Phân ban GĐPT trung ương khai mạc Liên trại Huấn luyện GĐPT Đông Tây Nam Bộ

Trong kế hoạch hoạt động năm 2024, một trong những hoạt động mà Phân Ban Gia Đình Phật Tử trung ương xác định là trọng tâm là đào tạo bổ sung huynh trưởng điều hành cho các đơn vị GĐPT miền Tây Nam bộ. Chính vì vậy sau hơn 3 tháng chuẩn bị, PB GĐPT trung ương đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Liên trại Huấn luyện huynh trưởng 3 cấp Lộc Uyển – A Dục – Huyền Trang vào lúc 14h00 ngày 05/07/2024 (nhằm ngày 30/05 Giáp thìn) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Buổi Lễ Khai mạc liên trại đã vinh dự cung đón TT Thích Thanh Lập – Phó trưởng Ban Trị Sự – Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; ĐĐ Thích Minh Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban HDPT tỉnh Kiên Giang; Đại đức Thích Tuệ Túc – Phó Trưởng ban HDPT tỉnh Kiên Giang cùng quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni từ các tỉnh thành về chứng minh và dự lễ Khai mạc trại.

Xác định là nhiệm vụ trọng tâm của năm hoạt động Phật sự 2024 nên Liên trại đã được đích thân HTr cấp Dũng Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo – Phó Trưởng Ban HDPT Trung Ương – Trưởng Phân ban GĐPT trung ương thân lâm đảm nhận vai trò Trưởng ban Tổ chức Liên Trại, và các Trưởng phân ban các tỉnh trực thuộc, các Uỷ viên BHD PB GĐPT khu vực Đông – Tây Nam bộ cũng đều tham gia trong vai trò thành viên Ban Tổ chức và Ban Quản trại.

Lễ Khai mạc hân hạnh đón tiếp HTr cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ – Cố vấn Phân ban GĐPT TƯ; Trung Tá Đỗ Kim Ngoan – Đại diện phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh Kiên Giang cùng toàn thể thành viên Ban Quản trại và gần 200 Huynh trưởng trại sinh.

Trong buổi lễ, HTr cấp Tấn Nguyên Phục Nguyễn Văn Khôi, Phó thư ký Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương đã tuyên đọc quyết định thành lập Ban Quản Trại liên trại huấn luyện Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang. Theo đó, Liên trại có 32 huynh trưởng đảm nhận 52 nhiệm vụ tại trại. Các anh chị sẽ điều hành tất cả các mặt phục vụ việc học tập, huấn luyện và đời sống trại sinh. Với nhân sự là các Huynh trưởng có nhiều thâm niên, kinh nghiệm của tổ chức GĐPT, Liên trại lần này được xem như là nơi để các anh, chị truyền lại ngọn lửa của mình có các trại sinh.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, anh trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương đã nhắc lại tầm quan trọng của các kỳ trại huấn luyện trong cuộc đời người huynh trưởng. Bên cạnh đó, anh cũng gởi lời cảm tạ sâu sắc đến Chư Tôn Đức, lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương tổ chức thành công liên trại.

Ban đạo từ chứng minh buổi lễ, Thượng toạ Thích Thanh Lập đã tán thán công đức của các Huynh trưởng đã không ngại khó khăn, vất vả, tổ chức Liên trại Huấn luyện Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang. Đồng thời Thượng toạ cũng có lời sách tấn gửi đến các Huynh trưởng trại sinh phải tinh tấn tu học, trau dồi kỹ năng để về phục vụ đơn vị sở tại.

Kết thúc Lễ Khai mạc, Huynh trưởng cấp Dũng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh – Trại phó Liên trại đã gửi lời cảm tạ đến Chư Tôn Đức cùng quý lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tổ chức Liên trại lần này.

Buổi lễ khai mạc kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày.

Sau khi kết thúc lễ khai mạc, tất cả trại sinh sẽ được các anh chị truyền trao những kinh nghiệm, kiến thức thông qua các đề tại trên đất trại. Đây là các kiên thức quan trọng mà người huynh trưởng cần phải vững vàng để có thể hoạt động tốt hơn tại đơn vị.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.