Khóa tu Bát Quan Trai Huynh trưởng GĐPT Đắk Lắk nhân ngày Phật Thành đạo Pl 2562

   Đúng 18g30: sau khi Đạo tràng đã trang nghiêm thanh tịnh, ban Thỉnh Sư đầu thành đảnh lễ, tác bạch và cung thỉnh Chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh. Đại đức Thích Minh Đăng Phó BHDPT, cùng chư tôn đức thành viên quang lâm chứng minh và trao truyền 8 giới pháp quan yếu của người cư sĩ trên con đường tập tu và tiến tu. Sau nghi thức truyền giới Bát Quan Trai, toàn thể đạo tràng được tham dự đêm hoa đăng kính mừng Lễ Thành Đạo do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh kết hợp với Ban Hoằng Pháp tỉnh tổ chức.


      Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lăk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; Đại đức Thích Giác Phổ, Phó BTS, trưởng Ban Hoằng Pháp; Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng BHDPT tỉnh; Đại đức Thích Minh Đăng, Đại đức Thích Tâm Định, Đại đức Thích Minh Phương Phó Thư ký kiêm chánh văn phòng BTS tỉnh, Đại đức Thích Định Tuệ Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đức Hậu, thành phố Vinh, Đại đức Thích Đạo Quang. Tại buổi lễ hoa đăng Đại đức Định Huệ và Đại đức Đạo Quang đã đưa toàn thể pháp hội quay về bối cảnh của 25 thế kỷ trước tại xứ Ấn Độ Thành Ca tỳ La Vệ, thái tử Tất Đạt Đa đản sanh cho đến khi xuất gia và 49 ngày đêm tham thiền nhập định thành đạo dưới cội Bồ đề, dưới ánh hoa đăng khung cảnh huyền diệu làm cho giới tử và pháp hội thật xúc động như hiện tại như đang sống khi Phật còn tại thế.

      Kết thúc buổi lễ pháp hội đã được nghe thời pháp ngắn của Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự, trụ trì tổ đình Sắc tứ khải Đoan, đây cũng là dịp để cho những người con Phật chúng ta đều hướng tâm về Đức Thế Tôn, đều quy kính, và cảm niệm ân đức của Đức Phật. Tu tập theo hạnh nguyện của Đức Thế Tôn  là chúng ta đã bày tỏ tấm lòng quy kính của mình đối với Phật một cách cao quý nhất và đầy ý nghĩa nhất. Cầu chúc mọi người cảm nhận được nguồn phúc lạc vô biên trong ánh từ quang của đức Từ phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.


          Đúng 4g10 sáng ngày 8/chạp Giới tử trang nghiêm tại Chánh điện. khóa lễ Sám hối do Đại đức Thích Hải Nguyện trưởng BHDPT làm chủ lễ. tiếp sau khóa lễ Sám hối, Đại đức Thích Đạo Quang hướng dẫn giới tử Thiền hành.


          7g30 sáng Khóa lễ Vía Phật Thành đạo do Chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban hoằng Pháp chủ trì. Đại đức Giác Phổ, chủ lễ Niêm hương và toàn thể đại chúng tụng bài Sám kinh vía Phật Thành đạo.


          Sau thời khóa lễ, Pháp hội đón nhận bài Pháp được Đại đức Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thuyết giảng. Hình ảnh tại giới trường lúc này thật gần gũi, thật ấm áp trong tình yêu thương của chư tôn  đức dành cho đàn con áo Lam hôm nay. Với những điều Đại đức chia sẻ giảng dạy cho hàng Phật tử tại gia chúng con phải ghi nhớ để áp dụng vào cuộc sống gia đình… tạo cho cuộc đời một đời sống vui hơn, đẹp hơn, hạnh phúc hơn, thoải mái hơn, an lạc hơn. Tinh tấn tu tập nhiều hơn và làm tròn trách nhiệm của người Huynh trưởng để hướng dẫn đàn em áo Lam thân thương của tổ chức.

          11h00 – Đạo tràng trang nghiêm theo sự hướng dẫn của chư Tôn Đức Tăng Ban Hướng dẫn Phật tử về Nghi Thức Quá Đường – Thọ Trai và Kinh Hành.


         12h00 – Toàn thể giới tử hân hạnh được Đại đức Thích Đạo Quang hướng dẫn về Thiền buông thư để từ đó mỗi ngày dành một chút xíu thời gian thực hành để thấy được cuộc đời tươi đẹp hơn. Một phước duyên, phước báu vô cùng to lớn cho đạo tràng chúng con hôm nay.

        14h00 – Toàn thể giới tử hôm nay lại một lần nữa hân hạnh và sung sướng cung đón  Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tỉnh, và Đại đức Thích Đạo Quang, trong thời Pháp đàm chia sẻ những kinh nghiệm trong phần tu tập, cũng như giải đáp những thắc mắc của tu sinh, và đánh giá khóa tu Bát Quan Trai. Theo nhận định của huynh trưởng thì khóa tu BQT đã mang đến cho anh chị em HTr những lợi ích thiết thực, ngỏ hầu cũng cố kiến thức nội điển, ứng dụng tinh thần Phật pháp vào đời sống thường nhật và tăng trưởng đạo tâm. Về kỷ cương nề nếp của khóa tu sẽ được hoàn thiện từ nội dung cho đến uy nghi tế hạnh của giới tử trong suốt thời gian tu tập ở giới trường.


        Sau cùng là lời dặn dò của Đại đức Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tỉnh khi giới tử về lại tư gia cố gắng giữ gìn giới pháp. Đạo tràng chia tay trong niềm hân hoan và hạnh phúc khi thật sự cảm nhận được sự lợi lạc trong một ngày một đêm thọ giới hôm nay, đặc biệt là tình yêu thương vô bờ của Hòa thượng trụ trì, Thượng tọa Trị sự, Chư Tăng chùa Sắc tứ Khải Đoan và Chư tôn đức Tăng, Ni của 2 Ban Hoằng Pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử, đã hoan hỷ quang lâm chứng minh, trao truyền giới pháp, hướng dẫn và dạy dỗ đàn con áo Lam để có được cuộc sống an lạc hơn. Qua đây, Thường trực Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đắk Lăk xin trân trọng cám ơn Ban ẩm thực và các Chúng đạo tràng của Chùa và GĐPT Khải Đoan đã hỗ trợ hết mình để khóa tu hoàn thành như nguyện.

Giới thiệu hình ảnh trong khóa tu Bát Quan trai:

Ổn Định đạo tràng Cung thỉnh Chư Tôn đức Ban HDPT chứng minh truyền giới Bát Quan trai


Đại đức Thích Minh Đăng Phó BHDPT truyền giới

Lễ hoa đăng kính mừng Phật Thành Đạo PL 2562


Khóa lễ Sám hối do Đại đức Thích Hải Nguyện trưởng BHDPT làm chủ lễ

Đại đức Thích Đạo Quang hướng dẫn giới tử Thiền hành.

 

Khóa lễ Vía Phật Thành đạo do Chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban hoằng Pháp chủ trì.Đại đức Thích Giác Phổ Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thuyết giảng

Đạo tràng trang nghiêm theo sự hướng dẫn của chư Tôn Đức Tăng Ban Hướng dẫn Phật tử về Khất thực- Quá Đường – Thọ Trai và Kinh Hành.
Tin&ảnh: Đông Triều – Tịnh Hồ
GĐPT Dak Lak        

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.