QUẢNG TRỊ: GĐPT HUYỆN GIO LINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN NĂM 2019

Quang lâm Chứng minh hội nghị có Thượng Tọa Thích Huệ Nhẫn, Phó trưởng BTS, kiêm Trưởng ban Hoàng Pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị – Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh; Sư Cô Thích Nữ Nguyên Nhiên, UV BTS – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử huyện Gio Linh.

Thân lâm chủ tọa Hội nghị có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sĩ Quận, Phó Trưởng ban kiêm ủy viên Nội vụ BHD PB GĐPT tỉnh Quảng Trị; HTr cấp Tấn Tâm Lượng Lê Thị Diệu Tha Phó Trưởng ban HD PB GĐPT tỉnh Quảng Trị; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Bằng Hoàng Văn Thiện, UV BHD – Trưởng ban Điều hành GĐPT huyện Gio Linh cùng sự tham dự của quý anh chị trong phái đoàn BHD Phân ban GĐPT Tỉnh; Qúy đạo hữu thành viên Ban Trị sự GHPGVN huyện, Ban Bảo trợ GĐPT huyện Gio Linh và hơn 100 đại biểu Huynh trưởng là thành viên BĐH GĐPT huyện, BĐH GĐPT các vùng và  Ban Huynh trưởng các đơn vị GĐPT trực thuộc huyện.

Sau diễn văn khai mạc Hội Nghị của Huynh Trưởng cấp Tấn Tâm Bằng Hoàng Văn Thiện,  Trưởng ban Điều hành GĐPT huyện Gio Linh, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Bân Nguyễn Khánh Huấn, Thư Ký BĐH GĐPT huyện đã đọc ­Báo cáo tổng kết Phật sự 2019 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2020.

 

Theo báo cáo tổng kết, GĐPT huyện Gio Linh hiện có 246 Huynh trưởng trong đó 108 nam,138 nữ và 1313 đoàn sinh hiện đang sinh hoạt  tại 25 đơn vị GĐPT trong Huyện. Năm 2019 đã có 263 đoàn sinh ngành Oanh, ngành Thiếu và ngành Thanh dự thi vượt bậc. Tổ chức tốt các khóa học bậc Kiên,  bậcTrì cho Huynh trưởng. Ngoài ra, các hoạt động về văn nghệ, hội thi, hội trại, lễ lược… cũng đã được tổ chức thành công. Đồng thời tham gia tích cực vào hoạt động chung của GĐPT tỉnh và các Phật sự của Giáo hội.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu  nhận định đúng thực trạng của GĐPT hiện nay, phân tích sâu hơn về những điểm mạnh và những mặt còn hạn chế, yếu kếm , đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm duy trì sinh hoạt ổn định, nâng cao hiệu qủa tu học, huấn luyện , xây dựng GĐPT huyện nhà ngày càng thăng tiến.

Căn cứ vào tình hình thực tế của BĐH GĐPT huyện đồng thời thể theo nguyện vọng của HTr Bùi Thị Thu May, Phụ tá Thiếu Nữ BĐH GĐPT Huyện xin nghĩ vì lý do cá nhân gia đình. Hội nghị nhất trí kiện toàn bổ sung nhân sự và chuyển đổi một vài chức danh trong BĐH GĐPT huyện cụ thể như sau;

1 .HTr cấp Tấn Tâm Hương,  Dương Bá Lữ, giữ chức vụ Phó Trưởng BĐH GĐPT huyện Gio Linh

  1. HTr cấp Tấn Tâm Hà Nguyễn Thị Hồng, Thủ qủy BĐH GĐPT huyện Gio Linh.
  2. HTr cấp Tập Nguyên Vân Trần Thị Hải, Phụ tá Oanh Vũ Nữ BĐH GĐPT huyện Gio Linh.
  3. HTr cấp Tập Nguyễn Thị Kim Thiều, Phụ tá Thiếu Nữ BĐH GĐPT huyện Gio Linh.
  4. HTr dự tập Quãng Đức Trần Thị Phước, Phụ tá Thanh Nữ BĐH GĐPT huyện Gio Linh.

Còn các chức danh khác được giữ nguyên .

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sĩ Quận, Phó trưởng ban kiêm Ủy viên Nội vụ BHD PB GĐPT tỉnh Quảng Trị, tán dương tinh thần phấn đấu nỗ lực của Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT huyện Gio Linh đã có nhiều cố gắng trong sinh hoạt, tu học, tham gia tích cực trong các hoạt động chung của GĐPT và Giáo hội. Anh nhấn mạnh hiện nay GĐPT đang đứng trước rất nhiều khó khăn khách quan, nếu chúng ta không có một đội ngũ Huynh trưởng vững vàng về tinh thần, trung kiên với lý tưởng, giàu kinh nghiệm và năng lực, có phẩm chất đạo đức trong sáng thì khó giữ cho GĐPT được sinh hoạt, tu học ổn định và phát triển. Mỗi một huynh trưởng phải tự nhìn lại mình, phải tinh tấn cầu học , cầu tiến,  đoàn kết, thương yêu trong tinh thần lục hòa, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với tổ chức , với đàn em mới hầu mong làm cho GĐPT ngày mỗi tiến triển.

       Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn, Phó trưởng BTS, kiêm Trưởng ban Hoàng Pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị – Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã ban đạo từ. tán thán tinh thần cố gắng và những đóng góp phục vụ các Phật sự chung của Giáo hội, cũng như xây dựng tổ chức của GĐPT huyện Gio Linh. Đồng thời chỉ giáo Huynh trưởng phải nổ lực hơn nữa trong việc tu tập tự thân, phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt trong thời kinh tế phát triển, xã hội đua chen với lối sống lợi dưỡng, ích kỷ, người Huynh trưởng GĐPT cần phải bình tỉnh, cẩn trọng, không để bị lôi cuốn bởi sự cám dỗ của vật chất và những lạc thú tầm thường, đánh mất đi danh dự bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến uy danh của tổ chức GĐPT. Phải hết lòng thương yêu đàn em và tự hào về con đường lý tưởng phụng Đạo, xây đời của GĐPT.

Hội nghi đã kết thúc viên mãn vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày trong tinh thần phấn khởi, đoàn kết và quyết tâm thành tựu những Phật sự trong năm tới.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.