GĐPT ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC LIÊN TRẠI HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG LỘC UYỂN – A DỤC

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc trại có Hòa thượng Thích Bửu Thiện – Ủy viên BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Chứng minh BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Trú trì An Sơn Cổ Tự; Thượng tọa Thích Từ Nghiêm – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Phó ban thường trực Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tp Đà Nẵng; TT. Thích Huệ Vinh – Phó BTS kiêm Phó ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tp Đà Nẵng.

Về phía GĐPT có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Phó BHD Phân ban GĐPT TƯ, Trưởng BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ – Phó ban thường trực BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng, Trại trưởng liên trại huấn luyện Lộc Uyển A Dục cùng các anh chị Phó BHD, ủy viên BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng; các anh chị huynh trưởng thành viên Ban quản trại và 53 trại sinh Liên trại Lộc Uyển A Dục.

Phát biểu khai mạc trại, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ có nói: “Trại Lộc Uyển là bước chân khởi đầu, trại A Dục là bước chân kế tiếp để đi trên con đường làm người huynh trưởng và chẳng có con đường trải nhung gấm nào đón những bước chân đó. Con đường làm huynh trưởng tốt là con đường gian nan, nhọc nhằn, đau đớn và trầy trật nhưng các anh chị đã lên đường, đã chọn con đường của mình vậy thì hãy đi cho đến đích và hãy biết rằng các anh chị không hề cô đơn vì đã hơn 70 năm qua đã có rất nhiều người dấn bước và dấn thân trên con đường đó.

Như tôi thường nói với các anh chị rằng làm người huynh trưởng chẳng có quyền lợi hay danh vọng gì; cái chứng chỉ Lộc Uyển hay A Dục sau khi hoàn thành kỳ trại này sẽ không giúp cho các anh chị thăng tiến trong công việc ngoài xã hội. Vậy điều gì đã khiến các anh chị hy sinh những ngày nghỉ lễ bên gia đình, bạn bè mà đến An Sơn Cổ Tự này để chịu đựng gió sương, ăn uống kham khổ, dậy sớm thức khuya? Hỏi tức là đã trả lời; vậy nên đừng giãi đãi, đừng chây lười, đừng buông xuôi bỏ cuộc mà hãy tận tâm, tận lực tiếp thu kiến thức của trại thông qua các anh chị huấn luyện viên hầu lấy đó làm hành trang trên con đường phụng sự cho lý tưởng Gia đình Phật tử”.

Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Cố vấn trại đã có lời huấn từ tán thán các anh chị Huynh trưởng Ban quản trại và các trại sinh đã vì lý tưởng cao đẹp của tổ chức GĐPT mà hy sinh thời gian quý báu, bỏ những cuộc vui ngoài xã hội trong kỳ nghỉ lễ để đến với trại. Anh mong muốn các anh chị huynh trưởng Ban quản trại tận dụng tối đa thời gian trại để truyền trao những kiến thức cho trại sinh đồng thời nhắc nhở các trại sinh hãy cố gắng tiếp thu kiến thức để làm hành trang trên con đường đã chọn, đem những kiến thức đã được học về xây dựng đơn vị cơ sở vững mạnh.

Thượng tọa Thích Từ Nghiêm ban đạo từ sách tấn các anh chị huynh trưởng Ban quản trại và trại sinh đã có nhiều cố gắng trong việc tu học để trở thành những Phật tử chân chính, đóng góp công sức xây dựng giáo hội cũng như góp phần xây dựng xã hội.

Liên trại huấn luyện A Dục – Lộc Uyển 2019 GĐPT Đà Nẵng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 học 3 ngày Chủ Nhật tại chùa Pháp Lâm (574 Ông Ích Khiêm, Tp Đà Nẵng), giai đoạn 2 tổ chức 3 ngày đêm liên tục từ 31/8 đến 2/9/2019 tại An Sơn Cổ Tự.

Tối ngày 31/8/2019, các trại sinh bước vào đợt khảo sát đợt 1 của trại huấn luyện. Dưới ánh nến lung linh, hình ảnh các trại sinh chăm chú làm bài đã phần nào nói lên được sự gian khó, kham khổ của trại huấn luyện.

Dưới đây là chùm ảnh hoạt động buổi sáng, lễ khai mạc và kỳ thi khảo sát 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)
THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 k

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

THL (1)

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.