cố gắng và những đóng góp phục vụ các Phật sự chung của Giáo hội, cũng như xây dựng tổ chức của GĐPT huyện Gio Linh. Thượng tọa mong rằng, anh chị em Huynh trưởng phải nổ lực trong việc tu tập tự thân, phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt trong thời kinh tế phát triển, xã hội đua chen với lối sống lợi dưỡng, ích kỷ, người Huynh trưởng GĐPT cần phải bình tỉnh, cẩn trọng, không để bị lôi cuốn bởi sự cám dỗ của vật chất và những lạc thú tầm thường, đánh mất đi danh dự bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến uy danh của tổ chức GĐPT, phải hết lòng thương yêu đàn em và tự hào về con đường lý tưởng phụng Đạo, xây đời của GĐPT.

Hội nghi đã kết thúc viên mãn vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày trong tinh thần phấn khởi, đoàn kết và quyết tâm hoàn thành các hoạt động trong năm tới.

            

TTTT Phân ban GĐPT Quảng Trị

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.