PHÂN BAN GĐPT TỈNH GIA LAI KHAI MẠC LIÊN TRẠI HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG LỘC UYỂN XV, HUYỀN TRANG VI

     Chiều ngày 18-7-2025 (nhằm ngày 24-6-Ất Tỵ), Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ Khai mạc Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển XV, Huyền Trang VI tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai).

     Quang lâm chứng minh Lễ Khai mạc liên trại có Thượng tọa Thích Đồng Giải – Ủy viên HĐTS – Phó Thư ký, Chánh văn phòng GHPGVN tỉnh Gia Lai; Đại đức Thích Thị Chính – Phó ban HDPT tỉnh Gia Lai; Đại đức Thích Thường Tịnh – Phó Thư ký ban HDPT tỉnh Gia Lai; Đại đức Thích Giác Minh Tin – Ủy viên ban HDPT tỉnh Gia Lai; Sư cô Thích nữ Minh Túc – Trưởng Ban Bảo trợ Phân ban GĐPT tỉnh Gia Lai.

     Về phía GĐPT có sự tham dự của Huynh trưởng cấp Tấn Quảng Dự NGUYỄN TƯỜNG VINH – Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Gia Lai; cùng các Huynh trưởng Ban Thường trực, các Huynh trưởng thành viên Phân ban; Ban Quản trại và hơn 160 Huynh trưởng trại sinh tham gia Liên trại Huấn luyện Lộc Uyển XV – Huyền Trang VI.

     Thay mặt Thường trực Phân ban, Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Bình ĐÀM THIỆN QUÂN – Chánh Thư ký đọc quyết định thành lập và ra mắt nhân sự Ban Quản trại do Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Dung ĐẶNG THỊ KIM HIỀN, Phó Trưởng ban kiêm Nghiên huấn làm Trại trưởng Liên trại.

Phát biểu khai mạc Liên trại, Huynh trưởng Tâm Dung ĐẶNG THỊ KIM HIỀN cho biết Trại Huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển là cột mốc khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình trưởng thành của người Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử. Tại đây, những trại sinh không chỉ được trang bị kiến thức căn bản mà còn được đánh thức lý tưởng phụng sự, để từ đó từng bước trở thành người Huynh trưởng thực thụ, cùng các anh chị chung tay dựng xây đơn vị của mình. Trong khi đó, Trại Huấn luyện cấp II Huyền Trang lại là một hành trình cao hơn, biểu tượng cho sự dấn thân và tinh thần hoằng pháp không ngừng nghỉ. Huyền Trang là dấu mốc của bản lĩnh và tâm nguyện lớn, nơi mà người Huynh trưởng đã vượt khỏi giới hạn cá nhân để sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm với tổ chức, với đàn em và với lý tưởng GĐPT. Hai trại huấn luyện – hai hành trình – cùng chung một lý tưởng: “tiếp nối bánh xe Chánh Pháp và dựng xây tổ chức ngày càng vững mạnh”.

     Tại buổi lễ, Huynh trưởng cấp Tấn Quảng Dự NGUYỄN TƯỜNG VINH đã huấn từ, bày tỏ niềm vui khi chứng kiến tinh thần nỗ lực của tất cả các trại sinh ở trại Lộc Uyển – trại đầu tiên trong cuộc đời huynh trưởng và trại Huyền Trang – trại đào tạo Huynh trưởng cấp II – Liên Đoàn trưởng của đơn vị.
     “Được tham dự các khóa trại Huấn luyện là được tham gia vào cuộc hành trình tu học rất quan trọng của người Huynh trưởng. Vì không những tiếp nhận kiến thức để phát huy nội lực mà người huynh trưởng phải có trách nhiệm truyền thừa lý tưởng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chắc chắn kỳ trại này, sẽ có nhiều áp lực mà trại sinh phải vượt qua đó là: Áp lực về chương trình huấn luyện, về nội quy trại, về thời tiết không thuận lợi”. Huynh trưởng Quảng Dự nhấn mạnh.
     Nhân đây anh Quảng Dự cũng chia sẻ thêm mong muốn kỳ trại này đạt được thành tựu trọn vẹn. Để được vậy, chúng ta không thể thiếu sự chuẩn bị chu đáo, tấm lòng hy sinh và yêu thương của BQT. Và cũng không thể thiếu đối với người thắp sáng lý tưởng đó là tinh thần Huynh trưởng Trại sinh. Xem đây là cơ hội quý báu để phát triển năng lực tự thân và đây cũng là kì trại huấn luyện cuối cùng của GĐPT tỉnh Gia Lai (cũ).
     Trong không khí hân hoan Lễ Khai mạc, Thượng tọa Thích Đồng Giải gửi đến hội trường lời đạo từ đầy sâu sắc. Đồng thời là sự tán thán về tinh thần và trách nhiệm của các Huynh trưởng trong việc đào tạo và xây dựng thế hệ Huynh trưởng kế thừa lý tưởng của tổ chức Gia đình Phật tử.
     “Tại trại Huấn luyện, các Huynh trưởng trại sinh chịu nhiều khổ cực, vất vả hơn so với các kỳ trại khác. Đó là tác nhân cốt lõi để chặng đường phụng sự của các Huynh trưởng trại sinh sau này không dễ thoái chí, bỏ cuộc trước những chướng duyên trong cuộc sống” Thượng tọa chia sẻ thêm trong buổi Lễ Khai mạc.
     Từ ngày 28 đến 29-6-2025, tại chùa Vạn Phật, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Gia Lai đã tổ chức Giai đoạn 1 Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển XV – Huyền Trang VI năm 2025. Tham dự liên trại có 33 trại sinh Huyền Trang và 131 trại sinh Lộc Uyển.

     Giai đoạn 2 được tổ chức tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên, từ ngày 18 đến 21-7-2025, với các nội dung huấn luyện: Hướng dẫn dựng lều – dạy gút; Lập kế hoạch cho chương trình trại Gia đình Phật tử; Cách tổ chức và điều khiển một buổi sinh hoạt đoàn; Tủ sách Gia đình Phật tử; Báo chí trong Gia đình Phật tử; Hệ thống tổ chức đơn vị Gia đình Phật tử; Dạy hát cho đoàn sinh; Tổ chức các trại liên đoàn; Lửa trại; Trò chơi lớn… Đây sẽ là giai đoạn quan trọng nhất của Liên trại, khi các kỳ khảo sát liên tục được thực hiện để hun đúc tinh thần của các Huynh trưởng trại sinh trước khi trở về đơn vị sở tại.

 

Ban Thông Tin – Truyền Thông Liên Trại 

Được đóng lại.